ผงาดสู่จักรวาลไอ้แมงมุมที่ไม่เหมือนใครใน Spider-Man: Into the Spider-Verse

ผงาดสู่จักรวาลไอ้แมงมุมที่ไม่เหมือนใครใน Spider-Man: Into the Spider-Verse

นี่คืออีกหนึ่งหนังแอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเรื่องราวของสไปเดอร์แมนหรือไอ้แมงมุมในเวอร์ชั่นล่าสุดที่อินสไปร์มาจากตัวละครไมล์ส โมราเลส จากหนังสือการ์ตูนของ Marvel Comics และเตรียมลงโรงฉายในบ้านเราในเดือนมกราคม สำหรับ Spider-Man: Into the Spider-Verse ผลงานหนังแอนิเมชั่นของ Sony Pictures Animation หนังจะน่าสนใจและแตกต่างจากหนังสไปเดอร์แมนภาคอื่นๆ ก่อนหน้านี้อย่างไรบ้างมาดูกัน!

 

ผงาดสู่จักรวาลแมงมุมสุดมันใน Spider-Man: Into the Spider-Verse

กับโลกที่ไม่เหมือนใครและไม่ได้มีสไปเดอร์แมนเพียงหนึ่งเดียว!

 

 

 

(1) ที่ผ่านมาเราเห็นสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นหนังจาก Marvel Studios ทั้งหมด 3 คน ไล่มาตั้งแต่โทบีย์ แม็กไกวร์, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ และทอม ฮอลล์แลนด์ แต่สำหรับ Spider-Man: Into the Spider-Verse นั้น เป็นหนังแอนิเมชั่นดูสนุกจาก Sony Pictures Animation ที่ฉีกความเป็นสไปเดอร์แมนแบบเดิมๆ เมื่อหนังเล่าเรื่องราวของไมล์ส โมราเลส เด็กชายผิวสีจากบรูคลินที่ค้นพบว่าตัวเองก็เป็นสไปเดอร์แมนอีกคนหลังจากที่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เสียชีวิตลง และพบว่าในจักรวาลนี้ไม่ได้มีเพียงเขาที่เป็นสไปเดอร์แมน! ไมล์สเริ่มออกช่วยเหลือผู้คน รวมถึงคนที่เขารักนั่นคือพ่อ ซึ่งในเรื่องเราจะยังได้เห็นสไปเดอร์แมนอีกหลายคนด้วย! ถ้าดูจากภายนอกไมล์สแทบไม่มีอะไรเหมือนปีเตอร์ เขาเด็กกว่า มีความทะเยอทะยาน ไม่ได้อยากมีพลังวิเศษตั้งแต่แรก ชอบดนตรีฮิปฮอปและเพนต์สีสเปรย์ มีมุมอาร์ตที่เราไม่เห็นจากปีเตอร์ แต่เขาก็มีความพิเศษบางอย่างที่ทำให้ได้เข้าไปสู่จักรวาลของไอ้แมงมุมในที่สุด

 

 

 

(2) สำหรับนักแสดงที่รับหน้าพากย์เสียงไมล์ส โมราเลส ก็คือชามีค มัวร์ นักแสดงและแร็ปเปอร์ชาวอเมริกันเชื้อสายจาเมกาวัย 23 ปี ซึ่งเคยเล่นหนังคัมมิงออฟเอจอย่าง Dope และซีรีส์มิวสิคัลดราม่า The Get Down มาก่อน นอกจากนี้ยังร่วมด้วยสาวฮอตเฮลี่ สไตน์เฟลด์ ที่พากย์เสียงเกว็น สเตซี่ หรือสไปเดอร์เกว็น, เจค จอห์นสัน พากย์เสียงปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมนคนก่อนหน้าของไมล์ส นอกจากนี้ยังมีนักแสดงชื่อดังอย่างมาเฮอชาลา อาลี, ลีฟ ชไรเบอร์, นิโคลัส เคจ ฯลฯ เซย์เยสร่วมงานในโปรเจ็กต์นี้

 

ชามีค มัวร์

 

 

เจค จอห์นสัน

 

เฮลี่ สไตน์เฟลด์

 

(3) Spider-Man: Into the Spider-Verse ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกทั้งจากนักวิจารณ์หนังและเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งคว้ารางวัลหนังแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากเวทีประกาศรางวัลทางภาพยนตร์มาหลายเวทีเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้ง New York Film Critics Circle, Chicago Film Critics Association, San Francisco Film Critics Circle, Los Angeles Film Critics Association ฯลฯ ทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากเวทีใหญ่ Golden Globe Awards ในปีนี้ด้วย อาจเพราะนี่เป็นหนังแอนิเมชั่นที่มาพร้อมไอเดียสร้างสรรค์และภาพวิชวลอันโดดเด่น, การพากย์เสียงสุดเลิศ, ตัวละครที่เต็มเปี่ยมด้วยสีสัน, การเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่สนุกและเข้าถึงได้ รวมทั้งอารมณ์ขันที่สอดแทรกมาตลอดแม้ว่าฉากนั้นจะสะเทือนอารมณ์หรือมีความดาร์กก็ตาม

 

 

 

 

 

(4) สำหรับซาวดน์แทร็กของหนังเรื่องนี้ขอยกพื้นที่ให้แก่ศิลปินแร็ปล้วนๆ เพราะมันถูกแต่งขึ้นเพื่อนำเสนอแนวเพลงที่เด็กวัยรุ่นอย่างไมล์สน่าจะชอบฟัง ซึ่งเด็กรุ่นใหม่ส่วนใหญ่เทใจให้ดนตรีแร็ป ไม่ว่าจะ “Sunflower” เพลงออกแนวบัลลาดชวนฝันที่มีกลิ่นอายของความฟังค์กี้ ร้องโดย 2 แร็ปเปอร์สุดฮอตโพสต์ มาโลน และสเว ลี ตามด้วยเพลงแร็ปเท่ๆ มันๆ “What’s Up Danger” โดย Blackway และ Black Caviar นอกจากนี้ยังมีแร็ปเปอร์อย่างนิคกี้ มินาจ, เจเดน สมิธ, ลิล เวย์น ฯลฯ มาร่วมงานในอัลบั้มซาวดน์แทร็กหนังด้วย

 

สเว ลี และโพสต์ มาโลน

 

 

 

 

[Photo Credit: Sony Pictures, Instagram/ sonypictures]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE
มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

CHARISMATIC COOL เมื่อความช้ำรักอินสไปร์งานเพลงเคล้าดิสโก้ของดีเจและโปรดิวเซอร์เจ้าเสน่ห์ มาโยกตัวไปกับ [...]

READ MORE