THE REAL ME

THE REAL ME

ครั้งแรกกับการฉายเดี่ยวของ ‘คังมินฮยอก’ มือกลองมากเสน่ห์แห่งวง CNBLUE

อาจเป็นเรื่องคาดไม่ถึง แต่ก็ใช่ว่าจะเกินความคาดหมายสำหรับ Kang Min-Hyuk (คังมินฮยอก) มือกลองหนุ่มหล่อน่ารักแห่งวง CNBLUE ที่จะได้รับกระแสความนิยมผสมความเอ็นดู หลังโกยเรตติ้งจากการรับจ็อบแสดงซีรี่ส์มาแล้ว หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น It’s Okay Daddy’s Girl, Heartstrings, My Husband Got a Family หรือ The Heirs จนได้ชื่อว่าเป็นมือกลองชาวเกาหลีคนแรกที่ประสบความสำเร็จกับการจัดแฟน- มีตติ้งครั้งแรกในบ้านเรา Kang Min Hyuk From CNBLUE 1th Fan Meeting in Thailand 2015 ‘The Moment’

ถึงงานนี้จะไม่มีเพื่อนร่วมวง CNBLUE อย่าง 3 หนุ่ม Jung Yong-Hwa (จองยงฮวา), Lee Jong-Hyun (อีจงฮยอน) และ Lee Jung-Shin (อีจองชิน) อยู่ข้าง ๆ เหมือนทุกครั้งที่มาเมืองไทย แต่คังมินฮยอกที่ยอมทิ้งไม้กลอง (ชั่วคราว) มาเผยตัวตนอีกด้านก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ที่รู้สึกอมยิ้มไปกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใครของเขา อาทิ การชอบจัดดอกไม้ เลี้ยงแมว หรือแม้แต่เข้าครัวทำอาหารเอง แล้วความเท่ที่อยู่เหนือการเป็นผู้ชายเล่นดนตรีได้นี่เองที่ดึงดูดทำให้หลาย ๆ คนหลงเสน่ห์เขาเข้าอย่างจัง ที่ผ่านมาคังมินฮยอกอาจไม่มีโอกาสบอกเล่าถึงความรู้สึกของตัวเองมากนัก ครั้งนี้จึง ถือเป็นโอกาสดีที่ OK! จะได้เป็นตัวแทนของทุกคนไปทำความรู้จักกับมือกลองหนุ่มมาดเท่ที่ปกติจะนั่งยิ้มหรือตีกลองอยู่มุมด้านหลังเวทีให้มากขึ้นกว่าที่เคย

 

อะไรคือความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างคังมินฮยอกที่เป็นนักดนตรีกับนักแสดง

ในฐานะนักดนตรี มือกลองเป็นตำแหน่งที่สำคัญมากในวงดนตรี ผมจะพยายามไม่ทำตัวให้เด่นกว่าคนอื่น แต่จะทำหน้าที่คอยสนับสนุนทุกคนในวง นี่คือข้อแตกต่างหลัก ๆ เลย (แสดงว่า การเป็นนักแสดงก็ต้องทำตัวให้โดดเด่นขึ้นมาอีกขั้นใช่ไหม) เสน่ห์ของการเป็นนักแสดงคือมันเป็นโอกาสใหม่ที่ทำให้ผมได้ค้นพบตัวเองในมุมมองใหม่ ๆ ซึ่งผมอาจไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่าตัวเองก็มีมุมแบบนี้เหมือนกัน รวมถึงทำให้คนอื่นได้เห็นผมในมุมมองใหม่ ๆ ด้วย

คุณได้ค้นพบอะไรเกี่ยวกับตัวเองมากขึ้นจากการสวมบทเป็นตัวละครในเรื่องต่าง ๆ บ้างไหม

ทุกครั้งที่ได้รับบทบาทใหม่ ๆ ผมจะได้ค้นพบตัวเองในอีกแง่มุมเสมอ อย่างในซีรี่ส์เรื่อง Heartstrings ที่ผมรับบทเป็นผู้ชายขี้อ้อนมาก ๆ แต่ความจริงคือผมไม่ใช่คนขี้อ้อนเลย อีกทั้งยังอ้อนใครไม่เป็นด้วย ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งโอกาสที่แฟนคลับจะได้เห็นผมในมุมแบบนั้นตามบทบาทที่แสดง (ตัวจริงไม่ขี้อ้อน สักนิดเลยหรือ) ไม่มีเลยจริง ๆ ครับ

หนุ่มน่ารักติดขี้อายนิด ๆ อย่างคุณ มีนิสัยอะไรแมน ๆ แบบที่หลายคนคาดไม่ถึงไหม

คำถามนี้ไม่รู้จะตอบอย่างไรเหมือนกันครับ เพราะคิดว่าคนอื่นน่าจะเห็นเสน่ห์ของผมได้ดีกว่าว่ามีมุมแมน ๆ ที่เป็นเสน่ห์ ตรงไหนบ้าง ถ้าให้ตอบก็คงเป็นโมเม้นต์ที่ผมออกกำลังกาย หรือเปล่า

คุณเป็นผู้ชายประเภทที่มีอะไรชอบเก็บไว้ในใจหรือระบายออกมา

ไม่ได้เก็บไว้ในใจ แล้วก็ไม่ค่อยระบายออกมาให้ใครฟังด้วย (หัวเราะ) เหมือนมันเป็นไปตามธรรมชาติมากกว่าน่ะ คือ ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ค่อยคิดอะไรมากอยู่แล้ว เวลาทำงาน ผมจะเป็นคนที่ค่อนข้างใส่ใจในรายละเอียดและค่อนข้างระมัดระวังกับการทำอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่นอกเหนือจากเรื่องงาน ผมจะเป็นคนสบาย ๆ

Nov15_025_03

คุณพูดไว้ในรายการหนึ่งนานแล้วว่าไม่เคยไปไนท์คลับเพราะเต้นไม่เป็น ตอนนี้ยังเป็นอย่างนั้นอยู่หรือเปล่า

(หัวเราะ) ผมเคยไปไนท์คลับครั้งแรกเมื่อปี 2012 คือคนปกติจะชอบไปฟังเพลงหรือเต้นใช่ไหม แต่มันไม่ใช่สไตล์ของผมที่จะรู้สึกว่าอยากไปไนท์คลับ แต่ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เปิดเพลงและร้องเพลงดัง ๆ ระหว่างเดินทางในรถ แบบนั้นสนุกกว่าเยอะ เพราะคนที่ไปด้วยส่วนใหญ่จะเป็นคนในครอบครัว หรือไม่ก็เพื่อน ๆ

นักดนตรีส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตแบบไนท์ไลฟ์ แล้วคุณล่ะ

ผมเองก็มีชีวิตแบบไนท์ไลฟ์เหมือนกัน แต่ไม่ใช่อย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะช่วงเช้าถึงเย็นผมจะมีงานตลอด หรือไม่ก็ไปทำธุระอย่างหาหมอ ซื้อของ เพราะร้านส่วนใหญ่จะปิด 2-3 ทุ่ม พอช่วงดึกผมก็จะไปหาเพื่อน ให้เวลาสำหรับตัวเอง หรือทำอะไรชิลล์ ๆ

มีเรื่องอะไรที่คุณอยากเรียนรู้อีกบ้าง นอกเหนือจากดนตรีและการแสดง

เยอะมากครับ (เช่นอะไรบ้างที่อยากทำเร็ว ๆ นี้) ถ้าเรื่องกีฬา มีหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเทนนิสหรือดำน้ำ (ทั้ง 2 อย่างคือ ไม่เคยทำมาก่อนหรือคะ) ครับ ไม่เป็นเลย แล้วก็เครื่องดนตรีบางอย่างที่ยังเล่นไม่เป็น ผมก็อยากลองฝึกเล่นดูเหมือนกัน ยังมีอีกหลายอย่างมากที่อยากเรียนรู้ คือผมเป็นคนชอบเรียนรู้นะ แต่ติดว่าไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไร

อะไรคือวิธีหาความสุขให้ตัวเองในแบบของคุณ

ก่อนนอนถ้านึกย้อนดูแล้วว่าวันนี้เราขยันมาก ได้ทำทุกอย่างตามที่ตั้งใจไว้สำเร็จ ผมก็จะรู้สึกดี ผมชอบให้ตัวเองรู้สึกยุ่งตลอดเวลานะ (ไม่รู้สึกอยากรีแล็กซ์บ้างหรือ) เมื่อก่อนผมก็เคยคิดแบบนั้น แต่พอเลิกงานแล้วได้รีแลกซ์ อยู่เฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไร ผมรู้สึกว่าเสียดายเวลามาก ๆ น่ะ

คนนอกมองว่า CNBLUE มีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นมาก บอกได้ไหมว่าพวกเขามีความหมายต่อคุณอย่างไร

พวกเขาเป็นเหมือนเพื่อนที่สนิทมาก ๆ คนในครอบครัว หรือ พี่น้องแท้ ๆ ของผมเลย

ในขณะที่ทุกคนในวงต่างก็มีงานเดี่ยวของตัวเอง เวลาได้เจอกันแต่ละที พวกคุณมีเรื่องคุยกันเยอะไหม

เวลาได้อยู่ด้วยกันจะสนุกมากครับ บางทีมีงานเดี่ยวเยอะ ๆ พวกเราก็จะหาเวลานัดมาเจอ กินข้าว หรือพูดคุยกัน ถ้ามีกิจกรรมหรือตารางงานที่ไปด้วยกันทั้งวง CNBLUE พวกเราก็จะคุยกันไม่หยุดเลย (ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องอะไร) อัพเดทว่า ช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง ถามถึงงานเดี่ยวของแต่ละคนว่ากำลังทำอะไรกันอยู่ หรืออัพเดทว่าช่วงนี้มีวงน้องใหม่อะไรบ้าง

นอกจากดนตรี พวกคุณมีความชอบอะไรที่คล้าย ๆ กันอีกไหม

เมื่อก่อนตอนอยู่หอพักเดียวกัน พวกเราจะชอบชวนกันไป เล่นเกม เล่นบาสฯ หรือขี่จักรยานด้วยกัน แต่ช่วงนี้แยกออกมาอยู่กันเองแล้วก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำอะไรด้วยกันแบบนั้นสักเท่าไร

มีอะไรที่ต่างกันสุดขั้วไหม

โอ้…เยอะเลยครับ อย่างคนในครอบครัวเดียวกันเองยังมีสิ่งที่ชอบไม่เหมือนกันเยอะแยะเลย พวกผมเองก็เช่นกัน บางทีคุยเรื่องดนตรีแล้วมีอะไรที่เข้าใจไม่ตรงกัน พวกผมก็จะประชุมหรือพูดคุยกันให้เข้าใจในตอนนั้นเลย

Nov15_025_02

ใครคือที่ปรึกษาปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ทุกคนเลยครับ ด้วยความที่ยงฮวาเป็นหัวหน้าวง ผมเลยจะปรึกษาเรื่องงานกับเขาเยอะที่สุด ถ้าผมไม่รู้อะไรแล้วอยากให้คนสอน ผมจะถามเขา ส่วนจงฮยอน ผมจะปรึกษาเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน และจองชินในฐานะที่เป็นเพื่อน ก็จะคุยกันเหมือนเพื่อน ๆ ทั่วไป

รู้สึกพอใจแค่ไหนกับชีวิตของตัวเองในตอนนี้

ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรนะ ผมว่าในชีวิตนี้ไม่ค่อยมีใครพอใจกับชีวิตของตัวเองแบบ 100% หรอก แต่ผมรู้สึกว่าสถานการณ์ รวมถึงทุก ๆ อย่างที่อยู่รอบตัวผม แค่นี้ก็คือดีแล้ว แล้วก็รู้สึกขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมมีวันนี้ด้วยครับ

มีเป้าหมายอะไรที่คุณยังอยากทำให้สเร็จอีกไหม

แม้ว่าหลังจากที่ผมแต่งงานหรือมีลูกไปแล้ว แต่ก็ยังหวังอยากให้วง CNBLUE อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวแบบนี้ไปตลอด แค่คิดอย่างเดียวยังรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เท่มาก ๆ เลยนะครับ (ยิ้ม)

 

 

Credit:

OK! 257 ฉบับเดือนสิงหาคม 2558

Comments

comments

okmagazine

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE