เคล็ดลับผมสุขภาพดีของ “เทย่า-มิก้า” กับทรีตเมนต์จาก Shiseido Professional

เคล็ดลับผมสุขภาพดีของ “เทย่า-มิก้า” กับทรีตเมนต์จาก Shiseido Professional

ผ่านไปแล้วกับวันสำคัญของเจ้าบ่าวสุดเท่ มิก้า ชูนวลศรี และเจ้าสาวคนสวย เทย่า โรเจอร์ ซึ่งก่อนจะถึงวันสำคัญที่ผ่านไปแล้ว ทั้งคู่ก็ได้จูงมือกันมาทำ ทรีตเมนต์บำรุงเส้นผม พร้อมดูแลหนังศีรษะกับทาง Shiseido Professional ด้วยผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมใหม่ล่าสุดอย่าง Sublimic Salon Solution ที่ช่วยในการดูแล ฟื้นฟูเส้นผม และหนังศีรษะ ซึ่ง OK! ได้มีโอกาสพูดคุยกับทั้งคู่ถึงโมเมนต์ตอนขอแต่งงาน และการดูแลตัวเองพร้อมตามติดทั้งคู่ว่าทำไมถึงหล่อสวยในวันแต่งงานกันนะ แถมผมของทั้งคู่ยังดูเป็นประกายอีกด้วย

Shiseido Professional

ตอนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน มิก้าเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

มิก้า: ตอนนั้นเราไม่ค่อยมีเวลาว่าง เพราะผมติดทีมชาติช่วงนั้น ซึ่งเทย่าก็ถามผมว่าอยากไปพักผ่อนสัก 2 วันที่ Baba Beach Club ไหม แล้วผมก็มีเวลาพัก 2 วันพอดี ผมก็โอเค ตกลงไป เลยเป็นโอกาสที่ดีในการวางแผนขอแต่งงาน จากนั้นผมก็โทรไปที่ Baba Beach Club โดยบอกผู้จัดการของทางโรงแรมว่าผมอยากจะขอเทย่าแต่งงานที่นั่น เขาสามารถช่วยผมจัดการเรื่องนี้ได้ไหม ทาง Baba Beach Club เองก็ตื่นเต้นมาก แต่เทย่าไม่รู้เรื่องเลยว่าผมคุยกับทางโรงแรมโดยตรง เพราะเทย่าเป็นคนประสานงานเรื่องที่พัก และที่เที่ยวทั้งหมด พอไปถึงโรงแรมผมก็ทำเหมือนว่าไม่เคยมา ไม่รู้จัก ทำตัวเหมือนให้เทย่าพามาพักผ่อน จากนั้นก็หาจังหวะขอตัวไปเดินเล่น เทย่าก็แต่งตัวรออยู่ในห้อง ผมก็แอบเดินไปเจอทีมงาน เตรียมดอกไม้ ช่างถ่ายภาพ แชมเปญ แบ็คดรอป วางแพลนทุกอย่างไว้เรียบร้อย ซึ่งผมบอกกับทีมงานว่า เดี๋ยวผมกับเทย่าจะมานั่งดื่มตรงสระว่ายน้ำ ขอให้ใครสักคนมาถามว่าคืนนี้คุณมิก้ากับคุณเทย่าอยากไปดื่มซันเซ็ตดริงก์ไหม เป็นโปรโมชั่นจากทางโรงแรม ผมก็แกล้งทำตัวเหมือนว่าถ้าต้องไปก็ไปให้ได้นะ เทย่าก็โอเค ตากล้องที่ผมจัดหามาวันนั้นก็บอกกับทางโรงแรมว่าอยากขอมาเก็บภาพเบื้องหลังสักหน่อย เทย่าก็ไม่สงสัยอะไร ซึ่งผมก็แอบเอาแหวนไปตั้งไว้ตรงแถวๆนั้น ตั้งแต่บ่าย 2 พอมาถึงประมาณ 5​ โมง ผมก็ลืมไปแล้วว่าเอาแหวนตั้งไว้ตรงไหน ก็เลยเดินไปเรื่อยๆ หาว่าแหวนตั้งไว้ตรงไหน แล้วผมก็บอกทีมที่มาว่าถ้าผมเดินขึ้นไปแล้ว ให้รอสัญญาณจากผมด้วยว่า เอ๊ย ดอกไม้นั่นคืออะไร พอเทย่าหันไป และหันกลับมา ผมก็นั่งคุกเข่าอยู่ ซึ่งเขาก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยครับ

