THE LOVES OF MY LIFE

July 8, 2015 at 6:15 pm  •  0 Comments

By

หมิว-ลลิตา, แพลงต้อน-ศศิเดช, อีตั้น-ศักดิเดช ศศิประภาบทบาทคุณแม่ลูกสองของนักแสดงสาวชื่อดัง พร้อมพูดคุยกับชายหนุ่ม 2 คนผู้กุมดวงใจของเธอ

final-2

หลายครั้งที่คุณหมิว-ลลิตา ศศิประภา ให้เกียรติมาร่วมงานกับ OK! ในบทบาทต่างๆ ซึ่งทุกครั้ง เรามักพูดถึงเรื่องราวการทำงานและมุมมองต่างๆ ของเธอ แต่ครั้งนี้ในฉบับ Summer Issue 2015 เราได้เชื้อเชิญคุณหมิวมาพูดคุยกันอีกครั้งในแบบสบายๆ ในบทบาทของความเป็นแม่ พร้อมกับพาหนุ่มๆ น้องแพลงต้อน-ศศิเดช และน้องอีตั้น-ศักดิเดช ศศิประภา มาร่วมเฟรม พร้อมร่วมพูดคุยกับเราด้วย แม้ทั้งคู่จะมีความซุกซนตามประสาเด็กที่กำลังจะกลายเป็นวัยรุ่น แต่เมื่อทุกอย่างพร้อม ทั้งแพลงต้อนและอีตั้นก็พร้อมทำงานและให้สัมภาษณ์อย่างมืออาชีพจน ทีมงานทุกคนอดชื่นชมไม่ได้ ลองมาดูกันว่าจากบทสัมภาษณ์และภาพถ่ายครั้งนี้ หนุ่มน้อย 2 คนนี้จะโปรยเสน่ห์ให้คุณผู้อ่านได้ชื่นชมและประทับใจได้มากแค่ไหน ส่วนคุณแม่ของพวกเขานั้น OK! มั่นใจว่าได้เอาหัวใจคุณผู้อ่านแบบเต็มร้อยไปนานแล้ว

นิยามความเป็นคุณแม่ในแบบคุณหมิวให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ
หมิว: ก็เป็นคุณแม่ในหลายๆ แบบนะคะ เพราะว่าเราก็โตมาจากการที่แม่ก็ดูแลเรามาแบบหนึ่ง แต่เราก็ไม่สามารถดูแลลูกเหมือนกับที่แม่ดูแลเรา เพราะตอนนั้นอาจจะเป็นเพราะเราเป็นลูกสาว พอตอนนี้เรามีลูกชาย เราก็พยายามจะเอาแม่แมว (จารุวรรณ ปัญโญภาส) มาเป็นแม่แบบเหมือนกัน แต่ไม่ทั้งหมด ก็เอามาปรับ ดัดแปลงตามรูปแบบของเราที่คิดว่าจะเป็นแม่แบบไหนของลูก จริงๆ ตามหน้างานเราก็เห็นจากประสบการณ์คนอื่นบ้าง อ่านจากหนังสือบ้าง และคิดเองบ้าง บางทีก็แล้วแต่ว่าอารมณ์นั้นรู้สึกอย่างไร ก็เลี้ยงไปตามความรู้สึกตรงนั้น

ยุคนี้เป็นยุคของโซเชียลมีเดีย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นดาบสองคม คุณหมิวมีการตกลงกับลูกๆ ในการเล่นโซเชียลมีเดียอย่างไรบ้างคะ
หมิว: เขาก็ไม่ได้เล่นมากนะ ปกติที่บ้านน่าจะเป็นพ่อที่เล่นเยอะสุด แต่หมิวก็เล่นบ้าง
อีตั้น: จริงๆ แม่ก็เล่นเยอะนะครับ
หมิว: เหรอ ของแม่เล่นเยอะเท่าพ่อก้องเลยเหรอ (หันมาถามแพลงต้อนกับอีตั้น)
แพลงต้อน: พ่อเล่นเยอะกว่าครับ
หมิว: ใช่ พ่อเยอะกว่า เพราะพ่อมีอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก เขาก็สนุกตรงนั้นไป แต่ลูกๆ ก็มีไปตามฟอลโลวเพื่อนของหมิวบ้าง เห็นเพื่อนแม่บอกบางทีแพลงต้อนก็มาตามไอจีของ แต่ละคน ทั้งคู่เขาก็มีไอจีกันนะคะ หมิวมีแต่เฟซบุ๊ก ส่วน อินสตาแกรมมีคนทำให้ไม่ได้เล่นเองค่ะ

คุณหมิวปูพื้นฐานการเรียนและการทำกิจกรรมให้ลูกๆ อย่างไรบ้างคะ
หมิว: ตอนนี้เขารับผิดชอบเรื่องเรียนตามชั้นเรียนของตัวเอง มีการบ้านอะไรก็ต้องดูแลของตัวเองให้ได้ตามมาตรฐานของโรงเรียน ไม่อย่างนั้นก็ต้องเรียนซัมเมอร์หรือเรียนพิเศษ ตอนเย็นเขาก็จะเล่นกีฬา แพลงต้อนจะมีเวลาสำหรับฟุตบอล ส่วนอีตั้นก็แล้วแต่ค่ะ
อีตัน: ช่วงนี้ผมเล่นเทนนิสครับ
หมิว: นอกจากนี้ทั้งคู่ก็มีเรียนดนตรีด้วย แพลงตอนเขาเรียน เบส อีตันเรียนกลอง แต่เรียนนอกโรงเรียนเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้นเอง กิจกรรมก็มีกีฬา ดนตรี แล้วก็อยู่กับหมิวค่ะ

แรงบันดาลใจที่ทำให้แพลงตอนชอบฟุตบอลคืออะไรคะ
แพลงตอน: ฟุตบอลเป็นกีฬาที่สนุกครับ ตอนนี้ถ้าเป็นสโมสรผมชอบทีมลิเวอร์พูล แต่ถ้าเป็นทีมชาติ ผมเชียร์เยอรมันครับ
อีตัน: ผมก็ชอบบอลเหมือนกันครับ ถ้าเป็นสโมสร ผมชอบทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ถ้าเป็นทีมชาติ ผมเชียร์เยอรมันเหมือนกัน อย่างช่วงบอลโลกรอบชิงฯ เราไม่นอนเลยครับ ดูตั้งแต่เย็นถึงเช้า
ถ้านอนดึกอย่างนี้ต้องขออนุญาตคุณพ่อ คุณแม่ไหมคะ
แพลงต้อน-อีตั้น: ไม่ต้องครับ
แพลงต้อน: แต่มีกฎว่าถ้านอนดึกก็ห้ามตื่นสาย เรานอนดึกบ่อยครับ นอนด้วยกันในห้องเดียวกัน แต่อยู่คนละมุม

ติดตามอ่านสัมภาษณ์คุณหมิวและลูกๆ ฉบับเต็มได้ที่นิตยสาร OK! ฉบับพิเศษ 1 เมษายน 2558

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>