เมื่อโซเชียลมีเดียเป็นพิษ…10 คนดังจึงขอดีท็อกซ์ชีวิตชั่วครู่!

เมื่อโซเชียลมีเดียเป็นพิษ…10 คนดังจึงขอดีท็อกซ์ชีวิตชั่วครู่!

ข้อดีของโซเชียลมีเดียคือมันทำให้เรามีโอกาสได้รู้จักคนดังและเซเลบริตี้ที่ชื่นชอบได้อย่างใกล้ชิด ผ่านรูปภาพ วิดีโอ หรือแม้แต่แคปชั่นที่พวกเขาเขียน แต่แม้จะมีแฟนคลับหรือคนรักมากขนาดไหน ในเมื่อโลกเรามีคนจากร้อยพ่อพันแม่ และไม่มีทางที่เราจะคิดเหมือนกันทุกคน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่คนดังจะไม่ได้รับแค่คอมเมนต์ดีๆ เท่านั้น หลายคนยังโดนกระหน่ำคอมเมนต์แย่ๆ ที่ทำเอารู้สึกนอยด์ไม่จบไม่สิ้น แม้จะเกิดมา ‘สตรอง’ แค่ไหนก็ตาม ถ้าเจอคนเมนต์เยอะๆ ทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นส่วนตัวก็อาจเป๋ได้ ทางแก้ของพวกเขาคือขอพักเบรกจากโลกโซเชียลและคอมเมนต์เป็นพิษทั้งหลายแหล่ แล้วอยู่กับตัวเอง ใช้ชีวิตห่างไกลจากหน้าจอบ้าง ปีที่ผ่านมาเราเห็นคนดังหลายคนพักเบรกเพื่อ ‘ดีท็อกซ์’ ชีวิตตัวเองจากดาร์กไซด์ของโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่นักร้องหนุ่มจัสติน บีเบอร์ ไปยังคิม คาร์ดาเชียน (ซึ่งเป็นเจ้าแม่โซเชียลมีเดียอีกคนของวงการ) มาดูกันว่าพวกเขาไปเจออะไรมา ถึงสุดจะทนกับโซเชียลมีเดียจนต้องขอเฟดตัวเองชั่วคราว

 

1.KIM KARDASHIAN

What Went Down: คงไม่ผิดหากจะบอกว่าเซเลบหุ่นสะบึมคิม คาร์ดาเชียน ต้องอัพเกรดระบบรักษาความปลอดภัยของเธอและครอบครัวแบบยกเครื่อง รวมทั้งปรับเปลี่ยนนิสัยการโพสต์เพื่ออัพเดตความเคลื่อนไหวในทุกฝีก้าวของชีวิตลงอย่างเห็นได้ชัด หลังเจอเหตุการณ์โจรบุกปล้นห้องพักของเธออย่างอุกอาจที่ปารีสขณะเดินทางไปร่วมงาน Paris Fashion Week เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โชคดีที่เธอไม่เป็นอะไรมาก แต่สังเกตได้ว่าเหตุการณ์นี้เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของคิม มันทำให้เธอหยุดการโพสต์รูปมากมาย ใส่ใจความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัวมากขึ้นหลายเท่า!

How Long It Lasted: ตั้งแต่เจอเหตุการณ์บุกปล้นที่ปารีส กลยุทธ์การอัพรูปลงอินสตาแกรมของเธอก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เธอหยุดอัพรูปมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม กลับมาโพสต์อีกทีก็เมื่อต้นเดือนมกราคมปีนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรูปครอบครัว ส่วนรูปเซลฟี่โป๊ๆ เปลือยๆ นั้นดูเหมือนจะน้อยลงเยอะเลยนะ


 

2.KENDALL JENNER

What Went Down: เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าจู่ๆ นางแบบสุดฮอตอย่างเคนดอลล์ เจนเนอร์ ก็ลบแอคเคานต์อินสตาแกรมของเธอไป แทนที่แฟนคลับที่เข้าไปส่องอินสตาแกรมของเคนดอลล์จะเห็นรูปแฟชั่นสวยๆ ของเธอ พวกเขากลับต้องตกใจเมื่อไม่เห็นแอคเคานต์ ในขณะที่เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ของเธอยังมีอยู่ แต่เคนดอลล์ก็ไม่เคยออกมาบอกว่าทำไมถึงลบแอคเคานต์ของตัวเองออกไปในวันนั้น

