THE BEST OF INSTAGRAM

January 29, 2016 at 12:42 pm  •  0 Comments

By

ของนักร้องสาวมาเรียม เกรย์

 

นักร้องสาวเสียงดี ‘มาเรียม เกรย์’ อดีตสมาชิกวง B5 เป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพชีวิตและผู้คนทั่วไปเพื่ออัพเดตลงโซเชียลมีเดียอย่าง อินสตาแกรมตั้งแต่ปี 2011 เช่นเดียวกับอีกหลาย ๆ คนในสังคมยุคนี้ เพียงแต่ภาพถ่ายกว่า 5,000 ภาพของเธอมีมุมมองและเรื่องราวที่อยากจะบอกเล่าอย่างลึกซึ้งซ่อนอยู่ และนี่คือ 10 ภาพสุดประทับใจในอินสตาแกรมของมาเรียม

 

Jan16_021_02

1 Subway Station

นี่คือสถานีแถวโซโห รูปนี้ถ่ายในคืนสุดท้ายก่อนจะกลับกรุงเทพฯ ในทริปล่าสุดที่มาเรียมไปอยู่นิวยอร์กมา 2 เดือน พอเห็นภาพนี้ก็จะนึกถึงตอนนั้นที่มีคนเล่นทรัมเป็ตอยู่เป็นเพลง Under the Sea แล้วมีผู้หญิง 2 คนเขาเป็นเพื่อนกันมายืนรอซับเวย์กันคนละฝั่ง แล้วทั้งคู่ก็ยืนเต้นกัน เรามองแล้วรู้สึกว่านี่คือความเป็นนิวยอร์ก

 

Jan16_021_03

2 ฮาร์เลมสไตล์

เป็นรูปในสถานีรถไฟใต้ดินอีกเช่นกัน วันนั้นเราไป Apollo Theatre ที่ฮาร์เลมและกำลังกลับเข้าเมือง เห็นผู้ชายสไตล์ฮาร์เลมคนหนึ่งกำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ จริง ๆ แล้วหนังสือพิมพ์มันวางอยู่บนเก้าอี้ รูปนี้มันก็คือบุคลิกที่เราสามารถบอกได้ว่าเราไปฮาร์เลมมาค่ะ

 

Jan16_021_04

3 ลายเซ็นบนหนังสือ

เป็นหนังสือชื่อ M Train ของแพตตี้ สมิธมีลายเซ็นด้วย ได้มาช่วงที่ไปนิวยอร์กเหมือนกัน แพตตี้ สมิธ เป็นศิลปิน ที่มีชื่อเสียงมาก โดยเฉพาะในนิวยอร์กยุค 70 เขาเป็นคนที่เขียนหนังสือดีมาก วันนั้นเขาไปแจกลายเซ็นที่ร้านหนังสือ มาเรียมก็ไปต่อคิว 3 ชั่วโมง เพื่อที่จะได้ลายเซ็นนั้นมา ก็เป็นความประทับใจ แต่ว่าเขาไม่ให้ถ่ายรูปตอนเซ็น เราก็ได้แต่ถ่ายรูปหนังสือกับลายเซ็นเพื่อที่จะจำว่าเราได้ทำสิ่งนี้

 

Jan16_021_05

4 ทะเลทรายแห่งการให้

นี่เป็นรูปกลางทะเลทรายที่เนวาดามาเรียมไปร่วมงานของ Black Rock City ชื่อว่า Burning Man ไปอยู่กลางทะเลทรายประมาณ 5 วัน เราขับรถจากแอลเอไปกับพี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก แล้วก็พี่อีกคนของมาเรียมที่อยู่ที่นิวยอร์ก ประมาณ 12 ชั่วโมง ที่นี่จะไม่มีการใช้เงิน แต่เราใช้การแลกและการให้ของขวัญแก่กันงานนี้มีคนไปประมาณ 7 หมื่นคนอยู่กลางทะเลทราย ซึ่งมันกว้างมากแล้วไม่ได้อาบน้ำเลย ก็สนุกดีค่ะ

