ล้วงเคล็ดลับความสวยของบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดสวย ทราย Mhunoiii

ล้วงเคล็ดลับความสวยของบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสุดสวย ทราย Mhunoiii

ช่วงนี้มีบล็อกเกอร์เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากมาย แต่ OK! ก็ยังคงติดตามและคอยอัพเดทความสวยความงาม กับบิวตี้-ไลฟ์สไตล์บล็อกเกอร์สาวสุดสวย คุณนันทวรรณ พรชัยจันทร์เพ็ญ หรือ “ทราย หมูน้อย” เจ้าของเพจ Mhunoiii ที่ตอนนี้มียอดไลค์ และ ฟอลโลเวอร์กว่าหนึ่งแสนคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมกอัพ และสกินแคร์ ต้องยกให้เธอเลยจริงๆ จากประสบการณ์ในแวดวงความงามมาถึง 10 ปี มาทำความรู้จักเธอกันดีกว่าว่าเคล็ดลับความสวย กับไอเท็มส์โปรดที่เธอชอบในช่วงนี้เป็นอย่างไร


Sray Mhunoiii 


Mhunoiii

อะไรคือจุดเริ่มเริ่มต้นของการเป็นบล็อกเกอร์

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว สมัยนั้นทรายโพสต์ลง Pantip พอผ่านไปซักพักกระทู้ก็จะหายไป ทำให้รู้สึกเสียดายคอนเท้นต์ที่ตั้งใจเขียน จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการทำบล็อกเพื่อที่จะเก็บไว้เป็นข้อมูล เผื่อใครสงสัยในเรื่องเดิมๆ จะได้มีลิ้งค์ส่งให้ดู โดยส่วนใหญ่ทรายเลือกทำคอนเท้นต์ที่ชอบอย่างบิวตี้ จนกลายมาเป็น บิวตี้บล็อกเกอร์ที่ทุกคนเรียกกันทุกวันนี้ แต่จริงๆ แล้ว ทรายไม่ได้แชร์แต่เรื่องความสวยความงามเท่านั้น เพราะรู้สึกว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจเรื่องความสวยความงาม ทรายชอบท่องเที่ยว ชอบออกกำลังกาย ชอบกิน ทรายก็จะแชร์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง คนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกันก็จะได้เข้ามาดู มาแชร์เรื่องของทราย ส่วนสาเหตุที่ใช้ชื่อเพจว่า Mhunoiii ก็เพราะว่าทรายกินเก่ง สนุกกับการกิน จนทุกวันนี้กลายมาเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ชื่อ Mhunoiii ค่ะ

Mhunoiii

เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าสไตล์ทราย Mhunoiii มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

เมื่อก่อนทรายจะเป็นคนลงสกินแคร์เยอะมาก มีเกือบ 10 ขั้นตอนในแต่ละวัน แต่พออายุมากขึ้น กลายเป็นว่าลดขั้นตอนลง และค่อนข้างเลือกใช้สกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเริ่มจากการทำความสะอาดผิวก่อน ซึ่งทรายมีผิวที่แห้ง เลยชอบใช้ออยล์ล้างหน้า โดยจะใช้รีมูฟเวอร์สำหรับตาและปากโดยเฉพาะ เช็ดตาและปากก่อน จากนั้นใช้ออยล์นวดให้ทั่วหน้า แล้วล้างออกจากนั้นก็ตามด้วยโฟม แต่บ้างวันก็ใช้ Cleansing Water เพราะทรายชอบลองนั่น ลองนี่อยู่ตลอด

สเต็ปต่อมาคือ เอสเซ้นส์ ตัวที่ทรายใช้เป็นประจำก็จะมี Biotherm Life Plankton Essence หรือไม่ก็ SK-II พอใช้น้ำตบเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นเซรั่ม แล้วแต่ว่าปัญหาผิวช่วงนั้นเป็นแบบไหน ช่วงนี้รู้สึกเพิ่งมีรอยสิวก็จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลุ่มกระจ่างใส แต่ถ้าช่วงไหน รู้สึกว่าหน้าแห้งกับกังวลเรื่องริ้วรอยก็จะใช้ตัวที่เป็น Anti-Aging คือปรับสกินแคร์ไปแล้วแต่สภาพ ถ้าช่วงนี้รู้สึกหน้าแห้งก็จะตามด้วยออยล์และครีม สุดท้ายที่ห้ามลืมเลยก็คือกันแดด ทรายใช้กันแดดตลอดทุกวัน ไม่ออกแดดก็ทา คือกันแดดไม่ได้กันแค่ความดำคล้ำ แต่ยังช่วยลดปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมไปถึงเรื่องริ้วรอย เพราะแสงแดดคือตัวการสำคัญอย่างหนึ่งเลยที่ทำให้ผิวเป็นริ้วรอยได้ง่าย ถ้าทาอะไรไม่ทันอย่างน้อยก็อย่าลืมทากันแดด ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ต้องทาค่ะ

