TASTE OF CHINA

TASTE OF CHINA

สัมผัสรสชาติอาหารจีนที่ Centra Central Station Hotel Bangkok
ตามประวัติศาสตร์ชาติไทยเล่าไว้ว่าคนไทยส่วนใหญ่สืบเชื้อสายมาจากคนจีน เรื่องราวของการโล้สำเภาข้ามน้ำข้ามทะเลจึงถูกเล่าให้ฟังจากรุ่นสู่รุ่นอย่าง ไม่รู้เบื่อ ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจที่บ้านเราจะได้รับประเพณี และวัฒนธรรมบางส่วนมาจากชนชาตินี้ รวมไปถึงอาหารที่ เรารับประทานกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

a002

และเมื่อไม่นานมานี้ OK! ก็ได้มีโอกาสไปรับประทานอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยที่ ห้องอาหาร Chyna (ไชน่า) ที่ชั้น 12 Centra Central Station Hotel Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีหัวลำโพง โดยมีเชฟวิราช เหมุทัย เชฟที่มีความรู้ ความสามารถในเรื่องของอาหารจีนต้นตำรับเป็นผู้ควบคุม และสร้างสรรค์เมนูอาหารต่างๆ ซึ่งนอกจากจะมีเมนูติ่มซำ ที่มีแป้งบาง เนื้อแน่น เน้นความสดของวัตถุดิบ รสชาติกลมกล่อมที่ทำให้เราอิ่มแบบไม่อั้นมาขยันเสิร์ฟให้รับประทานแล้ว เชฟยังมีเมนูอาหารจีนไว้บริการอีกกว่า 60 รายการ แบ่งเป็นเมนูดั้งเดิม 60% และเมนูใหม่ 40% เมนูที่เชฟแนะนำให้กับเราในครั้งนี้มีหลายเมนูด้วยกัน อาทิ เมนูที่ประยุกต์อาหารจีนและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันอย่าง ‘สลัดกุ้งทอดซอสวาซาบิ’ ซึ่งเป็นกุ้งทอดเคล้าครีมสลัดและ จี๊ดจ๊าดด้วยวาซาบิ โดยมีรสชาติหวานชุ่มลิ้นของแตงโมคอยตัดให้ทุกอย่างลงตัวมาให้ได้ชิมกัน นอกจากนี้ยังมีปลาหิมะคั่วพริกเกลือ ซึ่งเชฟจะเน้นในเรื่องความสดของเนื้อปลาที่จะทอดแบบไม่สุกมากเพื่อให้เนื้อปลาได้นำเสนอความหวานในตัวของมันเองออกมา ตกแต่งด้วยพรีเซนเทชั่นร่วมสมัยด้วยเรือที่ทำจากเส้นสปาเกตตี้ ฯลฯ แต่ถ้าใครคิดถึงเมนูจีนแบบดั้งเดิม ที่ห้องอาหาร Chyna ก็ไม่พลาดที่จะจัดเตรียมเมนู เป็ดปักกิ่ง หมูหัน ฯลฯ เมนูคลาสสิกตลอดกาลมาคอย ตอบรับความต้องการของลูกค้าอีกด้วย และสำหรับเมนูของหวานรับรองว่าอร่อยหายห่วง เพราะสาคูแคนตาลูป, มะม่วงพุดดิ้ง ก็ทำให้เราชาวนักชิมตักชิมแบบไม่เงยหน้าจนหมดถ้วย อีกทั้งเชฟวิราชยังการันตีด้วยว่าห้องอาหาร Chyna เป็นห้องอาหารจีนที่เดียวที่มีขนมหวานเยอะที่สุด เพราะมีเมนูมากกว่า 30 เมนู เล่ากันมาขนาดนี้ OK! เลยไม่อยากให้แฟนพันธุ์แท้อาหารจีนพลาดอะไรดีๆ ไป เพราะสถานที่ตั้งก็หาได้ไม่ยากและยังมีสถานที่ไว้รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ แตกต่าง บางกลุ่มมาแบบครอบครัว บางกลุ่มมาในรูปแบบของการสัมมนา ซึ่งทางห้องอาหารก็จัดห้องไว้เพื่อความ เป็นส่วนตัวของลูกค้า หรือถ้าใครมากันเป็นคู่ ทางร้านอาหารก็มีพื้นที่ไว้รองรับเช่นกัน นอกจากนี้ห้องอาหาร Chyna ยัง ได้รับความนิยมอย่างมากในเรื่องการจองห้องเพื่อจัด งานแต่งงาน เพราะการตกแต่งของห้องอาหารมีบรรยากาศโปร่งสบาย สามารถรองรับได้ถึง 160 ที่นั่งท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งสไตล์โรงเตี๊ยม และยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ย่านหัวลำโพง และเยาวราชได้อีกด้วย สำรองที่นั่งได้ที่ 0-2344-1699

a003 a004 a005 a006

ข้อมูลจาก นิตยสาร OK ฉบับ 237 เดือน พฤศจิกายน 2557

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ตระเวนชิม ของอร่อยสุโขทัย แนะนำโดย คุณอิงค์-หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์

ตระเวนชิม ของอร่อยสุโขทัย แนะนำโดย คุณอิงค์-หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์

นอกจากจะมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว ของอร่อยสุโขทัย ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเพราะมีเอกลักษณ์ที่หากินที่อื่นไม่ได้ ทำให้การมาชิม [...]

READ MORE
การกลับมาอีกครั้งของ Nahm ร้านอาหารไทย มิชลินสตาร์

การกลับมาอีกครั้งของ Nahm ร้านอาหารไทย มิชลินสตาร์

หลังจากที่เชฟเดวิด ทอมป์สันโบกมือลา Nahm ร้านอาหารไทย [...]

READ MORE