How Long It Lasted: เคนดอลล์ปิดโหมดจากอินสตาแกรมราว 2 สัปดาห์กว่าๆ เมื่อเธอไปให้สัมภาษณ์ในรายการ The Ellen DeGeneres Show เอลเลน ดีเจเนอเรส พิธีกรของรายการถามเหตุผลที่เธอหยุดอัพรูปลงอินสตาแกรมชั่วคราว เคนดอลล์เผยว่า “ฉันก็แค่อยากพักเบรกจากโซเชียลมีเดียสักแป๊บ ปกติพอตื่นมาตอนเช้า ฉันมักจะดูไอจีก่อนทำอย่างอื่นเลย และการดูไอจียังเป็นสิ่งที่ฉันต้องทำทุกครั้งก่อนนอนด้วย ฉันเลยรู้สึกว่าตัวเองเสพติดไอจีมากไป อยากพักเบรกสักนิดน่ะ”

 

 

3.ED SHEERAN      

What Went Down: ศิลปินชาวอังกฤษเอ็ด ชีแรน ผู้มีเพลงฮิตติดชาร์ตเพียบประกาศเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2015 ว่าเขาจะขอกดปุ่มสตอปจากการใช้โซเชียลมีเดียชั่วคราว รวมทั้งการใช้อีเมลและโทรศัพท์! “ชีวิตผมน่าทึ่งมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่ผมกลับพบว่าตัวเองมองโลกผ่านแต่หน้าจอมือถือ ไม่ใช่จากสายตาของตัวเอง เพราะฉะนั้นผมเลยอยากใช้โอกาสนี้ที่ไม่ต้องไปไหนหรือทำอะไรเพื่อเดินทางท่องโลกและได้เห็นทุกๆ อย่างที่ตัวเองพลาดไป” เอ็ดโพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว

How Long It Lasted: แล้วเอ็ดก็ทำอย่างที่บอกไว้จริงๆ เขาหายไปจากโซเชียลมีเดียพักใหญ่เลย กลับมาอีกทีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเมื่อปีที่แล้ว แต่ล่าสุดก็กลับมาโพสต์อะไรมากขึ้น เพราะกำลังมีงานเพลงอัลบั้มใหม่ด้วย ชื่อ ÷ ซึ่งมาพร้อมเพลงที่ดังเปรี้ยงอย่าง “Shape of You” และ “Castle on the Hill”

 

 

4.IGGY AZALEA

What Went Wrong: เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 แร็ปเปอร์สาวตัวจี๊ดอิกกี้ อาเซเลีย บอกว่าเธอจะหยุดเล่นทวิตเตอร์ชั่วคราว หลังโดนเกรียนโซเชียลถล่มคอมเมนต์เกี่ยวกับรูปปาปารัซซี่ของเธอ ซึ่งตอนนั้นเธอใส่บิกินีอวดรูปร่างโค้งเว้าและกำลังพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวอยู่ที่ฮาวาย “ฉันเพิ่งกลับมาจากทริปเที่ยวพักผ่อน พอออนไลน์ปุ๊บก็รู้สึกช็อกมากที่ฉันโดนถล่มคอมเมนต์ ด้วยเหตุผลแค่ว่าฉันเป็นผู้หญิงที่มีเซลลูไลต์” อิกกี้ทวีต นักร้องสาวชาวออสซี่ประกาศว่าระหว่างที่เธอออฟไลน์ไปนี้ ทีมงานของเธอจะรับหน้าที่จัดการกับแอคเคานต์ของเธอแทน

How Long It Lasted: อิกกี้หายไปจากโซเชียลมีเดียราว 2-3 เดือน จึงกลับมาทวีตอีกรอบเรื่องเจลลี่ น้องหมาสุดที่รักของเธอซึ่งกำลังเข้ารับการผ่าตัดเข่า


 