Mhunoiii

บิวตี้ไอเทมส์ที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงนี้

ช่วงนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือ วิตามินซี แบรนด์ไหนก็ได้ แต่เท่าที่ลองมารู้สึกว่า Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate ตัวที่เพิ่มมาเป็น 12.5% เป็นตัวที่เข้มข้นมาก ค่อนข้างเห็นผลชัดในเรื่องของการลดรอยดำ ส่วนสกินแคร์อีกตัวที่ใช้ตลอดคือ Biotherm Life Plankton Essence เป็นตัวที่เรามีติดบ้านไว้ตลอด ตัวนี้ช่วยลดการอักเสบได้ดีเลย เมื่อไรที่มีอาการบวมแดงขึ้นมา ก็จะใช้ตัวนี้

ส่วนลิปสติกช่วงที่ผ่านมา ชอบใช้ Giorgio Armani Lip Maestro Liquid Lipstick เป็นลิปที่เนื้อนุ่มมาก ทาแล้วสบายปาก ปกปิดสีปากแต่ไม่หนัก ไม่มัน ไม่เหนียว ไม่แห้ง ก็จะใช้อยู่บ่อยๆ ทรายชอบใช้เบอร์ 200 กับ 202 มาผสมกัน ทาเบอร์ 200 ให้ทั่วปาก แล้วทาเบอร์ 202 ที่ขอบปากข้างใน

นอกจากนี้ก็มี Sisley Phyto-Khol Star Waterproof ตัวนี้ขอแนะนำ เหมาะกับอากาศเมืองไทยมาก เป็นอายไลเนอร์ที่มีกลิตเตอร์ เนื้อนุ่ม เขียนลื่น เกลี่ยง่าย พอเซ็ตตัวแล้วไม่เลอะเลย ชอบมาก ราคาแรงไปหน่อย แต่ก็คุ้มต่อการลงทุน ชิ้นสุดท้ายที่ทรายใช้ในช่วงนี้คือมาสคาร่า L’Oreal Voluminous Lash Paradise แท่งสีชมพูตัวใหม่ คือทรายมีปัญหาขนตาตกมาก ต่อให้ติดขนตาปลอมก็ต้องดัดและปัด แต่มาสคาร่าตัวนี้เป็นตัวที่ปัดแล้วไม่ตก ถือเป็นมาสคาร่าที่โอเคและราคาก็ดีด้วยค่ะ

Mhunoiii

Biotherm Life Plankton Essence

Mhunoiii

Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

Mhunoiii

Giorgio Armani Lip Maestro Liquid Lipstick สี 200, Giorgio Armani Lip Maestro Liquid Lipstick สี 202

Mhunoiii

L’Oreal Paris  Voluminous Lash Paradise

Mhunoiii

Sisley Phyto-Khol Star Waterproof สี Brown

นอกจากเธอจะเป็นสายบิวตี้แล้ว เธอก็ยังเป็นบล็อกเกอร์สายกิน ที่คอยอัพภาพอาหารที่เธอไปกินมา ทำให้เราต้องน้ำลายไหลอยู่ตลอดเวลา และยังเป็นบล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว-ไลฟ์สไตล์ ที่เธอมักจะไปยังสถานที่สวยๆ แล้วมาคอยอัพเดทให้เราได้ดูอยู่เสมอ ใครที่คิดว่ามไลฟ์สไตล์เหมือนคุณทราย ก็สามารถเข้าไปติดตามคุณทราย หมูน้อยได้ที่ลิ้งค์ตามนี้เลยค่ะ

Facebook : mhunoiiifanpage

Twitter : @SrayMhunoiii 

IG : @mhunoiii

Blog : www.mhunoiii.bloggang.com

Youtube : mhunoiii

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

แพม-รภัสสา พันธ์สายเชื้อ กับความท้าทายใหม่ในแวดวงความงามของ The Sign Clinic

แพม-รภัสสา พันธ์สายเชื้อ กับความท้าทายใหม่ในแวดวงความงามของ The Sign Clinic

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นความท้าทายมากแค่ไหนสำหรับการก้าวเข้ามาปั้นธุรกิจใหม่ในยุคที่การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ธุรกิจทางด้านความงาม” เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหน [...]

READ MORE
ไอเท็ม และทรีตเมนต์โปรดของ นิโคล เทริโอ กับ Shiseido Professional

ไอเท็ม และทรีตเมนต์โปรดของ นิโคล เทริโอ กับ Shiseido Professional

หนึ่งในปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน คงหนีไม่พ้นเรื่องปัญหาผมแห้งเสีย จากการถูกความร้อน [...]

READ MORE