SWEAT16! ทำความรู้จักไอดอลสาวกลุ่มใหม่ที่น่าจับตา

SWEAT16! ทำความรู้จักไอดอลสาวกลุ่มใหม่ที่น่าจับตา

ส่งพลังความสดใสกับเพลงวิ่งและมุ้งมิ้ง ออกมาให้ได้ฟังกันสักพักแล้ว ล่าสุดกลุ่มไอดอลสาวมาแรง Sweat 16 ก็ส่งซิงเกิ้ลพิเศษความทรงจำที่สวยงาม ออกมาให้ได้ฟังกันอีก 1 ซิงเกิ้ล ครั้งนี้เราเลยชวนคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับพวกเธอให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์และคลิปน่ารักๆ ของสาวๆ 12 คนกันก่อน เพราะ แอ๊นท์ – วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันของวง, มิวสิก – จิดาภา จงสืบพันธ์, ม่านมุก – ชดาธาร ด่านกุล, ซอนญา – ชิษณุชา ดอนเนลลี่, เอ๋ – วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม – พิม ขจรเวคิน, พาด้า – ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร – พรรษา บุณยะกลัมพ, เฟม – สุธาสินี เอมทอง, มิ้น – ทสมา เทศน์ธรรม, พราวด์ – ปัทมาริษา ปัดภัย และแอนนี่ – อรรฆพร สร้อยสุข พร้อมที่จะแนะนำตัวเองและวงของเธอกับเราแล้ว อ้อ! แต่สาว นิ้ง – พิชชาภา กันตพิชญาธร ติดสอบเลยไม่ได้มาร่วมแจมกับการคุยกับ OK! ในครั้งนี้นะจ๊ะ

 

 

เล่าถึงที่มาที่ไปของวง Sweat 16 ให้ฟังหน่อย

แอ๊นท์: พวกเราได้ผ่านการออดิชั่นมาจากโครงการเอเชียสตาร์ออดิชั่น ซึ่งทางบริษัทโยชิโมโต้ ได้จัดตั้งขึ้นมา และเราก็ได้มีการฝึกซ้อมกับอาจารย์จากทางประเทศญี่ปุ่นที่มาช่วยฝึกสอนทั้งในเรื่องร้อง เต้น นอกจากนี้ก็มีเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม แล้วก็ยังมีทาง LOVEiS เข้ามาดูแลในเรื่องของเพลงต่างๆ โดยมีพี่บอย โกสิยพงษ์เป็น Creative  Director และพี่ไก่ สุธี แสงเสรีชน เป็น Executive Producer ค่ะ

 

ทำไมถึงชื่อ Sweat 16 

แอ๊นท์: Swaet 16 เป็นนิยามของเด็กสาว สดใส น่ารัก กระฉับกระเฉง ออกกำลังกาย ซึ่งช่วงอายุของวัยรุ่นก็จะนับตั้งแต่อายุ 16 ขึ้นไป จึงเป็นที่มาของชื่อนี้ค่ะ

 

สมาชิกในวงมีอายุตั้งแต่ 14 ปี ถึง 25 ปีของ มีความต่างของช่วงวัยไหม

แอนนี่: ไม่มีค่ะ เพราะถึงแม้อายุจะห่างกัน แต่พวกเราก็ให้คำปรึกษากันตลอดค่ะ เราดูแลกันแบบพี่สาว น้องสาว พี่มิ้นซึ่งโตที่สุดก็ช่วยหนูซึ่งอายุน้อยสุด รวมถึงพี่ๆ ทุกคนก็ช่วยเหลือกันและกันตลอด ตอนนี้แค่มองตาก็รู้ใจแล้ว

มิ้น: ตอนนี้รู้สึกว่าเหมือนมิ้นน้องสาวเพิ่มขึ้นมาอีก 12 คน รู้สึกดีมากๆ แล้วเวลาที่รู้สึกไม่ค่อยสบายใจก็จะปรึกษาน้องๆ ค่ะ หรือตรงนี้ใครควรปรับอะไรก็จะเป็นการพูดคุยกันตรงๆ

 

ซ้าย – ขวา: เอ๋, เฟม, พราว, พาด้า

 

นอกจากเรื่องเพลง คุยกันในเรื่องไหนบ้าง

เพชร: ส่วนใหญ่เราก็จะคุยเรื่องชีวิตทั่วไป ปัญหาวัยรุ่น หรือเรื่องในชีวิตประจำวัน ใครเจออะไรก็จะมาอัพเดตกันค่ะ หรือเรื่องที่น่าจะเป็นเรื่องที่ถูกใจทุกคนที่สุดคือเรื่องกิน ก็จะถามกันว่าวันนี้อยากกินอะไร (หัวเราะ)

 

ไอดอลส่วนใหญ่มักถูกเซตคาแรกเตอร์ไว้แล้ว คิดว่าการที่เราเข้ามาเป็นศิลปินไอดอลจะทำให้สูญเสียความเป็นตัวเองไหม

เอ๋: เอ๋มองว่าเป็นตัวของตัวเองมากกว่าค่ะ เราไม่ได้เซ็ทคาแร็กเตอร์อะไรเลย  แต่ใช้ความเป็นตัวเองทำให้คนเข้ามาชอบมากกว่า เราก็เลยไม่กลัวว่าจะเสียความเป็นตัวเองค่ะ

 

Sweat 16 มีแพลตฟอร์มมาจากประเทศญี่ปุ่น คิดว่าจะผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นกับไทยอย่างไร

ม่านมุก: เราเติบโตมาอย่างคนไทย ดังนั้นการมาทำวงไสตล์นีี้จึงเป็นการผสมผสานระหว่างไทยกับญี่ปุ่นมากกว่า และในเรื่องกิริยา มารยาท อย่างเช่นการไหว้อย่างจริงใจก็เป็นเรื่องที่วงเราเคร่งมากจริงๆ

 

ซ้าย – ขวา: แอนนี่, แอ๊นท์, มิวสิก, ม่านมุก

ความโดดเด่นของ sweat 16 คืออะไร

มิวสิค: คงจะเป็นในเรื่องของความสดใสค่ะ การเต้น ท่าทางที่พร้อมเพรียง

 

ไอดอลในความหมายของ Sweat 16 คืออะไร และคิดว่าตัวเองจะเป็นไอดอลด้านไหน

เฟม: อย่างพี่เพชรก็อยากจะทำให้ได้ดีในเรื่องการทำงาน ซอนญาก็อยากจะทำเกรดให้สูงขึ้น ส่วนเฟมอยากจะเป็นไอดอลเรื่องการใช้ชีวิตค่ะ เพราะอยู่คนเดียวมาตั้งแต่ม.4 และเริ่มทำงานด้วยตัวเองมาตั้งแต่ตอนนั้นเลย เรารู้สึกว่าเราผ่านอะไรมาเยอะมาก ได้เจอคนหลายรูปแบบ จึงอยากจะบอกต่อสิ่งต่างๆ เหล่านี้ หรือได้พูดถึงการใช้ชีวิตว่า เราจะเข้ากับคนที่เราเจอครั้งแรกได้อย่างไร เราจะมีวิธีพูดกับเขาอย่างไรให้ฟังเรา หรือจะมีวิธีพูดกับคนที่ใจร้อนอย่างไรให้ใจเย็นลง อยากจะลองเป็นไอดอลในด้านนี้ดู

 

ปกติเป็นแฟนของไอดอลญี่ปุ่นหรือเปล่า

พราวด์: ไอดอลที่เป็นคนก็มีชิโรมะ มิรุ พราวด์รู้สึกว่าเขาพยายามมากๆ แต่ก่อนเป็นเด็กที่ไม่สะดุดตาเลย แต่เขาพัฒนาตัวเองจนตอนนี้อยู่อันดับต้นๆของวง MNB48 แล้วก็มีไอดอลที่เป็นการ์ตูนอย่าง เนโกะ มิคุ สีเขียวน่ารักดีค่ะ (หัวเราะ) และมีหลายๆ ตัวในละคร Vocaloid (โปรแกรมสังเคราะห์เสียง) ด้วย

 

ซ้าย – ขวา: เพชร, พิม, ซอนญา, มิ้น

 

ชอบอะไรในความเป็นญี่ปุ่นมากที่สุด

ซอนญา: ชอบกฎระเบียบ วัฒนธรรม ประวัติศาส วิธีการสร้างประเทศ  ความเข้มแข็ง ความกล้าหาญ และการอนุรักษ์วัฒนธรรมของเขา ผ่านมาหลายร้อยปี เขาก็ยังคงมีวัฒนธรรมที่แข็งแรง ไม่เปลี่ยนตามกระแส รวมถึงยังรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้อย่างดีด้วยค่ะ

 

