แพร วทานิกา ดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บกับเรียลิตี้สุดปังแห่งปี This Is Me Vatanika

แพร วทานิกา ดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บกับเรียลิตี้สุดปังแห่งปี This Is Me Vatanika

ปีนี้คือปีที่แสงสปอตไลต์ส่องมาที่เธออย่างแท้จริง เมื่อไฮโซสาวดีไซเนอร์สุดแซ่บแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังระดับอินเตอร์ Vatanika บุกเบิกการเป็นดีไซเนอร์ชาวไทยที่ทำเรียลิตี้ของตัวเองออกมาในชื่อ This Is Me Vatanika จนกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกโซเชียลตั้งแต่ออนแอร์ในสัปดาห์แรก พร้อมแฮชแท็กและภาพไวรัลจากรายการที่ปรากฏเต็มหน้าฟีด ทำให้ผู้คนทั้งในแวดวงแฟชั่น รวมทั้งแฟนๆ ของแบรนด์ Vatanika ทั่วเมืองไทยและทั่วโลก ได้รู้จักตัวตน แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และบรรดาผองเพื่อน V Squad ของเธอมากขึ้นไปอีก This Is Me Vatanika ทำให้พบว่าตัวจริงของแพรแซ่บยิ่งกว่าภาพที่เห็น มันเป็นความแซ่บที่ไม่ได้รับการแต่งเติมหรือประดิษฐ์ขึ้น หากเป็นความแซ่บที่มาจากดีเอ็นเอและเรียลสุดๆ จนยากที่ใครจะเลียนแบบ คงเป็นอย่างที่เธอพูดเป็นสำเนียงบริติชแสนน่าฟังในรายการนั่นล่ะว่า “You Can’t Be Me” ใช่แล้ว…คุณเป็นเธอไม่ได้หรอก เพราะวทานิกามีเพียงหนึ่งเดียว และนี่ล่ะคือเธอแพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

 

แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์สาวสุดแซ่บ

จากเรียลิตี้ This Is Me Vatanika

 

ฟีดแบ็กอันท่วมท้นจากรายการนี้ ทำให้สาวแพรคว้ารางวัล OK! Spotlight จากงานประกาศรางวัล OK! Awards 2018 ไปครอบครอง “แพรดีใจมากๆ ค่ะกับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดของ This Is Me Vatanika ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีขนาดนี้ แรงบันดาลใจของการทำเรียลิตี้มาจากการที่แพรรู้สึกว่าทุกวันนี้คนเสพสื่อสิ่งพิมพ์น้อยลง ทุกคนให้ความสำคัญกับสื่อดิจิทัล แพรเลยอยากนำเสนอแบรนด์ของเราในสื่อดิจิทัลให้มากขึ้น และอยากนำเสนอมุมมองว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีหุ่นสวยเป๊ะแบบนางแบบ ถึงจะใส่เสื้อผ้าของ Vatanika ได้ เราอยากบอกลูกค้าว่านั่นไม่จริงเลย เพราะถ้าเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับตัวเอง คุณก็สวยได้แล้ว เลยเป็นที่มาว่าน่าจะมีเรียลิตี้หรือโชว์อะไรสักอย่างที่ทำให้เห็นว่าในชีวิตประจำวันของเรา เราเจอผู้หญิงมากมายหลายรูปแบบ ซึ่งผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร มีรูปร่างแบบไหน หากพวกเธอมั่นใจก็สามารถใส่เสื้อผ้าของ Vatanika ได้สวยกันทั้งนั้น ทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้น ซึ่งพอคุยไปคุยมา แพรกับทีมงานก็คิดว่าน่าจะเพิ่มความเป็นตัวเราลงไปด้วย และนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลายหน่อย เพื่อให้โชว์ดูสนุกขึ้น จนนำมาสู่เรียลิตี้นี้ในที่สุด แพรมีส่วนร่วมกับรายการค่อนข้างเยอะ พยายามโฟกัสแต่ละตอนให้จบอย่างสวยงามที่สุด และทำออกมาอย่างเต็มความสามารถและเต็มกำลังค่ะ”