5.LENA DUNHAM

What Went Down: เดือนกันยายน ปี 2015 ลีน่า ดันแฮม ผู้สร้างและหนึ่งในนักแสดงจากซีรีส์ดัง Girls ประกาศว่าเธอจะจ้างคนมาดูแลการทวีตข้อความแทนเธอ เพื่อหลีกเลี่ยงการรับมือกับความรุนแรงทางคำพูดที่เธออาจต้องเผชิญ “ทวิตเตอร์ไม่ใช่ที่ที่ปลอดภัยสำหรับฉันเลยจริงๆ” ลีน่ากล่าว แต่ทุกวันนี้เธอยังคงชอบเล่นอินสตาแกรมอยู่นะ

How Long It Lasted: อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนคำพูดทุกคำในทวิตเตอร์ของลีน่าราวกับออกมาจากปากของเธอโดยตรง เป็นไปได้ว่าคนที่ลีน่าจ้างให้มาดูแลแอคเคานต์ทวิตเตอร์ให้ อาจจะพิมพ์คำพูดตามที่เธอบอกลงทวิตเตอร์เป๊ะๆ เลยก็ได้

 

6.CHRISSY TEIGEN

What Went Down: ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม ปี 2014 ตอนนั้นนางแบบสาวหน้าเก๋คริสซี่ ทีแกน ตัดสินใจเซย์กู๊ดบายโซเชียลมีเดียชั่วคราว เพราะเธอดันเจอปัญหาใหญ่! เมื่อมีคนถึงกับขู่ฆ่าเธอหลังคริสซี่ทวีตออกความเห็นในประเด็นเปราะบางเกี่ยวกับเหตุการณ์กราดยิงที่ออตตาวา เมืองหลวงของแคนาดา “ตอนนี้ทวิตเตอร์ของฉันกลายเป็นทะเลแห่งความโกรธและเดือดดาลไปแล้ว ฉันมองไม่เห็นอะไรเลย”

How Long It Lasted: กลายเป็นว่าคริสซี่พักเบรกจากโซเชียลมีเดียไป 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นเธอก็คัมแบ็กโลกของทวิตเตอร์ “ฉันเบื่อแล้ว คิดถึงทุกคนจัง” ซึ่งดีแล้วล่ะที่เธอยังเล่นโซเชียลอยู่ เพราะสาวคนนี้ทั้งฉลาด ตลก และมีอารมณ์ขันสุดๆ ใครตามคริสซี่ เป็นต้องหลงรักเธอแน่นอน

 

 

7.JUSTIN BIEBER

What Went Down: แม้แต่ป๊อปสตาร์อย่างจัสติน บีเบอร์ ที่ว่ามั่นใจสุดๆ แล้ว ก็ยังไม่อาจรับมือกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากฟอลโลเวอร์และแฟนคลับทั่วโลกของเขาได้ จัสตินโพสต์รูปคู่กับโซเฟีย ริชี่ แฟนสาวของเขาในตอนนั้นรัวๆ ในอินสตาแกรมเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา จนมีแฟนๆ ไปถล่มเมนต์ด่าโซเฟีย เขาเลยถึงขนาดขู่จะเซ็ตอินสตาแกรมให้เป็นส่วนตัว แต่แฟนๆ ก็ยังไม่หยุดแขวะโซเฟียอยู่ดี ทุกอย่างเกินจะควบคุม สุดท้ายนักร้องหนุ่มเลยเลิกเล่นอินสตาแกรม และก็ปิดโหมดจากอินสตาแกรมไปนานหลายเดือนเลยทีเดียว!

How Long It Lasted: จัสตินหยุดเล่นอินสตาแกรมไปตั้งแต่ราวกลางเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา กว่าจะกลับมาเล่นอีกครั้งก็เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศศึกอเมริกันฟุตบอลอยู่

 

 

8.SELENA GOMEZ

What Went Down: เมื่อปีที่แล้ว แฟนเพลงของนักร้องสาวเซลีน่า โกเมซ ต้องเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน เมื่อจู่ๆ นักร้องสาวประกาศยกเลิกงานและทัวร์คอนเสิร์ตที่เหลือทั้งหมด เพื่อให้เวลาดูแลรักษาตัวเองจากโรคภูมิเเพ้ตัวเองและภาวะซึมเศร้าเมื่อเดือนสิงหาคม นอกจากนี้เธอยังปิดโหมดจากโซเชียลมีเดีย ทั้งทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ไปนานถึง 3 เดือนเลยด้วย