เป้าหมายของ Sweat 16 คืออะไร

พิม: สำหรับเป้าหมายของเราคือเราอยากจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น พอพูดคำว่า Sweat16 ก็อยากให้แฟนๆ นึกออกเลยว่าคือพวกเราทั้ง 13 คน

 

เพลงไหนที่มีความยากในการร้อง เต้น และถ่ายทำมิวสิคฯ

พาด้า: เพลงมุ้งมิ้งะค่ะ ตอนถ่ายมิวสิกวีดีโอ เราถ่ายดันกลางแดด ใส่ส้นสูงเต้นกลางสนามหญ้า ตอนนั้นบางคนในวงเพิ่งทำงานมาเหนื่อยๆ ก็เลยเพลียง่ายกว่าปกติ แต่ว่าทุกคนก็สู้เต็มที่

 

 

ได้เรียนรู้อะไรจากการทำงานกับพี่บอยด์กับพี่ไก่บ้าง

แอ๊นท์: ได้เรียนรู้การทำงานแบบมืออาชีพและประทับใจในความใจเย็นของพี่ๆ ที่ต้องมาวุ่นวายกับพวกเราซึ่งก็ซนกันมาก (หัวเราะ) อย่างตอนอัดเสียงก็จะบอกว่าต้องว่าเราควรจะต้องมีอารมณ์ยังไง พี่บอยจะให้คำแนะนำในการแสดงบนเวที การร้องเพลง แล้วยังเปิดโอกาสให้พวกเราแสดงความคิดเห็นด้วยค่ะ

 

เคยมีปัญหาจุกจิกแบบผู้หญิงๆที่มาอยู่รวมกันบ้างไหมในวง

มิวสิค: ไม่มีค่ะ เพราะจะมีวันหนึ่งที่เราเปิดใจกัน คนนี้ไม่ชอบอะไร ตรงไหน ก็จะพูดกันตรงๆ

แอ๊นท์: แต่ก็ไม่ได้เป็นการตำหนิให้คนคนนั้นรู้สึกไม่ดี พยายามพูดให้เขาเข้าใจเราและเข้าใจซึ่งกันและกันด้วย

มิวสิค: คนเราก็ต้องมีข้อดี ข้อเสียต่างกัน ซึ่งเราก็ต้องยอมรับในข้อเสียของเขาและนำข้อดีของเขามาทดแทน เราก็เลยไม่ค่อยมีเรื่องปัญหาจุกจิกอะไร

เอ๋: 1 ปีที่ผ่านมาที่เราอยู่ด้วยกัน เราไม่เคยมีปัญหากันเลยค่ะแม้แต่ครั้งเดียว

 

พลังวัยรุ่นในมุมมองของ Sweat 16 คืออะไร และคิดว่าพลังด้านไหนของเราที่จะสร้างแล้วส่งต่อให้คนอื่นได้

พิม: ความสดใส ความสุข และการมองโลกในแง่ดีคือพลังที่เราอยากส่งต่อให้ทุกคนค่ะ  แต่ทุกอย่างต้องเริ่มต้นจากตัวเราก่อน ถ้าสมมติว่าเราไม่มีความสุข เราก็ไม่สามารถส่งต่อความสุขให้กับคนอื่นได้ แล้วเราไม่ควรไปยึดติดกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในอดีต เพียงแต่นำบทเรียนของเรื่องเหล่านั้นมาปรับใช้ และทำปัจจุบันให้ดี ซึ่งอนาคตก็เป็นไปได้ว่าจะดีตามค่ะ

 

เรียกว่าน่ารักสดใสอย่างเดียวยังไม่พอ สาวๆ SWEAT16! ยังมาพร้อมใจเกินร้อย ที่พร้อมส่งมอบความสุขผ่านเสียงร้องของพวกเธอแก่แฟนๆ ทุกคนอีกด้วย แบบนี้เราคงต้องขอปิดท้ายด้วยความน่ารักสดใสของพวกเธอจากวีดีโอด้านล่างนี้เสียหน่อยแล้ว และอย่าลืมติดตามซิงเกิลพิเศษของสาวๆ 9 พ.ค.นี้ กันนะจ๊ะ ทุกคน!!

 

 

สัมภาษณ์ : กิ่งสุรางค์ อนุภาษ
สไตลิสต์ : สัญฐิติ บุญแสวง
ช่างภาพ : สุภชาติ เวชมาลีนนท์

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

โปรเจ็คต์เมื่อไหร่ ไม่เป๊ะ ไม่ปัง ไม่ดัง [...]

READ MORE
ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE