สู่ขวัญ บูลกุล ผู้หญิงสวยผู้เปี่ยมไปด้วยพลังในการใช้ชีวิต

สู่ขวัญ บูลกุล ผู้หญิงสวยผู้เปี่ยมไปด้วยพลังในการใช้ชีวิต

FOREVER YOUNG

ผู้หญิงสวย ดูอ่อนเยาว์ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งการใช้ชีวิต

สู่ขวัญ บูลกุล

 

 

ทุกครั้งที่ได้นั่งพูดคุยกับสู่ขวัญ บูลกุล นอกจากความสวยจากภายนอกที่ได้สัมผัสด้วยตา ความสุขและมุมมองดีๆ จากความคิดที่ตกผลึกของเธอก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับพลังงานชั้นดีกลับเข้ามาสู่ตัวเองทุกครั้ง สำหรับครั้งนี้ เมื่อเธอได้รับรางวัล Forever Young จาก OK! นอกจากจะเป็นการตอกย้ำความสวยและดูอ่อนเยาว์เพราะการดูแลตัวเองอย่างสมดุลแล้ว อีกนิยามหนึ่งที่เกิดขึ้นจากคุณขวัญคือการเป็นคนที่สนุกและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังการใช้ชีวิตพร้อมที่จะเปิดรับและเรียนรู้อยู่เสมอ ซึ่งนั่นก็ดูจะเหมาะเจาะกับผู้หญิงคนที่ OK! กำลังคุยด้วยในเวลานี้เป็นอย่างมาก “รู้สึกดีใจค่ะที่ได้รับรางวัลนี้ ต้องบอกว่าขวัญกับ OK! เราทำงานด้วยกันอยู่เรื่อยๆ ผูกพันกันมานาน หลายครั้งก็มีโอกาสได้รับรางวัลจาก OK! Magazine ในด้านต่างๆ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้รับรางวัล Forever Young จากที่นี่ ขอบคุณนะคะที่ยังนึกถึงกัน”

 

สดใสและมีพลังการใช้ชีวิตคือ Forever Young

สำหรับ Forever Young ในมุมมองของเธอนั้นคุณขวัญบอกว่า “สำหรับขวัญ Forever Young ไม่ใช่ว่าต้องเป็นคนหน้าเด็ก ไม่น่าจะเป็นเรื่องของลุค แต่มองว่าเป็นเรื่องทัศนคติที่มีต่อโลกใบนี้ คือเป็นคนที่รู้สึกว่าโลกใบนี้น่าค้นหาสำหรับเขา ยังน่าตื่นเต้น โลกนี้ยังมีสิ่งที่อยากรู้ สถานที่ที่อยากไป มีผู้คนที่อยากรู้จัก โลกนี้ยังมีเสน่ห์เหลือเกิน เขายังรู้สึกสดใสและมีพลังในการใช้ชีวิต ซึ่งถ้ามองกลับมาที่ตัวเอง ขวัญรู้สึกว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาเริ่มตอบโจทย์ชีวีตที่ชัดเจนมากแล้วว่าความสุขที่แท้จริงในชีวิตของเราอยู่ที่ไหน ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้มองว่าสีสันของโลกใบนี้จืดชืดลงไปเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ”

 

“สำหรับขวัญ Forever Young ไม่ใช่ว่าต้องเป็นคนหน้าเด็ก ไม่น่าจะเป็นเรื่องของลุค แต่มองว่าเป็นเรื่องทัศนคติที่มีต่อโลกใบนี้ คือเป็นคนที่รู้สึกว่าโลกใบนี้น่าค้นหาสำหรับเขา ยังน่าตื่นเต้น โลกนี้ยังมีสิ่งที่อยากรู้ สถานที่ที่อยากไป มีผู้คนที่อยากรู้จัก โลกนี้ยังมีเสน่ห์เหลือเกิน เขายังรู้สึกสดใสและมีพลังในการใช้ชีวิต”

 

ผู้หญิงสวยต้องรู้สึกได้ด้วยใจ

คุณขวัญบอกว่าความสวยสำหรับเธอนั้นต้องมาจากภายในส่งออกมาสู่ภายนอก เพราะเมื่อความคิดตกผลึกเข้าใจในสิ่งที่มี ยินดีในสิ่งที่เป็น มีสติ สัมปชัญญะในการใช้ชีวิต ความสุขจากภายในก็เกิดขึ้นและเปล่งประกายออกมาพร้อมแจกจ่ายให้คนรอบตัว และนั่นคือผู้หญิงที่สวยตามแบบฉบับของสู่ขวัญ “ผู้หญิงที่สวยในมุมมองของขวัญต้องสวยตอนที่เราหลับตา เพราะอะไรที่เห็นด้วยตาล้วนเป็นสิ่งที่ถูกหลอกได้ง่าย ความสวย ความหล่อต้องรู้สึกที่ใจของเรา เช่น อยากนั่งคุยกับคนคนนี้ เวลาเจอเรื่องราวดีๆ ขวัญจะนึกถึงคนคนนั้นทันที เพราะอยากนำความรู้สึกนี้ไปบอกเขา เพราะเขาได้สร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับขวัญ เรารู้สึกว่าเราชอบเขาค่ะ”

