10 ร้านน่าลอง ย่านทองหล่อ เอกมัย

10 ร้านน่าลอง ย่านทองหล่อ เอกมัย

ย่านทองหล่อ เอกมัย นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยเอาไว้มากมาย ยิ่งสถานที่เที่ยวนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีเยอะมากๆ วันนี้ OK! Magazine Thailand ขอนำเสนอร้านอร่อยในย่านทองหล่อ และเอกมัย มาให้ชมกัน ใครที่อยู่แถวทองหล่อ เอกมัย น่าจะเดินทางสบายเลยทีเดียว ส่วนใครที่มีโอกาสได้เดินทางผ่านไปแถวนั้น ลองแวะเวียนกันเข้าไปชิมได้นะคะ

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Ikkousha Ramen

ราเมนหมูแผ่อันดับ 1 แห่งเมืองฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

พระเอกของที่นี่คือ ‘Ikkousha Tokusei Ramen’ หรือ ‘ราเมนหมูแผ่’ เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูชิ้นโตแผ่มาเต็มชาม เนื้อนุ่มละลายในปาก และไข่ต้มยางมะตูม น้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างเข้มข้น ครีมมี่นิดๆ ซดร้อนๆ ฟินมากพูดเลย!

Ikkousha Ramen

อีก 1 เมนูแนะนำ Hitokuchi Gyoza เกี๊ยวซ่าฮิโตะกุจิ สไตล์ฮากาตะ เกี๊ยวซ่า ที่ทำมาจากแป้งสด ไม่ใช่เกี๊ยวซ่าแบบแพ็คที่เราทานกันทั่วๆ ไป ปั้นขนาดพอดีคำ แล้วทอดให้กรอบ ทานแล้วฟินแบบ 1 คำไม่พอ ต้องขอ 5

Hitokushi-Gyoza

Ikkousha Ramen

ที่ตั้ง : โครงการเจ อเวนิว ทองหล่อ ซ.13

เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 11.00-02.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Daiki Japanese Restaurant

ร้านอาหาร ญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยม คออาหารญี่ปุ่นห้ามพลาดเด็ดขาด

เมนูแนะนำ: Daiki 7 Sea Wonder ซูชิรวมตามฤดูกาล, Chirashi ข้าวหน้าปลาดิบอย่างดี, แซนด์วิชสอดไส้ชูโทโร่ ไข่ปลาแซลมอน และไข่หอยเม่นซอสสาหร่าย

Daiki Japanese Restaurant

Daiki Japanese Restaurant

ที่ตั้ง: ชั้น 4 โครงการ 9:53 Art Mall ทองหล่อ ซ.9

เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

J. Boroski

บาร์นี้อินดี้ตรงที่ไม่มีเมนู! เพราะค็อกเทลทุกแก้วจะเป็นสูตรเฉพาะตัวสำหรับลูกค้าแต่ละคน ซึ่งเครื่องดื่มแก้วพิเศษของคุณจะหาไม่ได้ที่ไหนอีกเลยในประเทศไทย ใครจะไปคิดว่าสายไหม, ลองกอง และวอดก้าก็กลายเป็นเครื่องดื่มได้! ที่สำคัญที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่ความอินดี้ แต่ยังมีดีตรงที่เจ้าของร้านเป็นมิกโซโลจิสต์ชื่อดัง ‘Joseph Boroski’ ที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงโรงแรมหรูและร้านดังหลายแห่ง เช่น Iron Fairies, Quince ฯลฯ อีกด้วย

1

J. Boroski

ที่ตั้ง: ระหว่างทองหล่อ ซ.5 และ ซ.7

เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 19.00-02.00 น. (วันอาทิตย์ ปิด 24.00 น.)

