5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้! บีม ปภังกร พระเอกเนื้อหอมจากเรื่อง เคว้ง ของ NETFLIX

5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้! บีม ปภังกร พระเอกเนื้อหอมจากเรื่อง เคว้ง ของ NETFLIX

ถือเป็นโมเมนต์สำคัญที่แจ้งเกิดให้ชื่อของ ‘บีม-ปภังกง ฤกษ์เฉลิมพจน์’ เป็นที่รู้จักในระดับโลกก็ว่าได้ หลังเปิดตัวเป็นพระเอกคนแรกของออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่อง เคว้ง (The Stranded) บน Netflix ที่ได้ออนแอร์ให้ผู้ชมกว่า 151 ล้านคน ใน 190 ประเทศทั่วโลก ติดตามไปแล้วตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในบทของ ’คราม’ ที่ต้องลุกมาเป็นผู้นำช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนในโรงเรียนให้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดเดา หลังเกิดภัยพิบัติสึนามิที่เป็นเหตุให้พวกเขาต้องติดอยู่บนเกาะ แน่นอนว่าการมีชื่อติดอยู่บนบอร์ดของนักแสดงเรื่องนี้ ทำให้บีมมีพอร์ตการแสดงที่น่าสนใจสุดๆ ลองไปเช็กลิสต์ทำความรู้จักหนุ่มฮอตเบอร์ล่าสุดคนนี้ให้มากขึ้น แล้วจะรู้ว่าแต่ละเรื่องไม่ธรรมดาเลย

 

เคว้ง

 

1) รู้หรือไม่ว่า…บีมเป็นอดีตนักกีฬาเทควันโดที่เกือบติดทีมชาติ!

ตอนเด็กๆ ผมเคยเป็นนักกีฬาเทควันโดครับ เติบโตมาโดยการซ้อมกีฬาอย่างเดียวเลย ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนถึง 14 ขวบ ก็เลิกเล่น จริงๆ ผมไม่ได้ชอบหรอก แค่ตอนนั้นดูกีฬาเทควันโด แล้วด้วยความเป็นเด็กไม่คิดอะไร ก็บอกคุณตาว่าอยากเล่น แต่พอเล่นไปแล้ว คุณตาก็ไม่ยอมให้เลิก จึงจับพลัดจับผลูเล่นมายาวๆ แบบจริงจัง คือเคยไปแข่งมาแล้วเกือบ 100 แมตช์ จนกำลังจะติดทีมชาติก็เลิก เพราะขี้เกียจ (หัวเราะ) เหมือนเราอิ่มตัวแล้วน่ะครับ

 

2) รู้หรือไม่ว่า…บีมเคยอยู่วงดนตรีเดียวกับ The Toys มาก่อน

พอมัธยมก็ทำวงที่โรงเรียน ตอนนั้นอยู่วงเดียวกับ The Toys (ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน) ที่เป็นมือเบส แล้วโตมาก็เป็นมือกีตาร์ ส่วนผมเป็นนักร้อง คือไม่ได้อยากเป็นศิลปินใหญ่โตนะ ผมแค่ชอบร้องเพลง แล้วก็อยากเป็นนักร้องตามผับ ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร (หัวเราะ)

 

3) รู้หรือไม่ว่า…ใครคือผู้ชักนำให้บีมเข้ามาในวงการบันเทิง

แม่ของผมเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าอยากให้ลองไปประกวดนู่นนี่ แต่ผมก็ไม่ไป จนตอนนั้น Broadcast Thai Television เปิดออดิชั่นตามนักแสดงใหม่จากทั่วประเทศมาแสดงเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เพราะเปลี่ยนซีซันพอดี คุณแม่บอกว่าให้ลองไปสิ ผมจึงลองไป แล้วดันผ่านเข้าเป็น 1 ใน 8 คนที่ได้แสดง

 

4) รู้หรือไม่ว่า…บีมคว้าตำแหน่งพระเอกคนแรกของออริจินัลซีรีส์ไทยบน NETFLIX มาได้อย่างไร

ตอนแรกเขาเรียกผมไปแคสต์เหมือนละครทั่วไปล่ะครับ บทที่ต้องแสดงตอนแคสต์ค่อนข้างหนักและเป็นอะไรที่แปลกใหม่พอสมควร แค่เห็นบทก็น่าสนใจแล้ว แต่ยากมาก ผมต้องขอเวลาเขานั่งทำความเข้าใจกับบทอยู่พักใหญ่เลย แล้วใช้เวลาแคสต์นานที่สุดเท่าที่เคยแคสต์มาเลย หลังจากนั้นไม่กี่วันเขาก็ติดต่อกลับมาว่าผมได้แสดง ตอนแรกยังงงๆ เพราะไม่รู้ว่าคือโปรเจ็คต์อะไร สักพักเขาถึงบอก

 

5) รู้หรือไม่ว่า…ทีมงานเรื่อง เคว้ง หมดเงินหลักหมื่นกับบีมภายในวันเดียว! ด้วยเรื่องอะไร

ผมไม่ใช่คนผิวขาว ดำง่าย แล้วกว่าจะกลับมาขาวก็ช้า ซึ่งด้วยโลเคชั่นของเรื่อง เคว้ง ก็เป็นเอาท์ดอร์ทั้งหมด บวกกับตัว ‘คราม’ มีกิจกรรมที่ต้องทำในตอนกลางวันเยอะมาก ดังนั้นผมจึงต้องอยู่กลางแดดทั้งวัน ทุกๆ วันผิวของผมก็ดำขึ้น คือโปะครีมกันแดดเต็มที่ แต่ยังดำอยู่ดี จนถึงขั้นว่าตอนนั้นเราถ่ายทำอยู่ที่ชุมพร แล้วสัปดาห์หนึ่งจะมีวันหยุด 1 วัน ผู้กำกับต้องขอโปรดักชั่นให้ไปหาคลินิก แล้วส่งผมไปทำทรีตเมนท์อะไรก็ได้ เพื่อให้ผิวดูใสขึ้น

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ได้ในคอลัมน์  The One to Watch ของ OK! Magazine Issue 320 ฉบับเดือนธันวาคม 2019

 

OK! Magazine

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ไบร์ทวิน จะรับมืออย่างไร? เมื่อชื่อเสียงเปลี่ยนสเตตัสส่วนตัวให้เป็นสาธารณะ
แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

แชร์ให้คิด! บทเรียนไอดอลที่หาไม่ได้ในตำราของ คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล

ได้ชื่อว่าเป็นไอดอลยุคบุกเบิกที่ไปสร้างชื่อเสียงในเกาหลีก็คงไม่ผิด สำหรับ ‘คุณ-นิชคุณ หรเวชกุล’ [...]

READ MORE