 

“ในบรรดาคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคำถามหนึ่งคือ “มีบิวตี้ ทิปส์อย่างไร” หรือว่า “มีเคล็ดลับอย่างไร” ซึ่งจริงๆ แล้วเคล็ดลับไม่มีอยู่ในโลกหรอกค่ะ ขวัญใช้ชีวิตในแบบเดียวกับที่หลายๆ คนดูแลตัวเองนั่นแหละ”

 

 

ไม่มีเคล็ดลับความงามอยู่บนโลก!

แม้ว่าช่วงนี้เราอาจจะไม่ได้เห็นผลงานผ่านการแสดงของคุณขวัญ แต่เราก็ได้เห็นเธอผ่านเรื่องราวของแฟชั่นและความสวยความงามกันอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงไม่พลาดที่จะถามถึงประสบการณ์ดีๆ ที่เธอได้รับมาฝากกันด้วย “อย่างหนึ่งที่เห็นชัดเลยคือไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกเพราะยังใส่ใจในเรื่องการกิน การออกกำลังกาย สุขภาพ ความแข็งแรง รวมไปถึงให้ความสำคัญว่าเราควรใช้ชีวิตอย่างไรกันมากขึ้นด้วย ขวัญว่านี่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะว่าในบรรดาคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคำถามหนึ่งคือ “มีบิวตี้ ทิปส์อย่างไร” หรือว่า “มีเคล็ดลับอย่างไร” ซึ่งจริงๆ แล้วเคล็ดลับไม่มีอยู่ในโลกหรอกค่ะ ขวัญใช้ชีวิตในแบบเดียวกับที่หลายๆ คนดูแลตัวเองนั่นแหละ เช่น ถ้าเขาว่าครีมตัวนี้ดี เซรั่มตัวนี้ดีก็ลองใช้ หรือกินแบบนี้ดี แอนตี้ออกซิแดนซ์สูงก็ลองกิน ลองไปนวดหน้า ลองไปนวดตัว ขวัญมองว่าเรื่องนี้ไมได้มีแค่คำตอบเดียว เพราะก็มีเพื่อนที่ไม่เคยดูแลตัวเองและยังทำางานหนักมากแต่ผิวละเอียด นั่นเพราะเขาเกิดมาพร้อมกับอะไรบางอย่าง และถ้าวันไหนขวัญเจอเคล็ดลับความงามจริงๆ ก็เชื่อว่าตัวเองจะต้องรวยอันดับ 1 ของโลกเพราะจะทำให้เป็นธุรกิจ (หัวเราะ) ขวัญเชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนมองเห็นขวัญไม่ได้เกิดจากการที่เราแต่งหน้าสวย แต่งตัวสวยเท่านั้น แต่ทุกอย่างเป็นองค์รวมทั้งหมดว่าเรากินอย่างไร พักผ่อนอย่างไร ใช้ชีวิตอย่างไร ออกกำลังกายแค่ไหน รวมไปถึงความรู้สึกของเราว่าเป็นคนที่คิดอย่างไร เป็นคนประเภทไหนด้วย เพราะสิ่งนี้เป็นพลังงานที่กระจายออกไปรอบๆ ตัวเรา และเป็นสิ่งที่คนรอบข้างสัมผัสได้”

 

 

คนที่ทัศนคติดีคือคนที่มีเสน่ห์

คุณขวัญกล่าวต่อไปว่า “เรื่องสวย หน้าตาดี เป็นสิ่งที่ดี ถ้าใครๆ เลือกได้ก็ล้วนอยากเป็น แต่ก็ไม่ได้สำคัญมากและสิ่งสำคัญจริงๆ เราสร้างได้ค่ะ เช่น เราสร้างทัศนคติที่ดีได้ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างได้ เรื่องนี้สำคัญมากกว่า แต่ก็ต้องบอกว่าแต่ละคนคงมีความต้องการในชีวิตที่ไม่เหมือนกัน บางคนยอมทำทุกอย่าง “ฉันอยากเกิดเป็นคนสวย เดินไปไหนก็มีคนทักว่าสวยจังเลย” ซึ่งถ้าสิ่งนั้นจะทำให้มีความสุขในชีวิต และจากโลกใบนี้ไปอย่างภาคภูมิใจก็ทำเถอะ เพราะเราก็ต้องเคารพกันในจุดหนึ่งว่าความสุขและเป้าหมายของคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับขวัญก็มองว่าการได้มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง การใช้ชีวิตกับคนที่เรารักและเขาก็รักเราเป็นเป้าหมายที่สำคัญมากกว่าเรื่องรูปร่างหน้าตา เพราะถ้าจะพูดจากประสบการณ์ของตัวเองขวัญจะชอบอยู่ข้างๆ คนที่มีทัศนคติที่ดีมากกว่าอยู่ข้างๆ คนที่สวย ลองถามตัวเองก็ได้ค่ะว่าเรานั่งข้างๆ ผู้หญิงที่สวยแต่นิสัยไม่ดี ทัศนคติไม่ดีกับคนรอบข้าง เรามีความสุขหรือเปล่า ในทางกลับกัน ถ้าเรานั่งข้างๆ ผู้หญิงคนหนึ่งที่อาจจะไม่ได้สวยตามคำนิยามของสังคม หุ่นเป็นหุ่น ผมสวย หน้าสวย แต่งตัวก็สวย จมูกโด่ง ปากกระจับ แต่เขาเป็นผู้หญิงที่น่ารัก อบอุ่น มีทัศนคติที่ดีกับคนรอบข้าง เราอยู่ข้างๆ แล้วมีความสุข เราเจอเขาครั้งนี้แล้วเราอยากเจอเขาอีก คุณจะเลือกเป็นคนๆ ไหน”