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Iron Chef Table

ร้านอาหาร ที่จะทำให้คุณเปิดประสบการณ์ในการลิ้มลองอาหารฝีมือเชฟกระทะเหล็กแห่งประเทศไทยทั้ง 7 ท่าน ไม่ว่าจะเป็นเชฟเอียน, เชฟชุมพล, เชฟบุญธรรม, เชฟป้อม, เชฟไก่, เชฟอาร์ท และเชฟหน่อย ที่คอยรังสรรค์เมนูสุดครีเอต อาทิ ไข่ตุ๋นแคนาเดียนล็อบสเตอร์, ฟัวกราท้ามหาสมุทร, เป็ดโบท็อกซ์, ส้มหล่นในรังผึ้ง ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณนั่งโซน Chef Table ก็จะได้เห็นลีลาการปรุงอาหารแบบใกล้ชิดเสมือนติดขอบเวที Kitchen Stadium ในรายการ Iron Chef Thailand เลยทีเดียว เรียกได้ว่าอัดแน่นทั้งรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบ ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด

Iron Chef Table

Iron Chef Table

ที่ตั้ง: เดอะเทสต์ ทองหล่อ (ยูนิต 1) ปากซอยทองหล่อ 11

เปิดให้บริการ: 11:00 – 2:00 น. , 17:00 – 24:00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Supanniga Eating Room

ที่นี่เน้นอาหารภาคตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีสูตรพิเศษเฉพาะตัวที่สืบทอดมาจากสูตรอาหารของคุณยาย ตามคอนเซ็ปต์ ‘ไทยแท้ ไทยทำ ไทยกิน’ นอกเหนือจากรสชาติอันโอชะแล้ว ยังเน้นรูปแบบการนำเสนอของแต่ละเมนูที่จะต้องสร้างความประทับใจให้กับผู้รับประทาน เมนูแรกที่มาเสิร์ฟก็ทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้แล้วกับชุดอาหารทานเล่น ที่รวมของว่าง 3 ชนิดคือ ม้าฮ่อ, เมี่ยงหยอง และข้าวตังน้ำพริกเผากากหมู จัดเรียงสวยงามบนใบตองและแผ่นไม้ เริ่มวอร์มท้องกันต่อที่ยำเนื้อลาย รสชาติอร่อยจัดจ้าน เนื้อลายนุ่ม เคี้ยวแล้วมีความกรุบกรอบของเส้นเอ็น นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่เราต้องยกนิ้วให้

Supanniga Eating Room

ที่ตั้ง: ซ.สุขุวิท 55 (ทองหล่อ) ใกล้ซอยทองหล่อ 6

เปิดให้บริการ:  เปิดให้บริการทุกวัน 11.30-14.30 น. และ 17.30-23.30 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Eat Dustry

หากใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ที่เปิดตั้งแต่เช้า Eat Dustry เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ ที่นี่มีเมนูหลากหลายเน้นอาหารเช้าและอาหารเพื่อสุขภาพเป็นหลัก ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนตื่นเช้า จึงให้ความสำคัญกับอาหารมื้อเช้าเป็นอย่างมาก จากเดิมที่เปิดช่วงสายๆ ก็เลื่อนมาตั้งแต่ 7.30 น. เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้ำหลักที่เน้นมื้อเช้าเพื่อสุขภาพ บรรยกาศของร้านออกแบบในสไตล์รัสติก-อินดัสเทรียล เน้นพื้นที่โล่งๆเฟอร์นิเจอร์ทำขึ้นจากไม้ทั้งหมด ให้ความรู้สึกสบาย เหมาะกับการนั่งทำงานหรือนั่งหาแรงบันดาลใจ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตบรันช์หรือจะเป็นเมนูดินเนอร์ แต่ด้วยความที่เน้นอาหารเช้าเป็นหลักร้านจึงเปิดถึงแค่ 20.00 น. เท่านั้น ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลๆ ในโซนทองหล่อต้องไม่พลาดร้านนี้ มีทั้งโซนด้านใน และถ้าวันไหนอากาศดี โซนด้านนอกก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจ

Eat Dustry

ที่ตั้ง: อยู่ตรงข้ามกับ สน.ทองหล่อ

เปิดให้บริการ: 7.30 – 20.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Tim Ho Wan

