THE BUSINESS(MAN) OF BEAUTY นักธุรกิจหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงในวงการความงาม

THE BUSINESS(MAN) OF BEAUTY นักธุรกิจหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงในวงการความงาม

หลายคนอาจคิดว่าการทำธุรกิจเครื่องสำอาง ต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นถึงจะเข้าใจและประสบความสำาเร็จ ซึ่งนักธุรกิจหนุ่มคนนี้ พิสูจน์ให้ OK! ได้เห็นว่าใช่ว่าต้องเป็นผู้หญิงเสมอไป คุณจอร์จ-ปิยวรรพ์ทา ตรีเอนกวนิศ Head of Business Development บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้สานต่อธุรกิจแบรนด์เครื่องสำอางภายใต้ชื่อว่า CLOUDA (คลาวด้า) ของพี่สาวให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยมุมมองของนักธุรกิจหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรง

CLOUDA

ในฐานะที่เป็นผู้ชายซึ่งอยู่ในวงการเครื่องสำอางการทำธุรกิจนี้ยากไหม และมีข้อจำกัดอะไรบ้าง

ต้องบอกว่าความท้าทายนั้นไม่ได้อยู่ตรงที่ผมเป็นผู้ชาย แต่เป็นความท้าทายที่ธุรกิจเครื่องสำอางเป็นธุรกิจที่มีการพัฒนาไม่หยุดนิ่ง แบรนด์ต้องคิดและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างตรงใจ ดังนั้นต้องลงแรงและใช้เวลามากเป็นพิเศษเพื่อที่จะเรียนรู้ธุรกิจ ผมโชคดีที่มีครอบครัวคอยสนับสนุน และมีทีมงานที่มีศักยภาพ มีความรู้และความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้การที่ผมเป็นผู้ชาย จึงทำให้มีความเห็นที่ต่างจากผู้หญิง จากการสังเกต ผู้หญิงจะซื้อเครื่องสำอางโดยใช้อารมณ์นำ แต่เนื่องจากเราเป็นผู้ชาย ก็มองโดยใช้โลจิก นำความคิดเห็นที่ต่างกัน มาวิเคราะห์ ชั่งน้ำาหนัก แล้วตัดสินใจ เพราะฉะนั้นผมมองว่าการอยู่ในธุรกิจ
นี้ไม่ยากเกินไป

ปัจจุบันโลกออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ทาง CLOUDA รับมือกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง

นอกจากมีคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านสื่อออนไลน์ (Facebook,Line, Website) แล้ว เรายังเป็นพาร์ทเนอร์กับมาร์เก็ตเพลสชั้นนำต่างๆ ของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Konvy และ Beauticool เพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกในการซื้อสินค้าให้แก่ลูกค้า โดยทุกๆ ช่องทางล้วนมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง แล้วยังได้จับมือกับพาร์ทเนอร์เอเจนซี่ และบิวตี้บล็อกเกอร์ เพื่อเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าได้รู้จักแบรนด์คลาวด้า และสินค้าของเรามากขึ้น

CLOUDA

ล่าสุดทาง CLOUDA ได้รับรางวัลจาก OK! Beauty Choice 2018 ถึง 2 รางวัลด้วยกัน รู้สึกอย่างไรบ้าง

ผมภูมิใจมากที่ได้รับ OK! Beauty Choice 2018 เป็นรางวัลที่การันตีคุณภาพสินค้า จากการที่ทีมงานได้ทุ่มเทใช้เวลาในการค้นคว้า ผลิตสินค้าที่มีนวัตกรรมและคุณภาพให้เหมาะสมกับผิวคนไทยอย่างแท้จริง ซึ่งคุ้มค่ามากกับรางวัลและผลลัพธ์ที่ได้รับ

ช่วยเล่าถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล OK! Beauty Choice 2018 หน่อยได้ไหม

สินค้าที่ได้รางวัลในปีนี้ คือแป้งกันแดด Smooth and Stay Oil Control Pressed Powder SPF20 ซึ่งเป็นปีที่ 2 กับฮีโร่โปรดักส์ของเรา แป้งกันแดดคลาวด้าตอบโจทย์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นตรงแป้งที่เนื้อเนียนละเอียด ให้ความสัมผัสที่สบายผิว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคุมมันได้ดีเลิศ ไม่เป็นคราบ ดูเป็นธรรมชาติ และยังสามารถปกป้องแสงแดด ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอโลเวร่าและโจโจ้บาออยล์ในแป้ง เป็นตัวช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ส่วนอีกรางวัลที่ได้รับคือ สินค้าใหม่  Micellar 1-Step Cleansing Water เป็นเมกอัพรีมูฟเวอร์ที่ใช้งานง่าย แค่สเต็ปเดียวจบ สามารถ ทำความสะอาดเครื่องสำอางและมลภาวะ แม้รอบดวงตาและริมฝีปาก อีกทั้งยังมาพร้อมส่วนผสมที่บำรุงผิวอย่างทับทิม และคาโมมายล์ ซึ่งทั้งสามส่วนนี้จะช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าเพิ่ม ความกระจ่างใส คืนความชุ่มชื้น ให้ผิว โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้เป็นผิวที่แพ้ง่ายก็ตาม

CLOUDA วางแผนและตั้งเป้าหมายในอนาคตไว้อย่างไร

จะมีการออกสินค้าเพิ่มเติมเพื่อให้ครบเซ็ตมากขึ้น ซึ่งปลายปีนี้จะมีสินค้าใหม่อีก 5 ตัวด้วยกัน คืออายไลเนอร์ ลิปซีรีส์ใหม่ คลีนซิ่งวอเตอร์ สำลี และมิสต์น้ำาแร่บำรุงผิวหน้า ส่วนปีหน้าจะมี 2 ตัว เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าและมอยซ์เจอไรเซอร์ โดยจะใช้ส่วนผสมที่มีนวัตกรรม และพัฒนาให้ผลิตภัณฑ์ ทุกๆ ตัวมีสารบำรุงตรงตามจุดเด่นของแบรนด์ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ในสิ่งที่ดีที่สุด ส่วนทางด้านการตลาดมีแพลนที่จะเพิ่มช่องทางการขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อย่างในประเทศลาว ซึ่งคลาวด้าได้เปิดตลาดและ วางจำหน่ายสินค้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังจะขยาย ไปประเทศอื่นๆ เช่น จีน ที่ผ่านมา เราได้ผลิตคอนเทนต์ ภาษาจีน มีพาร์ทเนอร์กับเอเจนซี่ในการทำาคอนเทนต์ให้คนจีน เห็นอยู่เสมอ ถ้าเสิร์ชไปตู้ของจีนว่าแบรนด์เครื่องสำอางไทยยอดนิยมมีแบรนด์ใดบ้าง ก็จะพบว่าคลาวด้า เป็นหนึ่งในนั้นครับ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
 Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
 Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
 Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ดูแลผิวในแบบฉบับสาวเอเชียกับ คุณจี๋-หฤดี วรพงศ์พิสุทธิ์ แห่งแบรนด์ Sulwhasoo

ดูแลผิวในแบบฉบับสาวเอเชียกับ คุณจี๋-หฤดี วรพงศ์พิสุทธิ์ แห่งแบรนด์ Sulwhasoo

คนเอเชียมีสภาพผิวแตกต่างจากคนทางฝั่งยุโรปและอเมริกา ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามจึงต้องตอบโจทย์ในทุกปัญหาผิวของสาวเอเชีย อย่าง Sulwhasoo [...]

READ MORE
10 รองพื้นใหม่ น่าใช้สุดๆ New Year, New Foundation ปีใหม่นี้งานผิวต้องมา!

10 รองพื้นใหม่ น่าใช้สุดๆ New Year, New Foundation ปีใหม่นี้งานผิวต้องมา!

ปีใหม่นี้จะปล่อยให้ผิวดูโทรม หรือรองพื้นเก่าๆ ก็คงจะไม่ได้ เพราะเทรนด์ในปี [...]

READ MORE