 

“ส่วนตัวขวัญไม่ได้กลัวอายุที่เดินไปข้างหน้า เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดอายุไว้ตรงนี้แต่มองว่าควรใช้วันเวลาที่มีอย่างเต็มที่ที่สุด รีบรู้ว่าความสุขของเราคืออะไร และจะไปถึงความสุขนั้นได้อย่างไร ถ้าจัดการได้ดี อายุที่เพิ่มมากขึ้นน่าจะนำความภูมิใจกลับมาให้เราได้ในทุกๆ วัน”

 

สวยและมีความสุขในทุกช่วงของชีวิต

คุยกันเรื่องทัศนคติกับความงามพอหอมปากหอมคอก็มาสู่เรื่องยอดฮิตในหมู่ผู้หญิงอีกเรื่องคือเรื่องความร่วงโรยที่เป็นไปตามวัยและเวลา เพราะในเมื่อเราไม่สามารถหยุดเลขอายุที่พร้อมจะเดินไปข้างหน้าได้ ผู้หญิงคนนี้เธอสามารถมีความสุขกับแต่ละช่วงวัยของชีวิตอย่างไรบ้าง “ขวัญเข้าใจความรู้สึก “ไม่อยากแก่” นะคะ แต่เราจะกลัวกับสิ่งที่เป็นสัจธรรมไม่ได้ ถ้านั่งกลัวกับสิ่งที่เป็นสัจธรรมก็จะใช้ชีวิตอยู่ในความทุกข์ตลอด เพราะอย่างไรมันก็เกิด แต่ถ้าปรับมุมมองกับเรื่องนี้ใหม่มาเป็นการทำทุกวันที่ยังมีอย่างดีที่สุด เราน่าจะภูมิใจกับวันเวลาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะนั่นอาจจะหมายถึงประสบการณ์ชีวิตที่มีเพิ่มมากขึ้น ส่วนตัวขวัญไม่ได้กลัวอายุที่เดินไปข้างหน้า เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดอายุไว้ตรงนี้แต่มองว่าควรใช้วันเวลาที่มีอย่างเต็มที่ที่สุด รีบรู้ว่าความสุขของเราคืออะไร และจะไปถึงความสุขนั้นได้อย่างไร ถ้าจัดการได้ดี อายุที่เพิ่มมากขึ้นน่าจะนำความภูมิใจกลับมาให้เราได้ในทุกๆ วัน ทุกครั้งที่มองย้อนกลับไปจะไม่มีความรู้สึกว่ารู้อย่างนี้ เราน่าจะลองทำ ถ้าเด็กกว่านี้เราจะทำอย่างนั้นและไม่ว่าเราจะอายุเท่าไร เมื่อเรามองย้อนกลับไป มันจะเต็มไปด้วยความภูมิใจ แล้วก็ดีใจที่เราได้ใช้ชีวิตในทุกจังหวะอย่างคุ้มค่าและเต็มที่ที่สุด”

 

 

 

[เครดิต]

นางแบบ: สู่ขวัญ บูลกุล

เสื้อผ้า: Asava

รองเท้า: Christian Louboutin

แต่งหน้า: คชาพร แพรงาม

ทำผม: ทนนท์ ทรงศีล

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ผู้ช่วยสไตลิสต์: คุณัชญ์ ดาวมณี

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

ผู้ช่วยช่างภาพ: ธนพร พิกุล, ธีรภัทร รัตนกุลชัยนันท์

รูปเพิ่มเติม: Instagram/ @suquanbulakul

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

สถานที่: 137 Pillars Suites & Residences Bangkok โทร. 0-2079-7000

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน สาวสวยมีเสน่ห์ เผยถึงวิวาห์ในฝันและหนุ่มคนสำคัญของเธอ
เล่นใหญ่! GMMTV รุกหนักเปิดโผ 12 ซีรีส์ และอีก 2 โปรเจ็กต์ที่รู้แล้วจะเซอร์ไพรส์