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับของตัวละครอย่างเพื่อนสาว V Squad หรือ #สาจ๋า (ออกเสียงแบบเบาๆ และนุ่มนวล) แม่บ้านมือหนึ่งของคุณแพร หรือจะกระหายใคร่รู้ว่าใครกันหนอคือ Mr.G ของเซเลบสาวสุดเซ็กซี่ แน่นอนว่าย่อมมีหลายประเด็นที่คนดูสงสัยว่ามันเรียลแค่ไหน “ถามว่าเรียลิตี้นี้สำหรับแพรมันเรียลแค่ไหน พูดได้เลยว่าเรียลมาก แต่ถ้าเป็นเรื่องของการถ่ายทำ ด้วยความที่เราเป็นแฟชั่นเฮาส์ที่มาทำเรียลิตี้ แค่เสื้อผ้ามีด้ายโผล่ออกมานิดหนึ่ง เรายังไม่ยอมเลย เพราะฉะนั้นถ้ามีภาพอะไรในเรียลิตี้ที่จะทำให้มันสวยขึ้นได้ เราก็ขอทำนิดหนึ่ง บางคนก็เลยมองว่ามันไม่จริง เพราะสวยและเป๊ะเกินไป แต่มันก็ช่วยไม่ได้เนอะที่ภาพออกมาสวย (หัวเราะ)”

 

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Vatanika หลายคนอาจนึกภาพหญิงสาวยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง เซ็กซี่อย่างมีคลาส ดู Fierce & Fabulous พร้อมทัศนคติที่เปิดรับต่อสิ่งใหม่ๆ โดยไม่ปิดกั้นมุมมองความคิด “จากที่แพรได้ยินจากลูกค้า เขามักบอกว่าใส่เสื้อผ้าของเราแล้วรู้สึกมั่นใจขึ้น เขาได้โชว์รูปร่างของตัวเอง ส่วนตัวแพรชอบให้ผู้หญิงโชว์เคิร์ฟของตัวเองอยู่แล้ว มีเคิร์ฟก็ต้องโชว์สิ อย่าไปอายว่าตัวเองรูปร่างอวบหรืออะไร โชว์ได้ก็โชว์เลย แพรอยากให้ผู้หญิงทุกคนใส่เสื้อผ้าของแบรนด์แล้วรู้สึกสวยขึ้น มั่นใจขึ้น และได้เป็นตัวของตัวเอง” ปัจจุบันแบรนด์ Vatanika มีทั้งหมด 50 สาขาทั่วโลก ทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา “เป้าหมายของแบรนด์คือเราจะพยายามขยายสาขาเพิ่มเติมในอนาคต แต่ช่วงนี้ขอโฟกัสเรื่องออนไลน์ แพรอยากพัฒนาไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะคงที่กว่านี้” ตอนนี้แพรอาจเป็นไอดอลของสาวๆ หลายคนไปแล้ว แล้วเธอล่ะมีไอดอลที่เป็นแรงบันดาลใจให้เธอบ้างไหม “ถ้าเป็นสายดีไซเนอร์ด้วยกัน แพรชอบอัลแบร์ แอลบาซ์ แพรรู้สึกว่างานเดรปปิ้งของเขาสวยมาก เขาทำให้ผู้หญิงดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น มีรูปร่างที่สวยงามมากขึ้น แพรโฟกัสว่าจะพัฒนาตัวเองอย่างไรให้วิธีการทำงานของเราเติบโตได้อย่างสวยงามแบบเขา ไม่ใช่ว่าอยากเป็นเหมือนเขาหรือไปก๊อปปี๊งานของเขานะคะ”

 

สำหรับแฟนๆ ที่มีสาวแพรเป็นไอดอลในดวงใจรายล่าสุด เราขอให้แพรให้คำแนะนำแก่สาวๆ ว่าทำอย่างไรถึงจะกล้าพูดว่า This Is Me นี่ล่ะตัวฉันได้อย่างมีความสุขและภาคภูมิใจ “สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องรู้ก่อนว่าตัวตนของเราเป็นอย่างไร จริงๆ แล้วเราเป็นคนแบบไหน หากชื่นชอบไอดอลสักคน แล้วเราทำทุกอย่างตามเขาหมดเลย แบบนั้นมันก็ไม่ใช่แล้ว แต่ถ้าเรามีไอดอลคนหนึ่ง แต่เรานำส่วนหนึ่งของความเป็นตัวเขามาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราในรูปแบบของตัวเอง แพรว่าแบบนั้นมันน่าจะดีกว่า”

 

 

สาวสวยแซ่บมั่นอย่างแพรมีวิธีรับมือกับคำวิจารณ์อย่างไร “แพรไม่เก็บเอาคำวิจารณ์มาคิดมากอะไร ถ้าเป็นคำชม นั่นก็จะเป็นกำลังในใจการทำงาน อย่างเวลามีคนทำคลิปล้อเลียนจากรายการ แพรดูแล้วก็ชื่นใจ มีแรงทำงานต่อ แต่ถ้าเป็นคำติ แพรก็จะนำมาปรับปรุงและพัฒนางานของเราให้ดีขึ้น แพรว่าเรื่องแบบนี้อยู่ที่วิธีคิดนะคะ หลายๆ เรื่องในชีวิต ถ้าคิดบวก มันก็บวก ไม่ได้คิดมากอะไร เราสามารถนำคำติชมมาเป็นแรงผลักดันที่ดีในชีวิตต่อไปได้”

 

แพรเป็นสาวสวย แซ่บ เก่ง มั่นใจ และดูเหมือนจะมีชีวิตที่เพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน ถ้าเป็นเรื่องความสัมพันธ์ จริงอยู่ที่เธออาจจะบอกว่า It’s Complicated. แต่ถ้าวันหนึ่งเจอคนที่ใช่ เราว่ามันอาจจะไม่ Complicated อีกต่อไปก็เป็นได้ มาดูคุณสมบัติของหนุ่มในสเปคของดีไซเนอร์ลุคอินเตอร์คนนี้กัน “จริงๆ ถ้าแพรจะลงหลักปักฐานกับใครสักคนในตอนนี้ แพรคงมองเรื่องสมองของเขามากกว่า แพรชอบผู้ชายฉลาด แต่ถ้าเขาจะมาในแพ็คแกจอื่นๆ อย่างรูปหล่อ หุ่นดีด้วย แพรก็ไม่ติด (หัวเราะ) ขอให้คุยกันรู้เรื่อง เข้าใจแพร มีมุมมองความคิดคล้ายๆ กัน ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นหนุ่มชาติไหนเลย ถ้ามันคลิก มันก็คือคลิก”

 

ปิดท้ายด้วยคำถามที่ว่าอะไรที่หล่อหลอมแพรให้เป็นแพรอย่างเช่นทุกวันนี้ “อาจเป็นประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิตและการเลี้ยงดูตอนเด็กๆ จากคุณปู่คุณย่า คุณปู่คุณย่าของแพรเป็นคนที่อ่อนโยนมาก ซึ่งแพรได้สัมผัสความอ่อนโยนนี้จากท่านตอนที่แพรยังเด็ก มันเป็นความรู้สึกที่อบอุ่น ทำให้ไม่ว่าแพรจะเจอเจอปัญหาอะไรก็ตามที่ประเดประดังเข้ามาในชีวิต ลึกๆ แล้วแพรยังมีความอบอุ่นนั้นอยู่ในใจ ซึ่งช่วยให้สามารถผ่านอะไรหลายๆ อย่างมาได้” นี่ล่ะทัศนคติดีๆ จากดีไซเนอร์สาวที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ แพรประสบความสำเร็จกับทุกเรื่องที่ทำ ทั้งงานและชีวิต แต่เชื่อไหมนิยามของผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในมุมมองของเธอนั้นสั้นและเรียบง่ายเหลือเกิน “ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จต้องเป็นผู้หญิงที่มีความสุขค่ะ” สาวแพรทิ้งท้ายด้วยคำตอบสั้นๆ หากแต่มีความมั่นใจอยู่ในน้ำเสียงของเธอ

 

[Credit]

นางแบบ: วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

เสื้อผ้า-รองเท้า: Givenchy

ทำผม: นิคม น้อยคำ

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ช่างภาพ: อิทธิพล พนาสุพน

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

เรื่อง: ศันสนีย์ เล้าอรุณ

สถานที่: โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ระดับลักชัวรี่ MOTIF ชั้น 4 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร.0-2160-5984

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ฉีก 5 เนื้อเพลงเด็ดของหนุ่มรูลสุดหล่อ สะท้อนมุมมองความรักของคนรุ่นใหม่

ฉีก 5 เนื้อเพลงเด็ดของหนุ่มรูลสุดหล่อ สะท้อนมุมมองความรักของคนรุ่นใหม่

ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้ เราขอนำเสนอเรื่องราวความรักวัยใสของรูล นักร้องนักแต่งเพลงวัยรุ่นชาวออสเตรเลียวัย 17 [...]

READ MORE
มุมมองตกผลึกในวันนี้ของแบรด พิตต์ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดผู้เปี่ยมด้วยแรงดึงดูด

มุมมองตกผลึกในวันนี้ของแบรด พิตต์ ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดผู้เปี่ยมด้วยแรงดึงดูด

ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา เราเห็นซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดแบรด [...]

READ MORE