10 ไลฟ์สไตล์สุดหรูที่ Soneva Kiri รีสอร์ทที่ ญาญ่า อุรัสยา ยังต้องพาเพื่อนสาวไปเช็คอิน

Soneva Kiri อยู่ไม่ไกล้ไม่ไกลแค่เกาะกูดจังหวัดตราดของไทยนี่เอง ที่นี่หรูหราคว้าหัวใจของคนดังระดับโลกอย่าง ซุ่ย เหอนางแบบวิคตอเรีย ซีเครท เชื้อสายจีนก็แอบมาเช็คอินอยู่บ่อยๆ แว่วว่าอีวา ลองโกเรีย ดาราฮอลลีวูดเชื้อสายละตินก็แอบมาฮันนีมูนที่นี่ ล่าสุดนางเอกสาวขวัญใจชาวไทย อย่าง ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์ ก็ขอพาแก๊งเพื่อนสาวไปสนุกสนานแบบส่วนตั๊วส่วนตัวเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Soneva Kiri มีดีอะไร เดี๋ยวเราตามไปดูกัน

10 สุดยอดไลฟ์สไตล์ ใช้ชีวิตแบบเหนือจริงที่ โซเนวา คีรี

การเดินทางสู่โซเนวา คีรีไม่ใช่แค่การท่องเที่ยวในรีสอร์ท แต่เป็นประสบการณ์ชีวิต ไม่ใช่แค่ไปเที่ยวเกาะกูด แต่เหมือนการไปสู่โลกแห่งความฝันของใครคนหนึ่ง ให้คุณได้ใช้ชีวิตเหนือจริงแบบที่ไม่ต้องสนใจโลกภายนอก และนี่คือ 10 สุดยอดไลฟ์สไตล์ที่คุณจะได้ค้นพบเมื่อเดินทางสู่โซเนวา คีรี

1.นั่งเครื่องบินไปเกาะกูด

โซเนวา คีรีเป็นรีสอร์ทในเมืองไทยแค่ไม่กี่แห่งที่จะเข้าถึงได้ง่ายด้วยการนั่งเครื่องบินส่วนตัวขนาด 8 ที่นั่ง OK! คุณอาจจะเลือกเดินทางด้วยเรือก็ได้ แต่ไหนๆ ก็จะไปใช้ชีวิตในโลกแห่งความฝันอยู่แล้ว ดังนั้นเครื่องบินน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ซึ่งย่นระยะเวลาจาก 5 ชั่วโมงสู่เกาะกูดเป็นแค่ 1 ชั่วโมง 10 นาที เท่านั้น

2. No News, No Shoes

ไม่ต้องแปลกใจเพราะเมื่อก้าวมาถึงโซเนวา คีรี คุณจะได้รับการเชื้อเชิญให้ถอดรองเท้าเพื่อสัมผัสพื้นดินแบบธรรมชาติสุดๆ ในแต่ละวิลล่าจะมีมิสเตอร์ฟรายเดย์ หรือบัตเลอร์ซึ่งชื่อนี้ได้แรงบันดาลใจมากจากนิยายเรื่องโรบินสัน ครูโซ

โดยมิสเตอร์ฟรายเดย์จะดูแลเราตลอดระยะเวลาการใช้ชีวิตติดเกาะที่นี่ ที่วิลล่ามีโทรทัศน์ซ่อนอยู่ที่ปลายเตียงในหีบสวยเก๋ แต่ไม่มีสัญญาณโทรทัศน์ เพราะรีสอร์ทไม่อยากให้เราต้องรับรู้ข่าวสารจากโลกภายนอกให้วุ่นวายใจ ถ้าอยากจะสร้างความบันเทิงให้ตัวเองสามารถไปยืมดีวีดีหนังเรื่องต่างๆ มาดูได้ที่วิลล่า

3 เวลาที่โซเนวาต่างจากเวลาท้องถิ่น 1 ชั่วโมง

เวลาที่โซเนวา คีรีจะเร็วกว่าเวลาท้องถิ่น 1 ชั่วโมง เพราะอยากให้คนที่เข้าพักได้ตื่นเช้าขึ้นและนอนเร็วขึ้น เอ็นจอยกับชีวิตได้มากขึ้น

4. สไลเดอร์ในวิลล่า

ในวิลล่าใหญ่ๆ จะมีสไลเดอร์ เชื่อมต่อกับห้องพักของเด็ก ให้คุณได้ปลุกวิญญาณความวัยเยาว์ของตัวเอง ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองเล่นดูแล้วคุณจะรู้ว่ายังมีเด็กตัวเล็กๆ ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

5. Soneva = Sonu และ Eva

ชื่อโซเนวามาจากชื่อของสามีภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์คือคุณโซนุ และคุณเอวาอดีตนางแบบ ทั้งคู่ถ่ายทอดแนวคิด การใช้ชีวิต และความใส่ใจในรายละเอียดสู่โซเนวา คุณจะได้ชิม Sonu’s Salad สลัดสูตรเฉพาะของคุณโซนุ ทำจากมะละกอและอะโวคาโดหรือ Ivana’s Pancake แพนเค้กแบบ gluten free โรยอัลมอนด์สูตรเฉพาะของอดีตนางแบบชื่อดัง

ส่วนเรื่องอาหารบางชนิดก็ทำเองเช่นไส้กรอก ชีส เกลือ หรือแม้แต่น้ำผึ้งก็มาจากผึ้งที่เลี้ยงอยู่บนเกาะสนามบินที่อยู่ใกล้ๆ กัน นอกจากนี้โซเนวายังใส่ใจในสิ่งแวดล้อมมาก่อนที่รีสอร์ทอื่น ที่นี่มีโซนบำบัดของเสียเพื่อให้เป็น Zero Waste Resort ในอนาคต

6. ชายหาดส่วนตั๊วส่วนตัว

ชายหาดส่วนกลางของรีสอร์ทต้องนั่งเรือออกไปประมาณ 5 นาที แต่เดิมชายหาดนี้เป็นพื้นที่สงวนสำหรับเจ้าของเอาไว้รับรองเพื่อนๆ ที่มาพักผ่อน แต่ตอนนี้เปิดให้บริการกับแขกที่เข้าพัก

บนชายหาดมีร้านอาหารและมีกิจกรรมมากมาย น้ำใสหาดขาวสะอาดและสงบดีจริงๆ

7.Tree pod

นี่คือหนึ่งในไฮไลต์และเป็นภาพจำเมื่อพูดถึงโซเนวา คีรี ซึ่งก็คือการรับประทานอาหารบน Tree pod หรือที่นั่งคล้ายรังนกบนยอดไม้ โดยจะมีพนักงานโหนสลิงคอยเสิร์ฟอาหารให้คุณในขณะชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเกาะกูด มีให้เลือกทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็นและนั่งจิบชายามบ่าย ราคาตั้งแต่ 10,000 ถึง 12,000 บาท

8.นั่งเรือไปกินข้าว

ร้านคุณเบนซ์คือร้านอาหารไทยของโซเนวา คีรี ความแปลกก็คือร้านอาหารแห่งนี้อยู่นอกรีสอร์ท ชื่อของคุณเบนซ์มาจากชื่อแม่ครัวชาวไทยทำงานอยู่กับโซเนวามาหลายปีจน

กระทั่งเจ้าของคิดอยากจะเปิดร้านอาหารให้กับเธอจึงใช้ชื่อนี้ตั้งชื่อร้านบนเกาะกูด โดยจะต้องเดินทางไปด้วยเรือและเดินทางกลับด้วยรถ เป็นกิมมิคเก๋ๆ ให้คุณได้ล่องเรือชมความสวยงามของเกาะกูด ยามพระอาทิตย์ตกดิน

9. ดูหนังใต้แสงดาว

Cinema Paradiso คือโซนดูหนังกลางแปลงของโซเนวา คีรี มีตารางการฉายหนังแบบวันเว้นวัน มีบริการป๊อปคอร์นให้ทานฟรี นอกจากนี้คุณอยากจะนั่งชิวจิบค็อกเทลเย็นๆ ที่นี่ก็มีให้บริการ

10.มีไอสครีมและช๊อคโกแลตให้กินทั้งวัน

อร่อยเกินจินตนาการกับห้องช็อคโกแลตขนาดใหญ่ที่มีช็อคโกแลตนานาชนิดและไอศครีมรสชาติต่างๆ เสิร์ฟให้ได้กินกันตลอดทั้งวันตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มเวลาโซเนวา ทั้งสองอย่างนี้ให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม