ชิม อาหารถิ่นภูเก็ต แท้ ที่ The Charm ภูเก็ต เจ้าของรางวัล บิบ กูร์มองด์ จาก มิชลิน

ชิม อาหารถิ่นภูเก็ต แท้ ที่ The Charm ภูเก็ต เจ้าของรางวัล บิบ กูร์มองด์ จาก มิชลิน

แม้จะเปิดร้านเพียงแค่ไม่กี่เดือนแต่เพราะเอกลักษณ์ของ อาหารถิ่นภูเก็ต ที่หาทานได้ยาก รวมทั้งรสชาติเอร็ดอร่อย จึงทำให้ The Charm Dining Gallery (เดอะฌาร์ม ไดน์นิ่ง แกลลอรี่) คว้ารางวัลรางวัล บิบ กูร์มองด์ จากมิชลิน ไปครอง ซึ่งร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของคุณปอนด์-บุริสร์ภัทร ภู่เจริญ ชาวภูเก็ตแท้ๆ ที่อยากจะเปิดร้านอาหารดีๆ เสิร์ฟอาหารตามสูตรดั้งเดิมของชาวภูเก็ตจริงๆ ไว้คอยต้อนรับนักเดินทาง รวมทั้งให้คนภูเก็ตหวนคิดถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นของตัวเอง

The Charm ภูเก็ต

The Charm ภูเก็ต

ด้วยความที่ครอบครัวทำธุรกิจร้านอาหารคือ ร้านเสวย ป่าตอง และคนในครอบครัวก็หลงไหลในการทำอาหาร ทำให้คุณปอนด์สืบทอดสูตรอาหารภูเก็ตโบราณจากรุ่นสู่รุ่นแล้วนำมาปรับเป็นเมนูของร้าน เดอะฌาร์ม ตามคอนเซ็ปต์ Taste of Home ด้วยเมนูอาหารง่ายๆ ที่ทำกินกันในครัวเรือนคนภูเก็ต แต่หาทานได้ไม่ง่ายแล้วในปัจจุบัน

The Charm ภูเก็ต

โดยได้รีโนเวทบ้านคหบดีเก่าบนถนนดีบุกมาทำเป็นร้านอาหาร แต่ยังยึดสถาปัตยกรรมเดิมตั้งแต่ประตู หน้าต่าง การจัดพื้นที่ใช้สอย ช่องลม บ่อน้ำกลางบ้าน กระเบื้อง บันได

The Charm ภูเก็ต

The Charm ภูเก็ต

ให้ลูกค้าเหมือนได้เข้าไปกินข้าวในบ้านคนภูเก็ตจริงๆ โดยตู้โต๊ะและของประดับตกแต่งต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นของเก่าของครอบครัว และของสะสมของคุณปอนด์เอง

The Charm ภูเก็ต

ส่วนอาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารพื้นเมืองผสมผสานอาหารใต้ อาหารจีนไหหลำ และอาหารปารานากัน (ปารานากัน หรือบาบ๋า-ย่าหยา คือกลุ่มลูกครึ่งมลายู-จีนที่มีวัฒนธรรมผสมผสาน จนเกิดเป็นวัฒนธรรมใหม่) เอาไว้ด้วยกัน เมนูเด็ดก็เช่น ปลาเต้าอิ้วหรือปลาทอดราดด้วยกระเทียม น้ำมันหมู ซีอิ้วนำเข้าจากปีนังที่มีคุณภาพดีกว่าซีอิ้วทั่วไป

The Charm ภูเก็ต

ซุปปลาแบบอาม่าสูตรแกงจืดปลาใส่ขิงและน้ำมันงาสูตรเฉพาะของครอบครัวที่อาม่าชอบทำให้หลานๆ ทานป้องกันอาการหวัดช่วงฤดูหนาวที่ฝนตกชุกของภูเก็ต ผัดบังกวน ผัดมันแกวกับปลาหมึกแห้ง กุ้งและหมูสามชั้น อาหารประจำบ้านของชาวภูเก็ตที่หาทานได้ยาก

The Charm ภูเก็ต

เกี้ยนทอดภูเก็ต ลักษณะคล้ายหอยจ้อใส่ทั้งเนื้อปู เนื้อกุ้ง หมูสับ เผือกและมันแกว ซี่โครงหมูแบบอุทัยศิลป์ซี่โครงหมูทอดราดด้วยน้ำซอส หวานๆ เค็มๆ สูตรเฉพาะของคุณป้าของคุณปอนด์ซึ่งทำกิจการร้านแว่นตาในชื่ออุทัยศิลป์มาเกือบ 70 ปี

The Charm ภูเก็ต

นอกจากนี้ยังมีอาหารใต้และอาหารไทยรสจัดจ้านให้บริการด้วย เช่นแกงส้มปลาสับปะรดสูตรจากร้านเสวย ป่าตอง น้ำชุบหยำหรือน้ำพริกที่ใช้มือขยำ

The Charm ภูเก็ต

The Charm ภูเก็ต

หมูฮ้องบ้านเลขที่ 93 หมูฮ่องสูตรพิเศษที่ใส่ความเป็นไหหลำลงไปด้วยการใส่ปลาเค็ม รวมถึงเมนูตามฤดูกาลที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไว้คอยบริการลูกค้าอีกด้วย

The Charm ภูเก็ต

The Charm ภูเก็ต

ฤดูร้อนนี้ใครแวะเวียนไปเที่ยวภูเก็ต แล้วอยากลองประสบการณ์การกินอาหารในบ้านคนภูเก็ตด้วยสูตรลับของคนภูเก็ตแท้ๆ ต้องไม่พลาดร้านอาหาร เดอะฌาร์ม เลขที่ 93 ถนนดีบุก อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โทร. 076- 530-199 FB: CharmDeebukPhuket

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

10 เรื่องสุดเซอร์ไพรส์ที่ได้จากการเดินทางของ นิว-ชัยพล พูพาร์ต

10 เรื่องสุดเซอร์ไพรส์ที่ได้จากการเดินทางของ นิว-ชัยพล พูพาร์ต

ถ้าได้ลองติดตามอินสตราแกรมของนักแสดงหนุ่มฝีมือดี นิว-ชัยพล พูพาร์ต คงจะทราบดีว่าเขาคนนี้คือนักเดินทางตัวยง [...]

READ MORE
ของดีไม่จำเป็นต้องแพง ซูชิพรีเมียมที่ Kabocha Sushi