เสพงานศิลป์ที่อาร์ตฮับแห่งใหม่ ใจกลางเมืองภูเก็ต

เสพงานศิลป์ที่อาร์ตฮับแห่งใหม่ ใจกลางเมืองภูเก็ต

นอกจากภูเก็ตจะเปรียบเหมือนสรวงสวรรค์ทางภาคใต้ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติทั้งทางบกและทางทะเล จนทำให้มีชื่อเสียงดังกระฉ่อนโลก ล่าสุดจังหวัดแห่งนี้ยังฟอร์มตัวเองให้กลายเป็นศูนย์กลางของเมืองสร้างสรรค์ โดยนำผลงานทางด้านศิลปวัฒนธรรม อาหารการกิน และดนตรี จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมาจัดแสดงไว้ที่โครงการบลูทรี คอมมูนิตี้มอลล์ชื่อดังของภูเก็ต เพื่อให้ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ทั้งทางด้านศิลปวัฒนธรรม ความยั่งยืนทางธรรมชาติและชุมชน โดยใช้ชื่อที่แกลเลอรี่แห่งนี้ว่า The Living Art Gallery ซึ่งมีคุณอ้อม-สรณ์ฉัตร ไกรนรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และเจ้าของงานเฟสติวัล ผู้มีประสบการณ์ด้านจัดงานเฟสติวัลระดับนานาชาติมาอย่างมากมายเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญ

 

คุณอ้อม-สรณ์ฉัตร ไกรนรา

 

โดยในแกลเลอรี่จะถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอัตลักษณ์ของเมืองภูเก็ตทั้งสิ้น เริ่มจากโซนที่ 1 บอกเล่าถึงวัฒนธรรมแบบเพอรานากันหรือบาบ๋า-ย่าหยา ที่ยังมีให้เห็นกันอยู่มากในเมืองภูเก็ต โซนที่ 2 Forest หรือป่า ซึ่งในภูเก็ตมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ป่าเขาอันเขียวขจี โซนที่ 3 Blue Ocean ความเป็นท้องทะเลและมหาสมุทรที่มีสีฟ้าสดใสงดงาม โซนที่ 4 เป็นพื้นที่จัดการแสดง Performing Arts

 

โซนที่ 1 บอกเล่าถึงวัฒนธรรมแบบเพอรานากัน

 

โซนที่ 2 Forest

 

โซนที่ 3 Blue Ocean

 

ครั้งนี้ OK! ได้มีโอกาสชมงานต่างๆ ของเหล่าศิลปินที่เรียกได้ว่ามีทุกเจเนอเรชั่น ไม่ว่าจะเป็นผลงานของอาจารย์ชัยฤทธิ์ ศรีสง่าสมบูรณ์ ศิลปินสีน้ำผู้วาดภาพแนวธรรมชาติเสมือนจริงราวกับภาพถ่าย ผลงานของพิชุภา โสภโณวงศ์ ผู้ที่หลงใหลในเสน่ห์แห่งท้องทะเล รักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ เพื่อค้นหาความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะตัวทากทะเลขนาดเล็กที่มีอยู่หลายร้อยพันธุ์ในทะเล แล้วบันทึกไว้ในความทรงจำ จากนั้นจึงถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดสีน้ำทั้งบนกระดาษอาร์ตและจานเซรามิก รวมทั้งงานปั้นต่างๆ ผลงานของอวิกา สมัครสมาน ดีไซเนอร์สิ่งทอที่มักชอบเดินทางลงไปทำงานร่วมกับชาวบ้านในชุมชนต่างๆ เพื่อรักษาภูมิปัญญาท้องถิ่นของงานทอผ้าและต่อยอดงาน สิ่งทอให้มีความร่วมสมัย และยังมีผลงานของกลุ่มศิลปิน จากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากรอย่าง กุลเชษฐ์ ขาวไชยมหา, สุนิสา อัศวินรุ่งโรจน์, องค์กร ศิลปางค์กุล, ศราวุธ ยาสมุทร และพระนาย เกษมถาวรศิลป์ ซึ่งล้วนแต่เคยไปร่วมงานแสดงศิลปะที่ต่างประเทศกันมาแล้วทั้งนั้น

 

 

อวิกา สมัครสมาน ดีไซเนอร์สิ่งทอที่มักชอบเดินทางลงไปทำงานร่วมกับชาวบ้านในชุมชนต่างๆ เพื่อรักษาภูมิปัญญาท้องถิ่นของงานทอผ้าและต่อยอดงาน สิ่งทอให้มีความร่วมสมัย

 

ผลงานของ องค์กร ศิลปางค์กุล

 

 

ผลงานของ สุนิสา อัศวินรุ่งโรจน์

 

The Living Art ณ โครงการบลูทรี ภูเก็ต เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. หรือสามารถเข้าไปชมแกลเลอรี่ผ่านระบบ VR เสมือนจริง ได้ที่เว็บไซต์ www.thelivingartsthailand.com หรือสนใจเข้าชมเป็นหมู่คณะ โปรดนัดล่วงหน้าที่โทร 06-5926-9455 หรืออีเมล info@thelivingartsthailand.comThe

 

เครดิตเรื่องและรูป : OK! Magazine Thailand Issue 327

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