IG @chunuonsee16

ความรู้สึกของเทย่าตอนที่มิก้าขอแต่งงาน

เทย่า: เซอร์ไพรส์มากเลยค่ะ คือจากตอนแรกที่เทย่าหันมาแล้วเห็นมิก้าคุกเข่า นึกว่าเขาล้อเล่น เพราะไม่ได้นึกว่าเขาจะมีแหวน ไม่ได้คิดว่าเขาจะมีโมเมนต์แบบนั้น เพราะเราทั้งคู่ก็เดินทางมาหลายที่ หลายรอบ แล้วทริปนั้นเป็นทริปที่เทย่าเป็นคนวางแผน ติดต่อโรงแรม จองตั๋วไฟลท์บินทุกอย่าง ก็เลยงงว่าเขามาเตรียมเซอร์ไพรส์เราที่นี่ได้ยังไง ทั้งๆ ที่เราเป็นคนจัดการทุกอย่าง (หัวเราะ) แล้วโมเมนต์นั้นคือทางโรงแรมขอให้เราไปนั่งตรงซันเซ็ตดริงก์ ถ่ายรูปเล่นๆ กัน ก็คิดว่าไม่น่าจะใช่ ช่างภาพเทย่าก็รู้จัก คนที่โรงแรมเทย่าก็รู้จัก แล้วเขาก็เอาแหวนออกมาจากข้างหลัง เราก็ตกใจมาก คำแรกที่พูดออกไปคือ No, Really? ซึ่งเทย่ามีความรู้สึกว่าไม่ต้องให้คำตอบ เขาก็รู้อยู่แล้วว่า เทย่าต้องเซย์เยสอยู่แล้ว แฮปปี้มากเลยค่ะ โมเม้นต์ตอนนั้น

แล้วความรู้สึกของมิก้าหลังจากที่ขอเทย่าแต่งงาน

มิก้า: ตอนแรกก็ไม่ได้กังวลอะไรนะครับ คิดว่าเขาน่าจะเซย์เยสอยู่แล้ว แต่พอไปถึงตอนนั้นก็คิดในใจว่า คนมาเยอะด้วย มีกล้องด้วย ถ้าเขาเซย์โนคือไม่รู้จะทำยังไงแล้วนะ (หัวเราะ) พอเขาเซย์เยส ก็ทั้งตื่นเต้น แล้วก็แฮปปี้มากครับ เหมือนเราก็มีเคยพูดคุยกันเรื่องนี้มาบ้างแล้ว จริงๆ ผมก็เตรียมการมานานแล้ว เพียงแต่ว่าจะไปขอที่ไหน อย่างไรดี ผมว่าผู้ชายหลายคนจะรู้ว่า ถ้าเป็นเรื่องสไตล์นี้ ก็อยากทำให้ดีที่สุด ชนิดที่แฟนจดจำได้ตลอดชีวิต อยากจะทำในโมเมนต์ที่ใช่ แล้วด้วยตากล้องที่มาวันนั้น สภาพอากาศที่ดี พระอาทิตย์ตกสวยงามมาก ทุกอย่างลงตัวไปหมด ก็เลยขอเทย่าแต่งงานครับ

ตรวจสภาพเส้นผมกับกล้องและแอพพลิเคชั่นโดยเฉพาะของทาง Shiseido Professional

มีการดูแลตัวเองและเตรียมตัวก่อนเป็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวอย่างไร

มิก้า: ก็พยายามดูแลหน้าให้ดูดี ทำฟันให้ขาว พยายามเข้าฟิตเนส ซึ่งผมเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว ฉะนั้นรูปร่างเราก็โอเค ซึ่งพยายามทำทุกอย่างให้ดูดีที่สุด เพราะเรารู้ว่ารูปนี้จะอยู่กับเราตลอดชีวิต และเจ้าสาวก็สวยอยู่แล้ว ซึ่งเราก็มีไปส่งเขาทำสวยอยู่เป็นประจำ ล่าสุดเองก็ไปทำเล็บมา โดนลากไป เป็นครั้งแรกที่ได้ไปทำครับ (หัวเราะ) และอย่างครั้งนี้ก็มาแลผมกับทาง Shiseido Professional ครับ

เทย่า: ถ้าให้เทียบกับเพื่อนๆ ที่เคยเป็นเจ้าสาวมาก่อน รู้สึกว่าเทย่าเตรียมตัวน้อยมาก (หัวเราะ) เพราะด้วยความที่เราเข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก ก็ว่าเราต้องพร้อมตลอดเวลา ซึ่งเทย่าก็ออกกำลังกายตามปกติ ไม่ได้ไดเอทหรือออกกำลังกายเพิ่มเติม นอกจากนี้ก็มีดูแลความสวยงาม ดูแลผิว มีนวดหน้า ทำผม มีไปลองทำเล็บดูว่าเล็บในวันจริงควรทำอย่างไร มีการไปลองเทสต์แต่งหน้าก่อนวันจริงด้วยค่ะ แล้วก็มาดูแลผมที่ Shiseido Professional เรื่องผมนี่ก็สำคัญนะคะ วันแต่งงานของเราก็อยากจะมีผมที่นุ่มสลวยสวย เงามงามและเปล่งประกายค่ะ

ปัญหาและสภาพเส้นผมของทั้งคู่

มิก้า: เนื่องจากผมเป็นนักกีฬา ก็จะมีเหงื่อ หรือต้องเจอฝน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมก็จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างติดทนหรือค่อนข้างเหนียว เพื่อทำให้ผมอยู่ทรง หลังสระผมก็จะรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรตกค้างอยู่ในหัวอยู่เสมอ นอกจากนี้ก็ยังรู้สึกว่าหนังศีรษะค่อนข้างแห้งพอสมควรเลยครับ

เทย่า: คือเทย่าเป็นคนที่ทำสีผมบ่อยมาก ช่วงนี้ผมก็เลยค่อนข้างที่จะแห้งเสีย จากการที่ตรวจสภาพเส้นผมกับทาง Shiseido Professional ไป ก็ได้รู้ว่าเม็ดสีของผมนั้นค่อนข้างน้อย ผมเลยไม่ค่อยมีประกาย แถมยังพันกัน และขาดได้ง่ายอีกด้วย อีกทั้งผมก็ยังไม่มีน้ำหนัก ชี้ฟูและจัดทรงได้ยากมากๆ เลยค่ะ

ความรู้สึกหลังได้มาทำทรีตเม้นต์ Sublimic กับ Shiseido Professional

มิก้า: ด้วยความที่ผมสระผมเป็นประจำอยู่แล้ว รู้สึกว่าผมดีอยู่แล้ว แต่พอได้มาลองทำทรีตเม้นต์ Dry Scalp ที่ช่วยทำความสะอาด และดีท็อกซ์หนังศีรษะ ก็รู้สึกว่าแตกต่างกันอย่างเห็นได้ขัดเลย หลังทำคือรู้สึกว่าดีกว่ามาก ผมนิ่มมาก อีกทั้งยังเบาสบายหัวอีกด้วยครับ ยิ่งตอนที่ใช้ Aroma Spa Drop ในขั้นตอนที่ 2 และมีการนวดในแบบฉบับของแบรนด์แล้ว รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้มาทำสปาให้ศีรษะเลยครับ

เทย่า: ชอบมากเลยค่ะ หลังจากได้ลองทำทรีตเม้นต์ Hair Reforming ที่ช่วยในเรื่องของการปรับโครงสร้างของเส้นผม แล้วก็ช่วยฟื้นฟูในส่วนของผมที่แห้งเสียให้กลับมามีน้ำหนัก เงางามและสุขภาพดี ก็รู้สึกว่าหยุดจับผมตัวเองไม่ได้เลยค่ะ ผมนุ่มมากเลยค่ะ เพิ่งเคยเข้าใจคำว่าผมนุ่มนั้นเป็นอย่างไรก็ตอนนี้แหละ แถมผมยังทิ้งตัวดูมีน้ำหนัก จะจัดทรงไหนก็ทำได้ง่ายๆ แล้วก็ผมยังหอมอีกด้วยค่ะ รู้เลยทรีตเม้นต์ที่ทำนี่ดีจริงๆ เพราะขั้นตอนเขาเยอะมาก มีทั้งดีท็อกซ์ผม

เทย่า: ตามด้วยปรับสภาพเส้นผม และก็มีการเติมโปรตีนให้เส้นผมถึง 2 ขั้นตอนด้วย และก็จบด้วยมาส์กบำรุงผม เพื่อไม่ให้สีเฟดเร็ว นอกจากนี้ก็ยังมีการใช้เครื่องพ่น ที่เรียกว่า Air Trigger โดยจะพ่นผลิตภัณฑ์ที่มีความละเอียดของโมเลกุลค่อนข้างสูง และยังมีแรงดันที่แรงกว่าการใช้หัวฉีดสเปรย์ทั่วไป ทำให้แทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดี ทำเสร็จแล้วติดใจมากๆ เลยค่ะ

Wonder Shield คือหนึ่งในไอเท็มที่เทย่าชอบมาก ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน รังสียูวี มลภาวะ คลอรีน น้ำทะเล และ PM 2.5 ได้

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

“BTL Emsella” เก้าอี้แห่งความสุขของสาวยุคใหม่รักสุขภาพ บริการใหม่ที่ APEX

“BTL Emsella” เก้าอี้แห่งความสุขของสาวยุคใหม่รักสุขภาพ บริการใหม่ที่ APEX

ปัญหาสุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ไม่ว่าจะมีปัญหาสุขภาพแบบไหน ก็ต้องหาตัวช่วยและทางออกที่ดี [...]

READ MORE
ไอเท็มเด็ดแห่งปีเพื่อผิวสวยกระจ่างใสกับเซรั่มทรีตเมนต์แผ่นแบบใหม่จาก Claire

ไอเท็มเด็ดแห่งปีเพื่อผิวสวยกระจ่างใสกับเซรั่มทรีตเมนต์แผ่นแบบใหม่จาก Claire

ครั้งแรกของเมืองไทยกับการดูแลผิวในรูปแบบใหม่ที่ต้องขอบอกว่าฮิตจนถล่มทลายในโลกโซเชียล กับ Claire Triple [...]

READ MORE