‘วิลเลี่ยม พี. ยัง’ จาก พนง.ขายสู่นักเขียนนิยายตีพิมพ์ 22 ล้านเล่มทั่วโลก จนได้สร้างเป็นหนัง!

‘วิลเลี่ยม พี. ยัง’ จาก พนง.ขายสู่นักเขียนนิยายตีพิมพ์ 22 ล้านเล่มทั่วโลก จนได้สร้างเป็นหนัง!

 

ใครเลยจะคิดว่าจากความตั้งใจที่จะเขียนหนังสือเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกๆ ทั้ง 6 คนและเพื่อนสนิทอีกจำนวนหนึ่ง จะกลายเป็นวรรณกรรมขายดีที่ได้รับการตีพิมพ์ถึง 22 ล้านเล่มทั่วโลก เรากำลังพูดถึงวิลเลี่ยม พี. ยัง อดีตพนักงานขายที่กลายเป็นนักเขียนชื่อดังจากวรรณกรรมเรื่อง The Shack

 

The Shack

 

วิลเลี่ยม พี. ยัง เกิดที่อัลเบอต้า ประเทศแคนาดา ในช่วงแรกของชีวิต เขาเดินทางตามพ่อแม่ซึ่งเป็นมิชชั่นนารีไปอยู่กับชนเผ่าดานี่ในปาปัวนิวกีนีตะวันตก ทำให้เขาคุ้นเคยกับวัฒนธรรมที่แตกต่างและรู้ซึ้งในเรื่องศาสนา พออายุได้ 6 ขวบ ก็ย้ายกลับมาอยู่ที่แคนาดา

 

วิลเลี่ยม พี. ยัง มักจะเขียนหนังสือเพื่อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนสนิทอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่ามันดูพิเศษและแตกต่างกว่าของขวัญชิ้นไหนๆ ในโลก จนกระทั่งภรรยาขอให้เขียนหนังสือเพื่อเป็นของขวัญให้ลูกๆ ทั้ง 6 คนซึ่งกลายเป็ยที่มาของนวนิยายเรื่อง The Shack

 

The Shack

 

The Shack คือเรื่องราวของ ‘แม็ค’ คุณพ่อที่สูญเสียลูกสาวไปในเหตุอาชญากรรมที่กระท่อมร้างกลางป่า ชีวิตของเขาดำดิ่งสู่ห้วงแห่งความทุกข์และสิ้นศรัทธาในทุกสิ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้จดหมายลึกลับเชื้อเชิญให้เขากลับไปสู่ ‘เดอะแช็ค’ หรือกระท่อมร้างแห่งนั้นอีกครั้ง แต่เขาอาจไม่คาดคิดมาก่อนว่าการเดินทางกลับสู่เดอะแช็คครั้งนี้ จะนำเขาไปสัมผัสความมหัศจรรย์ที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ของเขาไปตลอดกาล

 

The Shack

 

แรกทีเดียววิลเลี่ยม พี. ยังตีพิมพ์นิยายเรื่องนี้เพียงแค่ 15 เล่ม เพื่อแจกลูกๆ กับเพื่อนสนิท จนกระทั่งเพื่อนๆ ยุให้เขาลองส่งต้นฉบับไปที่สำนักพิมพ์ดู ปรากฏว่าเขาถูกสำนักพิมพ์ถึง 26 แห่งปฏิเสธ ในที่สุดเขาและเพื่อนตัดสินใจตั้งสำนักพิมพ์เองในชื่อ Windblown Media เพื่อตีพิมพ์นวนิยายเรื่องนี้ และใช้เงินเพียง 200 เหรียญในการทำโฆษณา แต่เพราะเสียงร่ำลือแบบปากต่อปากทำให้ The Shack ได้รับเสียงตอบรับถล่มทลายจากนักอ่านในอเมริกา ขึ้นแท่นหนังสือขายดีของยูเอส ทูเดย์ เบสต์เซลเลอร์ และอันดับหนึ่งของนิวยอร์ก ไทม์ส เบสต์เซลเลอร์ นานถึง 70 สัปดาห์ จนมียอดขายไปแล้วมากกว่า 22 ล้านเล่มทั่วโลก พร้อมกับได้รับยกย่องจากผู้อ่านว่าเป็นหนึ่งในหนังสือสร้างกำลังใจที่ยอดเยี่ยมสุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยอ่านมาในชีวิต

 

The Shack

 

The Shack

 

ตอนนี้ The Shack ถูกถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์โดยการปลุกปั้นของทีมงานระดับคุณภาพนำโดยผู้อำนวยการสร้างจาก Life of Pi และ The Blind Side นำแสดงโดยแซม เวิร์ธธิงตัน พระเอกหนุ่มจาก Avatar และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่างออคตาเวีย สเปนเซอร์ จาก The Help และ Hidden Figures รวมทั้งศิลปินเพลงเจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดอย่างทิม แม็กกรอว์ มาร่วมแสดงและแต่งเพลงประกอบสุดไพเราะให้กับภาพยนตร์อีกด้วย The Shack มีกำหนดเข้าฉาย 20 เมษายนนี้

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

10 เรื่องที่คุณห้ามพลาดใน OK! ฉบับที่ 289 เดือนพฤษภาคม
10 หนังสือน่าอ่านของ คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์

10 หนังสือน่าอ่านของ คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์

  คงจะได้เห็นกันแล้วกับลุคใหม่ของหนุ่มน้อย คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ [...]

READ MORE