สำรวจเกาะลับแห่งความสุนทรีย์ที่ Secret Chapters at The Library

สำรวจเกาะลับแห่งความสุนทรีย์ที่ Secret Chapters at The Library

The Library ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมดีไซน์เฉียบระดับท๊อป 5 ประจำเกาะสมุยเลยก็ว่าได้จากแนวคิดเปรียบเทียบโรงแรมให้เป็นหนังสือหนึ่งเล่มให้ผู้เข้าพักได้สำรวจและเก็บประสบการณ์ไปทีละส่วน จนสร้างเรื่องราวของตัวเองให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ มาวันนี้ The Library นำเสนอเรื่องราวบทใหม่ที่ผนวกเอาความรื่นรมย์และลึกลับเข้าไว้ด้วยกันในชื่อ Secret Chapters

The Library Samui

Secret Chapters คือโซนพูลวิลล่าของ The Library ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมานี้เอง แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเดินทางที่ชอบงานดีไซน์และบรรยากาศที่ผ่านการคิดมาอย่างแยบยล โดยวางให้พื้นที่แห่งนี้เป็นเหมือนเกาะแห่งความลับ สร้างอารมณ์ลึกลับตั้งแต่เช็คอิน เพราะเมื่อไปถึงหลายคนอาจจะตกใจเพราะทางเข้าเป็นเพียงประตูห้องเล็กๆ ด้านในเป็นทางเดินเกือบมืดสนิท ซึ่งผู้เข้าพักจะได้ผ่านทางเดินนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

The Library Samui

แต่เมื่อเปิดเข้าไปอีกด้านก็จะพบกับแนวทางเดินกั้นด้วยกำแพงหินสูงราว 3 เมตร ที่พื้นพ่นไอน้ำให้อารมณ์เหมือนก้าวเข้าสู่ดินแดนลึกลับอย่างแท้จริง ส่วนช่วงเวลากลางคืนที่กำแพงด้านในสุดของโซนนี้จะมีการใช้เทคนิค 3D mapping เป็นกำแพงพระจันทร์ ขณะที่อีกด้านหนึ่งเป็นกำแพงดวงดาว

The Library Samui

บริเวณนี้มีวิลล่าเพียง 20 หลัง ทางเข้าของแต่ละหลังจะซ่อนตัวอยู่หลังกำแพงหินด้านในแยกเป็นโซนห้องนั่งเล่น โต๊ะอาหารและมุมครัว

The Library Samui

ตรงกลางวิลล่าเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวสีเขียวมรกตความยาว 8 เมตรที่ปลายสระเป็นอ่างอาบน้ำและอ่างจากุชชี่ในตัว

The Library Samui

ส่วนอีกด้านเป็นห้องนอนที่มีเตียงพิเศษขนาด 11 ฟุต พร้อมไฟในห้องที่เปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ได้ตามอารมณ์ของผู้เข้าพัก ถัดไปด้านในเป็นวอล์กอินคลอเซ็ทและอ่างล่างหน้า พร้อมกับที่อาบน้ำแบบ Rain Shower ทุกๆด้านสามารถเปิดโล่งรับลมธรรมชาติได้

The Library Samui

ถ้าพูดถึง The Library ก็ต้องนึกถึงสระว่ายน้ำสีแดงหรือ Red Pool อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในโซน Secret Chapters ก็มี Red Pool ที่แยกออกมาต่างหากทอดยาวเรียบชายหาดเฉวง โดยผู้ที่พักในโซนนี้สามารถใช้ Facility ของโซนปกติได้ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องสมุด ร้านอาหาร แต่ Facility ในโซน Secret Chapters สงวนไว้เฉพาะผู้ที่เข้าพักในโซนพูลวิลล่าเท่านั้นเพื่อความเป็นเป็นส่วนตัว

The Library Samui

ส่วนใครที่ต้องการความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีกต้องเลือกเข้าพักที่ The Editor วิลล่าที่ดีไซน์มาเพื่อคู่รักเน้นอารมณ์และความรู้สึกทั้งการจัดแสง ม่าน ลายฉลุต่างๆ ให้ดูซ็กซี่น่าค้นหา มีศาลากลางแจ้งพร้อมจากกุชชี่และเก้าอี้นวดไฟฟ้าให้บริการในห้อง

The Library Samui

ส่วน The Writer คือวิลล่าที่หรูหราที่สุดและเป็นวิลล่าเดียวที่อยู่ติดชายหาดด้วยขนาด 359 ตร.. ด้านในมีทั้งห้องนั่งเล่น โต๊ะอาหาร ห้องสมุด ที่นั่งชมภาพยนตร์กลางแจ้ง ห้องออกกำลังกายส่วนตัว อ่างจากุซซี่ สระว่ายนํ้าระเบียงชั้นบนพร้อมนั่งชมวิวทะเลซึ่งห้องนี้ให้บริการสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น      

The Library Samui

The Library เสิร์ฟอาหารเช้าที่ห้องอาหาร The Page ริมหาเฉวงในรูปแบบอลาคาร์ทให้คุณได้เลือกมิกซ์แอนด์แมชท์ได้เอง ทั้งกาแฟชนิดต่างๆ น้ำผลไม้แบบค้นสด เมนูไข่ ไส้กรอก รวมทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารพื้นบ้านอย่างผัดหมี่สมุยสีชมพูก็เป็นเมนูที่น่าลอง

The Library Samui

หลังจากนั้น The Page ก็จะถูกปรับให้เป็นห้องอาหารแบบ All Day Dining มีทั้งเมนูแบบตะวันตกและเมนูอาหารไทยให้เลือกรับประทานได้ตลอดทั้งวัน หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศสู่สีสันของเฉวงยามราตรีก็แนะนำให้ทานอาหารที่ Drink Gallery และ Tapas Bar ที่อยู่ด้านหน้าโรงแรมติดถนนเฉวงก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว

The Library Samui

อีกหนึ่งบริการที่อยากแนะนำที่ The Library คือ BBQ on the Beach โดยทางรีสอร์ทจะจัดโต๊ะดินเนอร์บนชายหาดเฉวงพร้อมเสิร์ฟเซ็ตเมนูบาบีคิวที่มีให้เลือกทั้งซีฟู๊ด เนื้อวัว และเนื้อสัตว์อื่นๆ ในแบบส่วนตัวเพื่อประสบการร์การเดินทางที่น่าประทับใจ

The Library Samui

Secret Chapters at The Library เพิ่งคว้ารางวัล Interior Design Awards 2018 ในงาน BCI Asia Interior Design Awards  ซึ่งเป็นรางวัลสําหรับการออกแบบห้องพักแบบพูลวิลล่า โดยมีคณะกรรมการอิสระนานาประเทศ พร้อมกับคำชมเชยว่า “ออกแบบให้มีความสุนทรีย์ที่ให้ท้ังเสรีภาพและความเป็นส่วนตัว เปรียบเสมือนเกาะที่สามารถซ่อนความลับของเราไว้ได้ ” ซึ่งนั่นเป็นจริงอย่างคำชมเพราะ OK! พิสูจน์มาแล้ว

The Library Samui

Secret Chapters at The Library 14/1 หมู่ 2  หาดเฉวง เกาะสมุย Email : rsvn@thelibrarysamui.com โทร.(0) 77 422 767-8 www.thelibrarysamui.com

สายการบินบางกอกแอร์เวยส์บินตรงกรุงเทพ-สมุยทุกวัน วันละหลายเที่ยวบิน ผู้โดยสารสามารถใช้ห้องรับรองบูทีคเลาจน์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินสมุย สำรองที่นั่งได้ที่ www.bangkokair.com หรือโทร.1771

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

“Autumn Orange Afternoon Tea” จิบชายามบ่ายฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บนชั้น 24 โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

“Autumn Orange Afternoon Tea” จิบชายามบ่ายฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บนชั้น 24 โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

เข้าสู่บรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นอีกครั้งแล้ว เช่นเดียวกับการมาถึงของชุดน้ำชายามบ่ายประจำฤดูกาลใหม่ ณ อัพแอนด์อะบัฟ [...]

READ MORE
หลีกลี้ความวุ่นวายไปพักผ่อนใจกายท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา @Romantic Resort & Spa Khaoyai

หลีกลี้ความวุ่นวายไปพักผ่อนใจกายท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา @Romantic Resort & Spa Khaoyai

  บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ‘เขาใหญ่’ ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวหลายคนหมายตาว่าจะมาพักผ่อนหย่อนใจ [...]

READ MORE