เหมือนมาก! ทารอน เอเจอร์ตัน กับบทเอลตัน จอห์น ที่แสนภูมิใจใน Rocketman

เหมือนมาก! ทารอน เอเจอร์ตัน กับบทเอลตัน จอห์น ที่แสนภูมิใจใน Rocketman

ถ้าคุณเคยประทับใจ Bohemian Rhapsody หนังเรื่องดังที่สร้างมาจากเรื่องราวชีวิตของเฟรดดี้ เมอร์คูรี ตำนานเพลงผู้ล่วงลับจากวง Queen มาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา เราคิดว่า Rocketman หนังเรื่องล่าสุดของเด็กซเตอร์ เฟลตเชอร์ ผู้กำกับคนเดียวกับ Bohemian Rhapsody น่าจะทำให้คุณประทับใจได้ไม่ยาก คาดว่าเรื่องนี้จะเป็นการแจ้งเกิดให้ทารอน เอเจอร์ตัน นักแสดงหนุ่มวัย 29 ปีเป็นที่ยอมรับในฐานะนักแสดงมากฝีมือในระดับแมสส์เต็มตัว เพราะบทที่ได้รับนั้นไม่ธรรมดาและท้าทายความสามารถของเขาที่สุด เมื่อผู้ชายแมนๆ อย่างทารอนต้องมาสวมบทเซอร์ เอลตัน จอห์น นักร้องระดับตำนานวัย 72 ปีของวงการเพลงอังกฤษ นำเสนอเรื่องราวดราม่าจากชีวิตจริงที่ไม่มีเซ็นเซอร์ของศิลปินเพศที่สามที่อาจทำให้คุณต้องขนลุกและซาบซึ้ง!

 

TARON EGERTON IS ELTON JOHN

ร้องจริง เล่นจริง ตีบทแตกสุดๆ!

ได้เวลาแจ้งเกิดทารอน เอเจอร์ตัน ในฐานะนักแสดงมากฝีมือเต็มตัว

กับบทเอลตัน จอห์น ศิลปินระดับตำนานแห่งวงการป๊อปคัลเจอร์ใน Rocketman

 

Rocketman หนังที่จะทำให้คุณขนลุกไปพร้อมกับเสียงดนตรี และเส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดาของตำนานแห่งวงการดนตรีและป๊อปคัลเจอร์เซอร์ เอลตัน จอห์น

 

ทารอน เอเจอร์ตัน ในบทเอลตัน จอห์น เหมือนในเหมือนไปอีก!

 

 

 

ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ในฝรั่งเศสเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Rocketman ได้ถูกนำไปฉายที่นั่นเป็นครั้งแรก ซึ่งหนังได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และผู้ชมยืนปรบมือให้หลังหนังฉายจบนานถึง 5 นาที ทำเอาทารอนเป็นปลื้มจนน้ำตารื้นเลยทีเดียว! ถ้าคุณหลงรักเพลงของเอลตัน ไม่ว่าจะ “Rocket Man”, “Tiny Dancer”, Your Song”, I’m Still Standing”, “Crocodile Rock”, “Can You Feel the Love Tonight”, “Sorry Seems to Be the Hardest Word” ฯลฯ ห้ามพลาดชม ส่วนทารอน นักแสดงนำของเรื่องนั้น ต้องขอบอกเขาน่าจับตามองมาก เขาเป็นใครมาจากไหน เคยเล่นหนังเรื่องอะไรมาบ้าง มาเปิดโปรไฟล์ของเขากันหน่อยดีกว่า

 

ทารอนกับเอลตันร่วมโปรโมตหนัง Rocketman ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์อย่างแฮปปี้เมื่อเดือนพฤษภาคม

 

Born in England, Raised in Wales

ทารอนเกิดที่เมืองเบอร์เคนเฮด เมืองท่าทางตะวันตกของอังกฤษก็จริง แต่เขามองว่าตัวเองเป็นชาวเวลส์มากกว่าชาวอังกฤษ เพราะย้ายจากอังกฤษไปใช้ชีวิตในเวลส์ตั้งแต่ยังเด็ก โดยเขาเติบโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจที่พักแบบ Bed & Breakfast

 

 

What Has He Been in?

