8 คนดังกับหนังเรื่องโปรดในช่วงซัมเมอร์

8 คนดังกับหนังเรื่องโปรดในช่วงซัมเมอร์

ชิลล์ๆ กับช่วงเวลาซัมเมอร์ ใครไม่ได้ไปเที่ยวไหน หาหนังมาดูก็ชิลล์ไปอีกแบบนะ ว่าแต่จะดูหนังเรื่องไหนดี OK! สัมภาษณ์ 8 คนดังถึงหนังที่ให้ฟีลซัมเมอร์เรื่องโปรดของพวกเขา มาให้คุณฟังเป็นไอเดียสำหรับเอ็นเตอร์เทนตัวเองในช่วงวันหยุดยาวนี้กัน

 

1.โทนี่ รากแก่น

นักแสดง

“ผมชอบเรื่อง Architecture 101 (2012) หนังรัก Coming of Age ของเกาหลี ดูช่วงหน้าร้อนแล้วจะเย็นสบาย ผมชอบหนังที่ระลึกถึงอดีตช่วงที่มีความรักในวัยเรียน รู้สึกตื่นเต้นกับความรักช่วงนั้น อาจเป็นความรักที่ไม่สมหวัง แต่ก็ทำให้เราจดจำไปตลอดชีวิต ผมรู้สึกว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงที่เรายังมีประสบการณ์น้อย มันจะมีความผิดพลาดเยอะ เป็นต้นว่าเราไม่กล้าบอกความในใจกับเขา หรือสิ่งที่เราทำในตอนนั้นมันอาจจะดูแปลกๆ เพราะความขี้อาย เรื่องนี้มันสะท้อนตัวเราในวัยนั้นมากๆ แต่วิธีการนำเสนอหนังทำให้ดูแล้วรู้สึกเย็นสบาย อาจเพราะความน่ารักของ Suzy (ซูจี) นางเอกในพาร์ตตอนเด็กก็ได้นะ น่ารักมากเวอร์ ผมชอบหนังแนวนี้มากๆ ถ้าเป็นหนังฝรั่งก็ต้องเรื่อง The Notebook (2004) ส่วนหนังไทยก็เรื่อง Snap แค่…ได้คิดถึง (2015) ของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรื่องหลังนี้ส่วนหนึ่งอาจเพราะเราเล่นเองด้วยเลยอิน (หัวเราะ)”

 

 

 

2.เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี

นักแสดงและนักเขียนบท

“พูดถึงซัมเมอร์ ผมนึกถึงเรื่อง (500) Days of Summer (2009) ที่ชอบเพราะชื่อเรื่องกับชื่อนางเอกมีคำว่า Summer ทำให้นึกถึงหน้าร้อน แถมตัวหนังยังมีความเป็นหนังรักโรแมนติก พูดถึงความรักในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งแม้สุดท้ายมันจะผ่านไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่เคยมีความสุขมกๆ เสมอ เหมือนกับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนที่สดใส ผ่อนคลาย แต่ในที่สุดแล้วหน้าร้อนก็จะจบลงเสมอ กลายเป็นเพียงความทรงจำ”

 

 

3.ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร

นักแสดง

“ผมคิดถึงหนังเรื่อง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น (2008) เพราะโตมากับเรื่องนี้จริงๆ ถ้านึกถึงช่วงปิดเทอมหน้าร้อนก็มักจะคิดถึงเรื่องนี้เสมอครับ”

 

 

 

 

4.เนม-ปราการ ไรวา

นักร้องนำวง Getsunova

“พูดถึงซัมเมอร์ หนังที่ผมนึกถึงคือเรื่อง Mamma Mia! (2008) ที่นำแสดงโดยเมอรีล สตรีป และอะแมนด้า ไซย์เฟรด เป็นหนังที่นำบทเพลงของวง ABBA มาร้อง และเคยเป็นละครเวทีมิวสิคัลที่อังกฤษและอเมริกามาก่อน หนังเล่าเรื่องราวความรักของคู่แม่ลูกที่ใช้ชีวิตอยู่บนเกาะซานโตรินีของกรีซ ทั้งเรื่องเลยมีบรรยากาศสดใส ร่าเริง และอยู่บนเกาะตลอดเวลา เมื่อถามถึงหนังที่ให้ฟีลซัมเมอร์ผมเลยนึกถึงหนังเรื่องนี้ครับ”

 

 

5.พีช-พชร จิราธิวัฒน์

เซเลบริตี้

“ถามถึงหนังซัมเมอร์ ขอเป็นเรื่อง Titanic (1997) แล้วกันที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับเคต วินสเลต นำแสดง เพราะเวลาเห็นทะเล เห็นธารน้ำแข็ง เห็นพระเอกนางเอกหรือผู้คนบนเรือไททานิกอยู่ในน้ำทะเลเพราะเรือล่ม เราก็จะรู้สึกเย็นๆ หน่อยดี ประหนึ่งว่าตัวเปียกอยู่ในน้ำอย่างตัวละครเลย (หัวเราะ)”

 

 

 

6.ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา

นักแสดง

“หนังที่ซูซี่ชอบมากๆ เลยต้องยกให้ Blade Runner 2049 (2017) เป็นหนังแฟนตาซี ไซไฟ ลึกลับ หนังเรื่องนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามมากๆ ทั้งภาพ แสง สี และเนื้อหา (เน้นเสียง) ธีมมันเหมือนฝัน เนื้อเรื่องมีการพลิกแพลง ทำให้เป็นหนังลึกลับที่สมบูรณ์แบบ ทั้งยังทิ้งคำถามดีๆ และน่าสนใจไว้ให้เราได้คิดต่อ นอกจากนี้ในเรื่องไรอัน กอสลิง เล่นบทดราม่าเก่งมาก ซูซี่ดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าผู้กำกับและทีมงานใส่ใจทุกรายละเอียดของหนังจริงๆ ทุกช็อตเพอร์เฟ็กต์ มีความเป็นศิลปะ รู้สึกว้าวมาก เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ดูได้ทุกซีซั่นเลยค่ะ”

 

 

7.โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์       

นักแสดง

“หนังเรื่องล่าสุดที่ให้ฟีลซัมเมอร์ ดูแล้วชอบคือหนังแอนิเมชั่นแนวมิวสิคัลผจญภัยเรื่อง Moana (2016) เพราะมีทะเลแปซิฟิกตอนใต้อันกว้างใหญ่เป็นฉากหลัง มันเลยให้ฟีลทะเลๆ ดี เนื้อเรื่องน่ารัก เพลงในหนังก็น่ารัก สดใส ฟังสนุก แล้วอีกอย่างคือผมชอบดเวย์น จอห์นสัน (เดอะร็อค) ซึ่งพากย์เสียงตัวละครในหนังเรื่องนี้ด้วยครับ”

 

 

8.มารีญา พูลเลิศลาภ

นางงามและนางแบบ

“ถ้าให้พูดถึงหนังซัมเมอร์ มารีญามักนึกถึงหนังรักมิวสิคัลเรื่อง Grease (1978) ที่นำแสดงโดยจอห์น ทราโวลตา และโอลิเวีย นิวตัน-จอห์น เป็นหนังยุคเก่ามาก ตอนเด็กๆ มารีญาดูเรื่องนี้บ่อยมาก เป็นหนังที่สนุกมากเกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ มีเพลงเพราะๆ ที่ทำให้เราต้องร้องและเต้นตาม พอโตเป็นวัยรุ่นหน่อย อีกเรื่องที่ดูคือ 10 Things I Hate About You (1999) ที่ฮีธ เลดเจอร์ เล่นกับจูเลีย สไตล์ส เป็นหนังรักดูสนุก เบาๆ ไม่เครียด ถ้าซัมเมอร์มาเยือนก็มักจะนึกถึง 2 เรื่องนี้ค่ะ”

 

Grease

 

10 Things I Hate about You

 

[Photo Credit: สุภชาติ เวชมาลีนนท์, Instagram: tonirakkaen, thanapob_lee, nameraiva, peach_pachara, susiroo, witsamost, marialynnehren]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE
มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

CHARISMATIC COOL เมื่อความช้ำรักอินสไปร์งานเพลงเคล้าดิสโก้ของดีเจและโปรดิวเซอร์เจ้าเสน่ห์ มาโยกตัวไปกับ [...]

READ MORE