เปิดบ้านที่ปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์จอม มนุญสินี พร้อมพาชมมุมโปรดสุดใฝ่ฝันของสาวๆ

เปิดบ้านที่ปรึกษาเรื่องภาพลักษณ์จอม มนุญสินี พร้อมพาชมมุมโปรดสุดใฝ่ฝันของสาวๆ

อีกหนึ่งความภูมิใจของเซเลบริตี้สาวจอม มนุญสินี ฟูตระกูล หุ้นส่วน โรงแรมรอแยล คลิฟ พัทยา ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวและเจ้าของบริษัท ที่ The Manner Thailand  ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์และสอนเรื่ององค์รวมของมารยาททั้งหมด ก็คือการรีโนเวทบ้านหลังใหม่ในพื้นที่เดิมด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองทั้งหมด “เรียกได้ว่าทุบบ้านหลังเก่าทิ้งเหลือแค่ที่ดินเปล่าๆ แล้วจอมมาลุยเองสร้างใหม่ทั้งหมดในสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกค่ะ ซึ่งดีไซเนอร์ของบ้านบอกว่า เขาออกแบบบ้านให้จอมเป็นแบบบ้านในอนาคต คือโปร่งโล่ง เพดานสูง ไม่เน้นตู้โชว์ของแต่เน้นตู้เก็บของ เพื่อให้เหลือพื้นที่โล่งสบายตา และบ้านจะใช้สีเทา, ครีม ขาวและดำเป็นหลัก ส่วนการตกแต่งจะเน้นที่คิ้วขอบผนังซึ่งเป็นลายละเอียดที่ยากมาก แล้วจอมก็สั่งแกะบล็อกคิ้วใหม่หมดเลยค่ะ”

ตอบโจทย์ความร่วมสมัย 10 ปีผ่านไปบ้านก็ยังไม่ดูเชย

ชั้น 2 ของบ้านซึ่งเป็นชั้นของคุณแม่ ท่านจะแต่งตามใจชอบ และเราใช้สีขาวอมเหลืองที่ชั้นนั้นเพราะเป็นสีที่คุณแม่ชอบเหมือนกันแต่ภาพรวมจอมทำบ้านสีขาวเพราะเราให้โจทย์กับอินทีเรียไปว่าทำบ้านอย่างไรให้ 10 ปีผ่านไปก็ยังดูไม่เชย  นอกจากนี้ช่างทำบ้านของเรายังฉาบปูนได้เนียนมาก จอมเลยตัดสินใจไม่ติดวอลเปเปอร์  ไม่บุไม้ตามผนัง ทำแค่กรอบบัว จะสังเกตเห็นว่าบ้านของจอมเน้นการเล่นดีเทลตามขอบไม้ ส่วนเฟอนิเจอร์จะเรียบมากเพราะอินทีเรียแนะนำมาว่าบ้านในอนาคตคือบ้านที่ของไม่เยอะ เราเลยอยากได้สไตล์แบบนั้นตั้งแต่ตอนนี้  และจอมอยากให้ของตกแต่งในบ้านไม่ว่าจะผ้าม่านหรือเฟอนิเจอร์ดูเท่ค่ะ เลยพยายามเลือกใช้สีกลางๆ สีเทา สีดำ ส่วนห้องนอนใช้เป็นสีซอฟท์ให้รู้สึกสบายตา สีของห้องแต่งตัวก็ใช้สีอ่อนเพื่อทำให้เราอยากอยู่ในนั้นนานๆ

มุมสุดโปรดของเซเลบริตี้

จอมจะอยู่ในห้องทำงานกับห้องนั่งเล่นบ่อยที่สุด หรือบางทีเราก็หลับในห้องแต่งตัวหลายครั้ง (หัวเราะ) อย่างในห้องทำงานจะเห็นว่ามีหนังสือเยอะมาก เวลาที่จอมมานั่งอ่านหนังสือในห้องนี้ แมวก็มาปีนป่ายเล่นอยู่มุมนี้ด้วยกัน โหมดแบบนี้มันเป็นความสุขของจอมเลยค่ะ

คุณจอมใช้สีของห้องทำงานเป็นไปสีขาวเพื่อการตื่นตัวในการนั่งทำงาน และยังมีเพดานห้องสูงถึง 4.30 เมตรซึ่งเธอทำตู้สูงจนสุดเพดานด้วย “เราเลยต้องมีบันไดปีนค่ะ (หัวเราะ)  จอมสะสมหนังสือมาตั้งแต่เรียนที่อเมริกาแล้ว ใครเห็นจะชอบความน่ารักของห้องและได้ฟิลล์ตรงมีบันไดนี่ล่ะค่ะ”

คุณจอมและน้องถุงเงิน น้องแมวสุดที่รัก

เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความสำคัญที่สุดในบ้าน  

จอมให้ความสำคัญกับโซฟาค่ะ เราไปสั่งให้ช่างทำไซส์แบบพิเศษ  โซฟาของจอมนี่พร้อมนอนเลยค่ะ ตรงที่วางเท้าก็จะใหญ่ จอมอยากกลับมาบ้านแล้วรีแล็กซ์ อยากให้ที่นี่เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ที่มีมุมของเรา ผ้าที่นำมาทำเฟอร์นิเจอร์ในบ้านจอมต้องถอดซักได้ ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าสักหลาด เพราะจอมเลี้ยงแมว เวลาแมวข่วนจะไม่เป็นรอยใดๆ ทั้งสิ้น

3 มุมสำคัญของเจ้าของบ้าน

จอมให้ความสำคัญกับครัวเป็นพิเศษค่ะเพราะชอบทำกับข้าว ชอบทำอะไรกินเอง ถ้าไม่มีแม่บ้านจอมก็อยู่ได้นะคะ และที่สำคัญซิงค์ต้องใหญ่ เพราะว่ามีช่วงมีหนึ่งสนุกกับการทำขนมมาก อุปกรณ์ที่ต้องล้างเยอะ

มุมโต๊ะกินข้าวที่ติดกับครัวซิงค์ซึ่งเป็นอีกมมุมประจำของเธอ

อีกมุมที่ให้ความสำคัญ รวมถึงเพื่อนๆ ยังชอบมาถ่ายรูปด้วยคือคือวอล์คอินคลอเซ็ท  ที่ต้องมีเพราะเราชอบแต่งตัว และเราก็สอนเรื่องการแต่งตัวด้วย เราเลยมีของเหล่านี้เยอะ วิธีการจัดระเบียบคือแบ่งทุกอย่างเป็นหมวดหมู่ เช่น กางเกง, กระโปรง, ชุดวินเทจหรือพวกรองเท้า  เรียกว่าในนั้นเป็นอาณาจักรเลยเพราะมีตู้มากถึง 10 ตู้

ส่วนอีกมุมที่สำคัญไม่แพ้กันคือห้องน้ำ บางทีกลับมาจากข้างนอกเหนื่อยๆ ก็เปิดน้ำอุ่น แล้วใช้สมุนไพรที่มีกลิ่นหอมซึ่งเป็นสมุนไพรที่สกัดมาเป็นน้ำแร่ของแจ่มจันทร์มาเทใส่จากุซซี่ ตีเป็นฟองแล้วแช่ตัวลงไปก็รู้สึกสบายตัว สบายใจดี  ส่วนมุมที่ยืนอาบน้ำก็ต้องใหญ่ บ้านนี้ใช้ปั้มน้ำ 2 แทงค์ ฉะนั้นน้ำที่บ้านจะแรงมาก เพราะเราอยากได้พลังงานจากน้ำ จอมชอบอยู่ในห้องน้ำมาก และมักจะคิดงานออกตอนอยู่ในห้องน้ำเป็นประจำ

ความอุ่นใจเวลาอยู่ในบ้าน

บ้านเป็นสถานที่ที่เรากลับมาแล้วสบายใจ ถ้ามองแค่ตัวบ้านที่นี่คือความสะดวกสบายที่จอมสร้างขึ้นมา แต่ถ้าเราสามารถแชร์ความสุขให้คนในบ้านได้รับรู้  ให้กำลังใจกัน ดีใจและเสียใจไปด้วยกัน ช่วยเราแก้ปัญหา มันคือครอบครัว ความรักและความอบอุ่นค่ะ

เครดิตรูปและเรื่อง : OK! ISSUE 299

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สวรรค์บนดินของ แคเธอรีน มอร์เรล ผู้ผลิตไวน์ชื่อดังของยุโรปและเจ้าของหนึ่งในวิลล่าที่สูงและสวยที่สุดบนหาดสุรินทร์

สวรรค์บนดินของ แคเธอรีน มอร์เรล ผู้ผลิตไวน์ชื่อดังของยุโรปและเจ้าของหนึ่งในวิลล่าที่สูงและสวยที่สุดบนหาดสุรินทร์

จากการเดินทางเกือบทั่วโลกทำให้คุณแคเธอรีน มอร์เรลรู้ว่าเมืองไทยนี่เองคือบ้านของเธอ ทายาทเจ้าของบริษัท Caves [...]

READ MORE
สำรวจบ้านหลังสีขาว และภาพที่อาจจะเป็นผลงาน แวนโก๊ะ ของ อุ๊ หฤทัย

สำรวจบ้านหลังสีขาว และภาพที่อาจจะเป็นผลงาน แวนโก๊ะ ของ อุ๊ หฤทัย

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี คือนักร้องที่ถูกพูดถึงมากในเวลานี้ [...]

READ MORE