ที่จริงนักแสดงหุ่นกะทัดรัดผ่านการเล่นหนังและซีรีส์มาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะ Testament of Youth, Legend, Eddie the Eagle, Billionaire Boys, Robin Hood รวมถึงซีรีส์ The Smoke แต่ผลงานที่แจ้งเกิดทารอนต้องยกให้ Kingsman: The Secret Service หนังแอ็กชั่นคอเมดี้ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสายลับในปี 2014 ที่กวาดทั้งรายได้และคำชมจนมีภาคต่อ Kingsman: The Golden Circle ตามมาในปี 2017 และการได้เล่นหนัง Kingsman: The Secret Service กับโคลิน เฟิร์ธ นักแสดงดีกรีออสการ์ของอังกฤษ ยังทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักและกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง ด้วยความที่มีวิธีการทำงานและอารมณ์ขันเหมือนกัน

 

การได้เล่นหนัง Kingsman: The Secret Service กับโคลิน เฟิร์ธ นักแสดงดีกรีออสการ์ของอังกฤษ ยังทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักและกลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง

 

แจ้งเกิดเต็มตัวจากบทสายลับสุดเก่งและฮาใน Kingsman: The Secret Service

 

An Early Brush with Fame

ที่จริงนักแสดงหนุ่มมีประสบการณ์การแสดงมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นแล้ว เขาเคยเล่นละครเวทีเรื่อง A Midsummer Night’s Dream ที่โรงเรียน พอตอนอายุ 19 ปีก็เข้าเรียนที่สถาบันการแสดงอันทรงเกียรติ Royal Academy of Dramatic Art ในลอนดอน ทารอนศึกษาด้านการแสดง ดนตรี และการเต้นอยู่ที่นั่นราว 3 ปี ทั้งยังเคยเล่นละครเวทีเรื่อง The Last of the Hausmanns ร่วมกับนักแสดงชื่อดังจูลี่ วอลเตอร์ส ที่ Royal National Theatre ในปี 2012 ด้วย ก่อนที่จะได้เล่นซีรีส์เรื่องแรก Inspector Lewis ของอังกฤษในปี 2013

 

 

He Is Passionate about Animation

หนังเรื่องแรกที่ทำให้ทารอนหลงเสน่ห์ภาพยนตร์และศาสตร์แอนิเมชั่นคือ Bambi หนังการ์ตูนสุดคลาสสิกในปี 1942 ของค่ายดิสนีย์ โดยก่อนหน้านี้ทารอนเคยให้สัมภาษณ์มาหลายครั้ง ว่าถ้าไม่ได้เป็นนักแสดง เขาคงจะเรียนต่อด้านแอนิเมชั่นและทำงานในแวดวงนั้น

 

หนังแอนิเมชั่น Bambi

 

 

He Has a Hidden Talent

นอกจากจะเล่นหนังเก่งแล้ว ทารอนยังมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงด้วย และพรสวรรค์ของเขาก็โดนใจทีมงานหนังแอนิเมชั่นเรื่อง Sing จนทำให้ทารอนมีโอกาสพากย์เสียงตัวละครจอห์นนี่ กอริลลาหนุ่มที่อยากตามฝันการเป็นนักร้อง พร้อมทั้งโชว์พลังเสียงและความสามารถในการร้องเพลงแบบมือโปร นอกจากนี้ในเรื่อง Eddie the Eagle ทารอนยังได้โชว์เสียงร้องในเพลง “Thrill Me” ซึ่งเป็นหนึ่งในซาวนด์แทร็กของหนังร่วมกับฮิว แจ็คแมน อีกหนึ่งนักแสดงนำของเรื่องด้วย คาดว่าพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงนี่ล่ะที่น่าจะเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เขาได้รับบทเอลตัน จอห์น ใน Rocketman ด้วย

 

 

ตอนดูหนังเรื่องนี้ ผมไม่เห็นนักแสดงเลย แต่เหมือนเห็นตัวเองมากกว่า การที่นักแสดงคนหนึ่งแสดงได้ดีขนาดนี้เป็นเรื่องพิเศษมากนะ ทารอนเต็มที่กับการรับบทบาทเป็นผมแบบล้านเปอร์เซ็นต์ 

