เดอะวีคเอนด์ ศิลปินเปี่ยมพรสวรรค์ กับชีวิตและความรักที่อินสไปร์งานเพลงสุดเจ๋ง

เดอะวีคเอนด์ ศิลปินเปี่ยมพรสวรรค์ กับชีวิตและความรักที่อินสไปร์งานเพลงสุดเจ๋ง

แทบไม่มีใครปฏิเสธความจริงที่ว่าน้ำเสียงของ เดอะวีคเอนด์ ศิลปินหนุ่มวัย 28 ปีจากแคนาดานั้นสุดจะไพเราะ นุ่มนวล เซ็กซี่ ชวนขนลุก และมีเอกลักษณ์ที่ยากจะหาใครเลียนแบบ หลายปีในวงการเพลง เดอะวีคเอนด์มีผลงานสตูดิโออัลบั้มมาแล้ว 3 อัลบั้ม คือ Kiss Land (2013), Beauty Behind the Madness (2015) และ Starboy (2016) ที่มีเพลงฮิตโดนใจคนฟังมากมาย (ไม่นับรวมมิกซ์เทปต่างๆ ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้าเดบิวต์อัลบั้ม) ไม่ว่าจะ “Kiss Land”, “The Hills”, “Can’t Feel My Face”, “Starboy”, “I Feel It Coming”, “Party Monster”, “Secrets” และล่าสุดกับ “Pray for Me” เพลงดังประกอบหนังซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจมหาชน Black Panther ที่เขาร่วมกับเคนดริค ลามาร์ แร็ปเปอร์มาแรงแห่งยุค ลองฟังเพลงของเขา แล้วคุณอาจรู้สึกเหมือนกับเดรค แร็ปเปอร์ซูเปอร์สตาร์ รุ่นพี่ในวงการเพลงซึ่งมาจากแคนาดาเหมือนกัน ที่เคยกล่าวไว้ว่า “เดอะวีคเอนด์คือสิ่งที่ดีที่สุดที่นานๆ จะเกิดขึ้นในวงการเพลงสักครั้ง”

 

ทำความรู้จัก เดอะวีคเอนด์ ศิลปินเปี่ยมพรสวรรค์

กับเรื่องราวชีวิตที่อินสไปร์งานเพลงของเขา

 

ยิ่งคร่ำหวอดอยู่ในวงการมากเท่าไร ดูเหมือนเดอะวีคเอนด์จะมีพัฒนาการทั้งเรื่องร้องและการเพอร์ฟอร์มมากขึ้นเท่านั้น รวมถึงความหลากหลายของสไตล์เพลงที่ยังคงดนตรีสไตล์อาร์แอนด์บีแบบเท่ๆ เอาไว้ ที่เห็นได้ชัดเจนมาก ก็ต้องผลงานอีพีล่าสุด My Dear Melancholy ที่เจ้าตัวเพิ่งปล่อยออกมาเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งสะท้อนให้เห็นเนื้อหาและดนตรีที่ดาร์ก ลึกลับ และหม่นเศร้าขึ้นอย่างชัดเจน นำร่องด้วยเพลง “Call Out My Name” เพลงของคนที่เสียใจจากความรักแบบสุดๆ ที่ราวกับความเศร้าฝังตัวมาในเสียงร้องตลอดทั้งเพลงเลยทีเดียว ว่ากันว่าเพลงนี้เดอะวีคเอนด์อาจพูดถึงความเฮิร์ตจากรักที่ฝังใจกับเซลีน่า โกเมซ อดีตแฟนสาวป๊อปสตาร์ที่เลิฟกันหวานเบอร์แรงมาตั้งแต่เดือนมกราคม แต่ก็เลิกรากันไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

HIS REAL NAME IS ABEL TESFAYE

แม้เราจะคุ้นชื่อของเขาว่าเดอะวีคเอนด์ แต่ชื่อจริงของหนุ่มคนนี้คือ ‘เอเบล เทสเฟย์’ เป็นหนุ่มชาวแคนาดาที่เกิดและเติบโตในออนแทริโอในแคนาดา แต่ครอบครัวเป็นชาวเอธิโอเปียที่อพยพมาใช้ชีวิตที่แคนาดาในช่วงทศวรรษ 80 แต่ใช้ชื่อในวงการว่าเดอะวีคเอนด์ เพราะสมัยวัยรุ่นเขาไม่ค่อยชอบชื่อจริงของตัวเองเท่าไร แต่เขียนโดยไม่มีตัวอักษร ‘e’ เป็น The Weeknd ทั้งนี้เพราะมีวงป๊อปร็อคจากแคนาดาที่ใช้ชื่อว่า The Weekend อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว เดอะวีคเอนด์จึงตัดตัว ‘e’ ออกเพื่อไม่ให้ซ้ำกับชื่อวงนั่นเอง

 

 

HE IS AN ONLY CHILD

เดอะวีคเอนด์เป็นลูกชายคนเดียวที่ได้รับการเลี้ยงดูโดยแม่ที่ชื่อแซมร่าและคุณยายของเขา ตอนเด็กๆ เขาอยากมีพี่น้องมาตลอดและบางครั้งก็มักจะโกหกคนอื่นว่าตัวเองมีพี่น้อง เขาจำเรื่องราวของพ่อไม่ค่อยได้เท่าไร เพราะพ่อทิ้งเขากับแม่ไปตั้งแต่ตอนอายุแค่ 1-2 ขวบ รู้แต่ว่าพ่อชื่อแมคโคเนน ซึ่งชื่อนี้ยังเป็นชื่อกลางของเดอะวีคเอนด์ด้วย

 

HIS MUSIC IS REALLY INSPIRED BY ETHIOPIA

ก่อนจะเรียนรู้การพูดภาษาอังกฤษ ภาษาแรกที่เดอะวีคเอนด์รู้จักคือภาษาแอมฮาริค ซึ่งเป็นภาษาที่พูดกันในเอธิโอเปีย นอกจากนี้เขายังพูดภาษาฝรั่งเศส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาษาราชการของแคนาดาด้วย ครั้งหนึ่งเดอะวีคเอนด์เคยเปิดใจกับนิตยสาร VMan ว่าดนตรีของเขาอินสไปร์มาจากเอธิโอเปีย “คุณจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของเอธิโอเปียในงานเพลงของผม หลายคนบอกว่าสไตล์การร้องเพลงของผมไม่เหมือนใคร ผมเติบโตมากับการฟังดนตรีของศิลปินเอธิโอเปีย พวกเขาคือแรงบันดาลใจที่ฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกของผมเลยทีเดียว ถ้าได้ฟังเพลง “The Hills” คุณจะได้ยินภาษาเอธิโอเปียเป็นครั้งแรกในเพลงของผม และนี่ก็เป็นส่วนสำคัญสำหรับอัลบั้ม Starboy ด้วยเช่นกัน”

 

 

 

HIS MUSIC TOPS THE CHARTS AND BREAKS RECORDS

ถ้ายังจำกันได้ ช่วงหนึ่งเดอะวีคเอนด์มีเพลงดังของเขาติดชาร์ทอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันถึง 3 เพลง คือเพลง “Earned It” (เพลงประกอบหนังอีโรติกสุดเซ็กซี่ Fifty Shades of Grey นั่นล่ะ), “The Hills” และ “Can’t Feel My Face” ทุบสถิติศิลปินคนแรกในประวัติศาสตร์ที่มีเพลง 3 เพลง ติดอันดับ 1-3 บน Billboard Hot R&B Songs Chart ในคราวเดียว นับว่าไม่ธรรมดาเลยนะศิลปินหนุ่มคนนี้

 

 

 

 

HE ONCE PERFORMED AT VICTORIA’S SECRET FASHION SHOW

ความแรงของเดอะวีคเอนด์และน้ำเสียงที่เซ็กซี่สุดๆ ของเขา ทำให้ศิลปินหนุ่มคนนี้ได้รับเกียรติเป็นหนึ่งในศิลปินที่ขึ้นโชว์บนเวทีแฟชั่นโชว์ที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก Victoria’s Secret Fashion Show ในปี 2015 ร่วมกับป๊อปสตาร์สาวชื่อดังเซลีน่า โกเมซ และริอานน่า รวมทั้งที่ Victoria’s Secret Fashion Show ในปี 2016 ซึ่งตอนนั้นเบลล่า ฮาดิด อดีตแฟนสาวบางแบบที่เพิ่งเลิกรากันไปก็มาร่วมเดินที่โชว์นี้ด้วย แต่ทั้งคู่เผยว่าเซย์กู๊ดบายกันด้วยดี ไม่มีดราม่านะจ๊ะ

 

ปี 2015

 

 

HIS ICON IS MICHAEL JACKSON

เดอะวีคเอนด์ไม่เพียงแต่จะมีน้ำเสียงและท่าเต้นที่ทำให้เรานึกถึงไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับเท่านั้น แต่เขายังมีไอคอนในดวงใจเป็นไมเคิล แจ็คสัน ด้วย ศิลปินหนุ่มเสียงหล่อเปิดใจกับนิตยสาร Rolling Stone ว่าคิงออฟป๊อปเป็นคนดังที่มีอิทธิพลต่อชีวิตวัยเด็กเป็นอย่างมาก “ผู้คนอาจลืมไปว่าเพลง “We Are the World” เพลงการกุศลที่แต่งโดยไมเคิล แจ็คสัน และไลโอเนล ริชี่ นั้น ทำขึ้นมาเพื่อผู้คนยากไร้ในเอธิโอเปียและประเทศอื่นๆ ในทวีปแอฟริกา ที่เอธิโอเปีย ถ้าไม่ใช่เรื่องของดนตรีเอธิโอเปีย ก็มีไมเคิล แจ็คสัน นี่ล่ะที่ทุกคนนึกถึง เขาคือไอคอนของพวกเรา” เดอะวีคเอนด์ยังบอกด้วยว่า “จะไม่มีไมเคิลคนต่อไปหรอก แต่เขาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับผม และคุณก็จะสัมผัสได้ถึงความเป็นไมเคิล แจ็คสัน ในงานเพลงของผมด้วย”

 

 

HE CREDITS THE ‘90S FOR FORMING HIS STYLE

ศิลปินหนุ่มเติบโตมาในช่วงที่แร็ปแปอร์อย่างมิสซี่ เอลเลียต, ทิมบาแลนด์ และอาไลยาห์ กำลังโด่งดังในโลกของเสียงเพลง และพอเข้าสู่ช่วงมัธยมต้น เดอะวีคเอนด์ก็เริ่มลองดีหันไปสูบกัญชา และด่ำดิ่งสู่ดนตรีของ 50 เซนต์, จิมี่ เฮนดริกซ์ และเลด เซพพลิน ศิลปินเหล่านี้จึงอินสไปร์ทั้งสไตล์ของงานเพลงและการแต่งตัวของเขา

 

 

HE DECLINED ALL INTERVIEWS AT THE START OF HIS CAREER

เดอะวีคเอนด์ออกจากโรงเรียนตั้งแต่อายุ 17 ปี ทั้งๆ ที่ยังเรียนไม่จบชั้นมัธยมปลายเลยด้วยซ้ำ และด้วยเหตุนี้เอง ช่วงแรกๆ ที่เข้าวงการ เขาจึงนอยด์ว่าตัวเองจะพูดออกสื่อได้ไม่ดีพอ เลยเลือกที่จะปิดโหมดตัวเองและไม่ให้สัมภาษณ์สื่อใดๆ เขาเผยว่าเคยถึงขนาดเล่นปริศนาอักษรไขว้เพื่อให้ตัวเองมีคลังศัพท์มากขึ้น และสารภาพว่ายังคงรู้สึกไม่มั่นใจเวลาที่ได้พูดคุยกับผู้คนที่มีการศึกษา! แต่ถึงกระทั่งทุกวันนี้ นานๆ ครั้งเราถึงจะเห็นเดอะวีคเอนด์ให้สัมภาษณ์นิตยสารและรายการวิทยุ

 

 

HE GETS STARSTRUCK JUST LIKE US

แม้ทุกวันนี้เดอะวีคเอนด์จะกลายเป็นคนดังไปแล้ว แต่จากบทสัมภาษณ์ของเขากับนิตยสาร Rolling Stone ในปี 2015 นักร้องหนุ่มเผยว่าระยะหลังๆ เขามีโอกาสเจอะเจอคนดังเยอะมาก แต่มีคนหนึ่งที่ทำให้เขาตื่นเต้นจนพูดอะไรไม่ออก นั่นคือลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ! “ปกติผมไม่ได้อึ้งจนพูดไม่ออก ทำตัวไม่ถูกตอนเจอคนดังหรอก แต่กลับมีอาการแบบนั้นตอนเจอเขา เรานั่งโต๊ะที่อยู่ใกล้ๆ กัน แล้วเจ้าของคลับรู้ว่าผมปลื้มลีโอนาร์โดมาก ก็เลยแนะนำให้ผมได้รู้จักกับเขาน่ะ”

 

 

HIS DATING PROFILE

แม้หน้าตาของเขาจะไม่ได้จัดว่าหล่อ แถมรูปร่างก็ไม่ได้ฮอตราวนายแบบ แต่ต้องบอกว่าน้ำเสียง สไตล์ และความเป็นศิลปินตัวจริงบางอย่างในตัวเขา น่าจะเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้สาวสวยชื่อดังหลงรักหนุ่มคนนี้ ที่ผ่านมาเดอะวีคเอนด์เคยมีข่าวเดทกับเบลล่า ฮาดิด นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ น้องสาวของจีจี้ ฮาดิด ช่วงต้นปี 2015 จนถึงปลายปี 2016 และเบลล่ายังเคยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง “In the Night” ของเขาด้วย ตามด้วยเซลีน่า โกเมซ นักร้องสาวป๊อปสตาร์ที่เพิ่งเลิกรากันไปเมื่อปลายปี 2017 ซึ่งเมาท์กันว่าหลังเซย์กู๊ดบายกับเซลีน่า ศิลปินหนุ่มเฮิร์ตหนักมาก ซึ่งความเสียใจนั้นสะท้อนให้เห็นผ่านงานเพลงล่าสุดของเขาที่ดูดาร์กขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

 

เดอะวีคเอนด์กับเบลล่าในสมัยอินเลิฟกันรอบแรกในปี 2015-2016

 

 

กับเซลีน่า โกเมซ ที่ปิดจ๊อบรักกันไปแล้ว

 

แต่ล่าสุดข่าวดีคือเดอะวีคเอนด์กับเบลล่ากลับมาอินเลิฟกันอีกครั้งในปีนี้ ท่ามกลางความยินดีของแฟนๆ ทั่วโลกที่รู้สึกว่าเดอะวีคเอนด์กับเบลล่านั้นมีเคมีที่ลงตัวกันสุดๆ สำหรับความรักครั้งที่ 2 นี้ เราขอบอกว่าทั้งคู่หวานยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเลเวลเลยทีเดียว! เราขอเชียร์คู่รักเคมีลงล็อคคู่นี้และขอให้เลิฟกันไปยาวๆ จ้า

 

รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ…ของเดอะวีคเอนด์และเบลล่า ฮาดิด

 

 

 

 

[Photo Credit: Universal Music Thailand, Instagram/ theweeknd, bellahadid]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ย้อนวันวานพรมแดงแรกของนักแสดงในหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ The Avengers
รวมพลคนรักตัวจริงของซูเปอร์ฮีโร่ที่พรมม่วงหนังฟอร์มยักษ์ Avengers: Endgame

รวมพลคนรักตัวจริงของซูเปอร์ฮีโร่ที่พรมม่วงหนังฟอร์มยักษ์ Avengers: Endgame

ยิ่งใหญ่อลังการสมเป็นงานพรีเมียร์หนังซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์ภาคจบอย่างแท้จริง สำหรับงานพรีเมียร์หนัง Avengers: Endgame [...]

READ MORE