 

Jan16_021_06

5 การเดินทางที่เบอร์ลิน

มันเป็นสถานีรถไฟ Hamburg Stationในเยอรมนี มาเรียมกำลังจะไปเบอร์ลิน เพราะปีนั้นเพื่อนที่เป็นมือกลองไปทัวร์ที่ฮัมบูร์ก เบอร์ลิน แล้วเขาชวนเรา ก็ตัดสินใจซื้อตั๋วไปเลย เป็นเดินทางที่เตรียมตัวน้อยที่สุด แต่ก็รู้สึกว่ามันสนุกไปอีกแบบ ไม่ต้องคิด ไม่ต้องแพลนอะไรมาก

 

Jan16_021_07

6 Hip-Hop Star

คนนี้เป็นมือกลองชื่อ เควสเลิฟ เป็น Hip-Hop Star เขาเขียนหนังสือมาเรียมก็ให้เขาเซ็น ซึ่งถ้าได้ดูรายการของ Jimmy Fallon จะเห็นเขาเป็นมือกลองในรายการนั้น มาเรียมเป็นคนชอบอ่านหนังสือก็เลยจะมีรูปที่เป็นหนังสือ เยอะหน่อยค่ะ

 

Jan16_021_08

7 กราฟิตี้ที่เบอร์ลิน

รูปนี้พิเศษเพราะเป็นครั้งแรกที่ไปเบอร์ลินและเราไปกับคนที่พิเศษที่สุดในชีวิตช่วงกุมภาพันธ์ ตอนนั้นหนาวมากเราเดินอยู่ใน East Berlin แล้วเห็นภาพนี้ นึกในใจว่าสวยจัง มันเลยเป็นความทรงจำ ปกติงานอาร์ตของเขาฝั่ง East Berlin กับ West Berlin มันจะแตกต่างกันชัดเจน อย่างงานดาร์ก ๆ ดูแล้วจะรู้เลยว่าเป็น East แต่ถ้าเป็นงานสวยงามจะเป็นฝั่ง West

 

Jan16_021_09

8 ปาร์ตี้ในความทรงจำ

รูปนี้เป็นรูปปาร์ตี้ในบรู๊คลินและคนในรูปนี้เป็นดีเจ ถือเป็นครั้งแรกที่ไปปาร์ตี้แบบอเมริกันจริง ๆ ในปาร์ตี้เป็นคนผิวสีหมดเลยคนนี้จริง ๆ แล้วเป็น Hip-Hop Starซึ่งเขาดังมากในอเมริกา

 

Jan16_021_10

9 นิทรรศการงานอาร์ต

รูปนี้จริง ๆ เป็นงานอาร์ต ชื่องานว่า Me, My Father, My Mother and I จัดแสดงในห้องซึ่งมีมือกีตาร์ 10 คนเล่นกีตาร์ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่มแต่ละคนก็จะมีพาร์ตของตัวเอง เขาก็จะร้องเล่นของเขาอยู่อย่างนั้น ใครเมื่อยก็หยุด เพลงเพราะมากค่ะ มันก็คือการแสดงศิลปะที่ไม่ใช่ภาพวาด

 

Jan16_021_11

10 นักเขียนในดวงใจ

รูปหนังสือของ ฮารูกิ มูรากามิ มีลายเซ็นด้วย มาเรียมได้มาจากที่นิวยอร์กเหมือนกัน แต่เขาไม่ได้อยู่ที่นั่นนะ คือเขามี Signed Copy ไว้ขายอยู่แล้วและแต่ละร้านในนิวยอร์กจะมี Signed Copy แค่เล่มเดียว แต่ร้านนี้มี 12 เล่ม มาเรียมก็เสิร์ชว่าร้านไหนมีเปอร์เซ็นต์ที่จะซื้อได้มากที่สุด แล้วเราก็ได้มา ภูมิใจมาก มาเรียมชอบมูรากามิมาก มันเป็นความทรงจำที่ดี

 

 

Credit:

OK! 266 ฉบับเดือนมกราคม 2559

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>