เอลตันกล่าวถึงทารอน

 

 

Taron as Rocketman

ปีนี้ต้องจับตามองทารอนไว้เลย เพราะเขาพร้อมปล่อยพลังทางการแสดงในบทบาทเอลตัน จอห์น สุดยอดนักร้องนักเปียโนในตำนานของเกาะอังกฤษ ในหนังชีวิตมิวสิกแฟนตาซี Rocketman โดยหนังถ่ายทอดเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงอันน่าอัศจรรย์ใจจากเรจินัลด์ ดไวต์ อัจฉริยะทางดนตรีขี้อายตัวน้อยจากเมืองเล็กๆ ไปสู่การเป็นเอลตัน จอห์น ศิลปินผู้เป็นตัวแทนของป๊อปคัลเจอร์ระดับโลก ผ่านบทเพลงที่เป็นที่รักของเขา

 

ทารอนกับลุคและสไตล์สุดจี๊ดจ๊าดที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เหมือนเอลตันในสมัยหนุ่มแบบเป๊ะๆ ใน Rocketman

 

 

แน่นอนว่าทารอนต้องปรับเปลี่ยนทั้งลุคและการแต่งตัวให้ดูจี๊ดจ๊าดสุดพลัง ซึ่งบอกได้เลยว่าเหมือนเอลตันในยุคนั้นมากจนน่าตกใจ! ไม่เพียงเท่านั้นเขายังลงทุนร้องเพลงและเล่นเปียโนเองด้วย และมีเพลงใหม่จังหวะสนุกๆ ร่วมกับเอลตันชื่อ “(I’m Gonna) Love Me Again” ด้วย ในขณะที่พาร์ตของความซับซ้อนทางอารมณ์ เขาก็ทำได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ตีบทแตกสุดๆ ถึงขนาดเอลตันยังทึ่งในความสามารถด้านดนตรี และกล่าวถึงการแสดงของทารอนว่า “ตอนดูหนังเรื่องนี้ ผมไม่เห็นนักแสดงเลย แต่เหมือนเห็นตัวเองมากกว่า การที่นักแสดงคนหนึ่งแสดงได้ดีขนาดนี้เป็นเรื่องพิเศษมากนะ ทารอนเต็มที่กับการรับบทบาทเป็นผมแบบล้านเปอร์เซ็นต์” ใน Rocketman ยังมีนักแสดงมากฝีมือชื่อดังคนอื่นๆ มาร่วมแสดงด้วย เช่น เจมี่ เบลล์ ในบทเบอร์นี่ ทอปิน นักแต่งเนื้อเพลงและคู่หูนักแต่งเพลงที่ร่วมงานกับเอลตันมานาน, ริชาร์ด แมดเดน ในบทจอห์น รีด ผู้จัดการคนแรกของเอลตัน และไบรซ์ ดัลลัส ฮาวเวิร์ด ในบทชีลา แม่ของเอลตัน

 

ทารอน เอเจอร์ตัน กับริชาร์ด แมดเดน ในบทจอห์น รีด ผู้จัดการคนแรกของเอลตัน

 

 

 

 

 

 

His Girlfriend

แม้จะรับบทเป็นนักร้องเพศที่สาม แต่ตัวจริงของทารอนนั้นแมนเต็มร้อยและมีหวานใจแล้วด้วย โดยสตาร์หนุ่มคอนเฟิร์มเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเขาคบหาดูใจกับเอมิลี่ โธมัส แฟนสาวผู้ช่วยผู้กำกับมาตั้งแต่ปี 2016 และแม้ทั้งคู่จะขอห่างกันสักพักไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ล่าสุดก็รีเทิร์นรักอีกรอบ อีกทั้งเอมิลี่ยังไปให้กำลังใจทารอนที่งานพรีเมียร์หนัง Rocketman ในลอนดอนเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมด้วย

 

 

[Photo Credit: Instagram/ taron.egerton]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦
ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ทรงพลังมากแม่! Bombshell หนังใหม่น่าดู รวม 3 ซูเปอร์สตาร์หญิงฮอลลีวูด
โลกสีพาสเทลแสนหวาน และเรื่องราวใหม่ๆ ที่อินสไปร์งานเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์