ครั้งแรกในโลก! SuperM เปิดมิติใหม่แห่งอนาคตกับการแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์

ครั้งแรกในโลก! SuperM เปิดมิติใหม่แห่งอนาคตกับการแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์

ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสอย่างแท้จริง ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก วง SuperM ที่ประกอบด้วย 7 ศิลปินระดับหัวกะทิอย่าง Taemin (แทมิน) วง SHINee,  Baekhyun  (แบคฮยอน) และ Kai (ไค) วง EXO, Taeyong (แทยง) และ Mark (มาร์ค) วง NCT 127 รวมถึง Lucas (ลูคัส) และ Ten (เตนล์) วง WayV ได้ก้าวล้ำหน้ากว่าใคร ด้วยการเป็นศิลปินแรกที่เปิดม่านการแสดงแห่งอนาคตของคอนเสิร์ตกับ Beyond LIVE หรือคอนเสิร์ตทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก! ซึ่งเป็นผลงานจากการร่วมมือระหว่างบริษัทบันเทิงที่ทรงอิทธิพลของเกาหลีใต้ SM Entertainment และบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ NAVER โดยมีสถิติผู้เข้าชมสูงถึง 75,000 คนจาก 109 ประเทศทั่วโลก

 

SuperM ถือเป็นวงแรกของเอเชีย ที่สามารถพาอัลบั้มเดบิวต์ชุดแรก The 1st Mini Album ‘SuperM’ ขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ต ‘Billboard 200’ ได้

SuperM

(ช้ายไปขวา) แทยง, มาร์ค, แบคฮยอน, แทมิน, ไค, เตนล์ และ ลูคัส

 

โดย Beyond LIVE ไม่ใช่เพียงแค่การนำคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ที่มีอยู่แล้ว มาถ่ายทอดสดแบบออนไลน์เท่านั้น แต่เป็นการนำเสนอคอนเทนต์คอนเสิร์ตดิจิตอลแบบออนไลน์ที่คุ้มค่าที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบัน กับวัฒนธรรมการเว้นระยะห่างทางสังคมเช่นนี้

 

SuperM

 

สำหรับคอนเสิร์ต SuperM – Beyond the Future ในครั้งนี้ ได้ถูกถ่ายทอดสดผ่าน NAVER V LIVE ไปเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเวลาการแสดงกว่า 2 ชั่วโมง ประกอบด้วยการแสดงอันยอดเยี่ยมของ SuperM รวมถึงมุมกล้องที่คอยตัดภาพเข้าออกแบบถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต, มิวสิควีดีโอ, รายการเพลง ฯลฯ และโปรดักชั่นที่ทำให้มีมุมมองเสมือนว่า ผู้ชมทางออนไลน์กำลังสบตากับศิลปินที่ทำการแสดงอยู่ อีกทั้งการใช้เทคโนโลยี AR อย่าง Live Sync Camera Walking ที่เชื่อมมุมการเดินกล้องและพื้นที่จริงเข้าไว้ด้วยกัน, การนำเสนอเวทีที่มีฉากหลังเป็นพื้นที่หลากหลายแบบ ซึ่งเกิดขึ้นจริงได้ด้วยกราฟิกสามมิติแบบเรียลไทม์

 

Beyond Live

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงเพลงใหม่ของ SuperM อย่าง “Tiger Inside” เป็นครั้งแรก ที่มีเสือเสมือนจริงปรากฏตัวออกมาสร้างความน่าทึ่งให้กับผู้ชมด้วย AR และเพลงสุดท้ายอย่าง “Jopping” ที่เวทีมีฉากเป็นโคลอสเซียมขนาดใหญ่ และทะเลแท่งไฟทำให้รู้สึกเหมือนจริงด้วย AR เช่นกัน ไม่เพียงเท่านี้ เอกลักษณ์ของ ‘Beyond LIVE’ ยังมีการสื่อสารโต้ตอบที่ใช้เทคโนโลยีการส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ อาทิ เสียงพูด และเสียงเชียร์ของผู้ชม ฯลฯ  ซึ่งในวันทำการแสดง SuperM ก็ได้พูดคุยแบบเห็นหน้ากันและกันในหลายภาษากับแฟนคลับผู้โชคดีจากเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, ประเทศไทย เป็นต้น

 

SuperM

 

นอกจากนี้ ยังมียอดผู้ชมคอนเสิร์ตแบบชำระค่าบริการครั้งนี้สูงถึง 75,000 คน จาก 109 ประเทศทั่วโลก ซึ่งคิดเป็นจำนวนที่มากกว่าถึง 7.5 เท่า เมื่อเทียบกับคอนเสิร์ตแบบออฟไลน์ต่อ 1 รอบ ที่ปกติแล้วคอนเสิร์ตของวงไอดอลยอดนิยม จะจัดด้วยขนาดเฉลี่ยอยู่ที่ 10,000 คน ต่อ 1 รอบ เรียกได้ว่ายิ่งทำให้น่าติดตามการเติบโตของธุรกิจคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

 

ทั้งนี้ ไลน์อัพของ Beyond LIVE จะมีการแสดงของเหล่าศิลปินยอดนิยมที่มีผลงานไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นวงจีน WayV ในวันที่ 3 พฤษภาคม (vlive.tv/product/ds00u00u00000158?lang=th), NCT DREAM วันที่ 10 พฤษภาคม, NCT 127 วันที่ 17 พฤษภาคม ฯลฯ ต่อด้วยกำหนดการแสดงของศิลปินทั้งในประเทศเกาหลี และนอกประเทศอีกมากมาย

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand


Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฮอตคู่! แมคเคนยู อาราตะ และทาคุมิ คิตะมุระ แท็กทีมสะกิดหัวใจบนจอซ้ำรอบที่ 4

ฮอตคู่! แมคเคนยู อาราตะ และทาคุมิ คิตะมุระ แท็กทีมสะกิดหัวใจบนจอซ้ำรอบที่ 4

อยากวิ่งไปโรงหนังเสียตอนนี้เลย! ส่วนเหตุผลก็ง่ายๆ เพราะนี่คือการรวมตัวกันที่น่าจับตามองมากที่สุดอีกครั้งของ 2 [...]

READ MORE
9 เรื่องที่หนุ่มๆ วง Snow Man ได้เรียนรู้จากไอดอลขั้นเทพฮิเดอากิ ทาคิซาวะ

9 เรื่องที่หนุ่มๆ วง Snow Man ได้เรียนรู้จากไอดอลขั้นเทพฮิเดอากิ ทาคิซาวะ

ตื่นตัวกับการปฏิวัติตัวเองเข้าสู่โลกโซเชียลอย่างเต็มสตรีมสำหรับค่ายยักษ์ใหญ๋ Johnny&Associates ที่ปั้นเด็กไอดอลในนาม Johnny’s [...]

READ MORE