How Long It Lasted: เซลีน่าหยุดทุกอย่างในโลกโซเชียลไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน โดยตอนนั้นเธอไม่ใช้แม้แต่โทรศัพท์มือถือ

 

 

9.GIGI HADID

What Went Down: ต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ฮอตโมเดลสุดเซ็กซี่จีจี้ ฮาดิด ประกาศว่าเธอจะเทคอะเบรกจากทวิตเตอร์และอินสตาแกรมในช่วงเทศกาลวันหยุด เพื่อขอชาร์ทแบตฯ รวมทั้งดีท็อกซ์คอมเมนต์ในแง่ลบทั้งหลายออกจากจิตใจด้วย นางแบบคิ้วโก่งเปิดใจในงานเปิดตัวแคมเปญ #PerfectNever ของ Reebox ที่นิวยอร์กซิตี้ว่า “ฉันจะหยุดเล่นโซเชียลก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าอยากหยุด ถ้าพร้อมกลับมาเล่นเมื่อไร ฉันก็จะแชร์เรื่องราวให้คุณรู้ค่ะ ถ้าคุณยังอยากสนับสนุนและฟอลโลว์ฉันอยู่ ฉันก็ขอบคุณมากเลย แต่ถ้าคุณเอาแต่เขียนคอมเมนต์แย่ๆ ฉันก็ไม่อยากได้ยอดฟอลโลว์เพิ่มจากคุณหรอกนะ”

How Long It Lasted: จีจี้หยุดโพสต์ หยุดแชร์ ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม มาโพสต์อีกทีก็วันที่ 31 ธันวาคม และหลังจากนั้นเธอก็แชร์รูปให้ฟอลโลเวอร์ได้ติดตามเป็นระยะๆ ส่วนใหญ่เน้นอัพเดตผลงานมากกว่า

 

 

10.TAYLOR SWIFT

What Went Down: แม้จะไม่ได้ประกาศตัวจริงจังว่าจะเซย์กู๊ดบายจากโลกโซเชียล แต่นักร้องสาวเทย์เลอร์ สวิฟต์ ก็มีโหมดห่างหายจากการโพสต์รูปและข้อความอัพเดตในอินสตาแกรมของเธอเป็นระยะๆ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงที่ตกเป็นข่าวเกาเหลากับคู่รักคานเย เวสต์ และคิม คาร์ดาเชียน เรื่องเพลง “Famous” ที่ราวกับด่ากระทบกระเทียบนักร้องสาว ตลอดจนข่าวดราม่าเรื่องเลิกรากับนักแสดงหนุ่มทอม ฮิดเดิลสตัน หลังเดทกันมาไม่กี่เดือนเท่านั้น

How Long It Lasted: สาวเทย์หยุดอัพรูปเป็นระยะๆ “บางครั้งคนเราก็ต้องพักเบรกบ้าง” เธอบอก สังเกตได้ว่าตั้งแต่กลางปีที่แล้ว เธออัพรูปให้เราอัพเดตความเคลื่อนไหวน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หายไปเสียทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นรูปเพื่อนซี้ในแก๊ง ทัวร์คอนเสิร์ต และที่ขาดไม่ได้คือเจ้าแมวเหมียวสุดที่รัก

 

 

[Photo Credit: @kimkardashian, @kendalljenner, @teddysphotos, @thenewclassic, @lenadunham, @chrissyteigen, @justinbieber, @selenagomez, @gigihadid , @taylorswift]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ซงจุงกิสลัดลุคทหารสุดเท่ ขอเอาตัวรอดในหนังเรื่องใหม่

ซงจุงกิสลัดลุคทหารสุดเท่ ขอเอาตัวรอดในหนังเรื่องใหม่

ใกล้จะได้ชมกันแล้วกับผลงานหนังล่าสุด The Battleship Island [...]

READ MORE
หล่อจนเซอร์ไพรส์! ‘เบย์ลี่ ลิตเทรลล์’ ลูกชายไบรอันวง Backstreet Boys

หล่อจนเซอร์ไพรส์! ‘เบย์ลี่ ลิตเทรลล์’ ลูกชายไบรอันวง Backstreet Boys

เป็นบอยแบนด์ที่ฮอตมากช่วงปลายยุค 90 จนถึงยุค 2000 [...]

READ MORE