เอาใจสายมุ้งมิ้ง! บุกปราสาทน้องหมี ‘Teddy Castle’ กับเมนูอร่อยสุดแฟนซี

เอาใจสายมุ้งมิ้ง! บุกปราสาทน้องหมี ‘Teddy Castle’ กับเมนูอร่อยสุดแฟนซี

หากใครผ่านมาย่านทองหล่อ ซ.5 จะเห็นบ้านทรงปราสาทยุโรปหลังเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียว นั่นคือร้านอาหาร ‘Teddy Castle’ ที่มีนางเอกสาวชื่อดังแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เป็นหุ้นส่วน ซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือเหล่าบรรดาน้องหมีเท็ดดี้ที่ยกขบวนกันมาอวดความน่ารักให้แขกผู้มาเยือนใจละลายกันถ้วนหน้า ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ดึงดูดเราให้เข้าไปเยี่ยมชมปราสาทแห่งนี้ แต่ขอบอกก่อนว่าน้องหมีพวกนี้ไม่ได้เอาไว้ตั้งโชว์เฉยๆ แต่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำกันด้วยนะ ไปติดตามชมกันได้เลย

 

ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ที่ถูกนำมาตกแต่งเรียงรายอยู่เต็มร้าน เห็นแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อเข้ามาภายในร้าน เราก็จะเจอกับพื้นที่ ‘Dressing Room’ ที่มีพรอพต่างๆ ให้เลือกแต่งองค์ทรงเครื่องกัน มีทั้งมงกุฎเจ้าหญิงและเจ้าชาย, คทาวิเศษ, ผ้าคลุม, หน้ากากอัศวิน, โล่, ดาบ ฯลฯ ลองแต่งตามใจชอบ ย้อนวัยกันนิด แล้วอัพรูปลงโซเชียล รับรองว่าอาหารมื้อนี้จะมีสีสันมากขึ้นอีกแน่นอน

 

 

มาถึงโซนแรกของร้านคือ ‘Teddy House Shop’ ที่มีน้องหมีเท็ดดี้วางเรียงรายกันเต็มไปหมดให้เราเลือกช็อปตัวที่ชอบกลับไปนอนกอดที่บ้านได้เลย OK! แอบกระซิบว่ามีบางตัวที่เป็นลิมิเต็ดด้วย เช่น หมีเท็ดดี้ที่ทำจากขนแกะแองโกล่า ย้อมสีธรรมชาติ แต่ละแบบมีแค่ตัวเดียวในโลกเท่านั้น และเมื่อแหงนหน้ามองด้านบนก็จะเห็นขวดใสๆ ที่มีตุ๊กตาหมีตัวเล็กๆ อยู่ด้านใน ห้อยไว้ตามเพดานอย่างละลานตา นั่นคือโซนที่ 2 ที่มีชื่อว่า ‘ป่าแห่งคำอธิษฐาน’ โดยเราสามารถเขียนคำอธิษฐานลงในกระดาษใบเล็กๆ แล้วใส่ลงไปในขวดแก้ว พร้อมทั้งนำตุ๊กตาหมีที่อยู่ในนั้นกลับบ้านไปได้เลย

 

ป่าแห่งคำอธิษฐาน พร้อมมุมชิงช้าเถาวัลย์ให้นั่งถ่ายรูปกันสวยๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

มาถึงบริเวณกลางร้าน นั่นก็คือ ‘โซนคาเฟ่’ ที่ให้เราเลือกนั่งได้ตามใจชอบ ในส่วนของอาหารก็หน้าตาน่ารัก มีลูกเล่นไม่แพ้กับบรรยากาศร้านเลยทีเดียว แถมยังรสชาติอร่อยอีกด้วย เริ่มกันที่ Bear Burger ซึ่งมีให้เลือกระหว่างไก่กับเนื้อ เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายด์ร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน

 

 

ของหวานก็ไม่น้อยหน้า จานนี้คือ Bear Bake-Choc Filling แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น แป้งนุ่มละลายในปากเลยทีเดียว กินคู่กับ XXL Hot Choc นมร้อนเสิร์ฟพร้อมช็อกโกแลตแท่ง เมื่อจะดื่มก็นำแท่งนี้ลงไปคนในแก้วจนได้ระดับความเข้มข้นของช็อกโกแลตตามต้องการ ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่าง Magic Drink ที่เสิร์ฟมาในขวดเล็กๆ น่ารัก มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Green (แอปเปิลและมินต์), Gold (ชากุหลาบ) และ Pink (สตรอว์เบอร์รี่และลิ้นจี่) ซึ่งหากนำขวดนี้ยกขึ้นไปส่องกับแสงไฟ จะเห็นผงทองคำสีสันสวยงามด้วยนะ

 

 

 

 

พออิ่มท้องแล้ว ก็นั่งย่อยสักพักแล้วเดินสำรวจร้านกันต่อ บริเวณด้านหลังร้านคือ ‘โซน Workshop’ ที่ให้ทุกคนออกแบบบ้านน้องหมีได้ตามใจชอบ เสร็จแล้วนำผลงานกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้เลย โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการออกแบบและตกแต่ง

 

 

 

รับไปเลย! พวงกุญแจตุ๊กตาหมีสุดน่ารักจาก Teddy Castle จำนวน 5 รางวัล (รางวัลละ 1 ตัว) เพียงตอบคำถามว่าเครื่องดื่ม Magic Drink ที่ OK! ได้ลองชิม มีทั้งหมดกี่สี และแต่ละสีมีส่วนผสมอะไรบ้าง ร่วมสนุกได้ที่เฟซบุ๊กของ OK! Magazine Thailand ได้ตั้งแต่วันนี้-12 ส.ค. เวลา 12.00 น.

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

สายแข็งต้องลอง! ‘ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ’ ค็อกเทลเหล้ารัมสุดพิเศษตำรับไทยโบราณ
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อต้องกินอาหารในความมืด! ที่ ‘DID-Dine in the Dark’