ติ่มซำชื่อดังจากฮ่องกงที่ได้รับมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น ร้านอาหาร มิชลินสตาร์ที่ราคาย่อมเยาที่สุดในโลก! ไปทีไรก็เห็นคนรอต่อแถวกันยาวเหยียด (ของอร่อยก็แบบนี้ล่ะ) เมนูที่ห้ามพลาดคือ ‘จตุรเทพแห่งติ่มซำ’ อันได้แก่ ซาลาเปาอบไส้หมูแดง, ขนมผักกาด, มาไลโกว และก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ตับหมู

Tim Ho Wan1

Tim Ho Wan

ที่ตั้ง: Gateway เอกมัย

เปิดให้บริการ: 10.00 – 22.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

CALIN L’épicerie Café & Kitchen

ร้านคาเฟ่กาแฟตกแต่งสไตล์ปารีเซียงชิคด้วยโต๊ะและเก้าอี้หวายที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในกรุงปารีส ที่สำคัญคือวัตถุดิบ อาทิ แป้ง เนย ครีม ฯลฯ ก็นำเข้าจากฝรั่งเศส ทั้งยังเลือกกาแฟ Cafes Richard ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกาแฟอันดับหนึ่งในปารีส ทุกเมนูของที่นี่ผ่านกระบวนการที่ใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้รสชาติเหมือนถอดแบบมาจากประเทศต้นตำรับเลยทีเดียว ลองสั่งอาหารเช้าแบบฝรั่งเศสมารับประทาน อย่าง Roast Beef Saucipain แซนด์วิชเนื้อชิ้นโตกับขนมปังไวน์แดง หรือ Oeuf en Cocotte with Mushroom and Truffles ไข่และเห็ดอบมาในถ้วย พร้อมด้วยทรัฟเฟิลและโรยหน้าด้วยชีส มา ร้านอาหาร แนวฝรั่งเศสทั้งทีอย่าลืมลิ้มลองครัวซองต์หรือขนมปังฝรั่งเศสด้วยนะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Calin Cafe

CALIN L’épicerie Café & Kitchen

ที่ตั้ง: ตึก Eight Thonglor

เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

 

Meatlicious

‘Meatlicious’ ฟังจากชื่อก็รู้แล้วว่าจะต้องเป็นสวรรค์สำหรับมีตเลิฟเวอร์อย่างแน่นอน ที่นี่เกิดจากการรังสรรค์ของเชฟ Gaggan Anand ผู้ครองตำแหน่งอันดับ 1 จากการจัดอันดับ Asia’s 50 Best Restaurants 2015 ด้วยชื่อชั้นการันตีดังกล่าวจึงทำให้เรามั่นใจได้ว่าอาหารจาก Meatlicious จะต้องอร่อยและมีคุณภาพแน่ๆ

_MEE0387

Meatlicious Roast Chicken

Meatlicious

ที่ตั้ง: เอกมัย ซอย 6

เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

ร้านอาหาร โบ.ลาน

หลายคนคิดว่าไวน์ชั้นดีต้องมาคู่กับอาหารตะวันตกอย่างสเต็ก เนื้อตุ๋น หรือฟัวกราส์ แต่หลังจากได้ชิมคอร์สการจับคู่อาหารไทยกับไวน์รสนุ่ม ณ ร้านโบ.ลาน ก็ทำให้เราต้องคิดใหม่ เพราะว่ามันเลิศมาก!

โบ.ลาน

โบ.ลาน

ที่ตั้ง: ซ.สุขุมวิท 53

เปิดให้บริการร้านปิดวันจันทร์

วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00 – 16.00 น.

วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 18.00 – 01.00 น.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

เห็นร้านอาหารน่าทานหลายร้านขนาดนี้ หลายๆ คนคงอยากจะอยู่ใกล้ๆ ทองหล่อ เอกมัย กันแล้วใช่ไหมล่ะ

สำหรับย่านทองหล่อ เอกมัย หรือสุขุมวิทตอนกลาง เป็นที่รู้กันดีว่าย่านนี้อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และยังเป็นแหล่งรวมที่กิน ที่เที่ยว แบบครบครัน นอกจากนี้ยังมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจต่างๆ เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย  เป็นอีกทำเลนึงในกรุงเทพฯ ที่มีคนอยากอยู่มากที่สุด สังเกตได้จากราคาที่อยู่อาศัยของย่านนี้ที่มีราคาค่อนข้างสูง

แล้วถ้า! อยากหาที่พักย่านนี้ ในราคาที่จับต้องได้ล่ะ?

ใครที่กำลังมองหาที่พักทำเลดี เดินทางสะดวก ใกล้ๆ กับ ทองหล่อ เอกมัย ซึ่งเป็นแหล่งรวมที่กิน ที่เที่ยว  ในราคาจับต้องได้ มาลองดูที่นี่ค่ะ

AP เค้ามีข้อเสนอดีๆ มาฝากกัน กับโครงการ RHYTHM Sukhumvit 36-38 และ RHYTHM Sukhumvit 42 ที่มีทำเลอยู่บริเวณสุขุมวิทตอนกลาง หรือย่านทองหล่อ เอกมัย ตามที่ OK! พูดถึงไปข้างต้น รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยว และร้านอาหารมากมาย ที่อยู่ใกล้กับตัวโครงการ เดินทางแสนสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้ BTS ที่สำคัญ ราคาคุ้มค่ามากกับการลงทุนในทำเลดีๆ แบบนี้

อ่านรายละเอียดของโครงการทั้ง 2 ด้านล่างกันได้เลยค่ะ

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

RHYTHM Sukhumvit 36-38

คอนโดหรู พร้อมอยู่ RHYTHM สุขุมวิท 36-38 ย่านทองหล่อ บนหนึ่งในทำเลที่คนอยากอยู่มากที่สุด ปัจจุบันราคาคอนโดในย่านนี้สูงขึ้นมากถึง 300,000 บาท/ ตร.ม. แต่ที่คอนโด ริธึ่ม สุขุมวิท 36-38 เริ่มเพียง 154,000 บาท/ ตร.ม. ทำเลดี 350 ม. ถึง BTS ทองหล่อ และเข้าออกได้ทั้งทางสุขุมวิท และพระราม 4 นอกจากนี้ก็เป็นพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น Community Mall แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติ รวมทั้งโรงเรียน และโรงพยาบาลครบครัน

รายละเอียด RHYTHM Sukhumvit 36-38 เพิ่มเติมกับโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี คลิกที่นี่!

banner-thinkofliving-rhythm-skv3638

RHYTHM Sukhumvit 42

คอนโดหรู พร้อมอยู่ RHYTHM สุขุมวิท 42 นอกจากใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัยแล้ว ยังอยู่ด้านหลัง Gateway เอกมัย เรียกได้ว่า ทำเลดีมาก เดินทางสะดวกที่สุด หาซื้อของกิน ของใช้ ได้ง่ายมาก รวมถึงให้ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าได้สูง และมีเฟอร์ฯ ครบ ซึ่งปัจจุบันหาไม่ได้อีกแล้ว จึงเป็นคอนโดที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาคอนโดแห่งใหม่สำหรับลงทุนในระยะยาว อีกทั้งมาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี…

รายละเอียด RHYTHM Sukhumvit 42 เพิ่มเติมกับโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปี คลิกที่นี่!

banner-thinkofliving-rhythm-skv42

 

ถ้าอยากมี คอนโดมิเนียม เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่อาศัย หรือซื้อไว้ลงทุน OK! แนะนำว่าควรเลือกตัวแทนที่มีคุณภาพ ให้บริการแบบครบวงจร อย่าง BANGKOK CITISMART (BC) ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการลงทุน แนะนำเรื่องซื้อ-เช่า และรับฝากขาย-ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ แถมยังมีทีมงานที่เชี่ยวชาญ เป็นที่ไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานกว่า 10 ปีอีกด้วย ลองสัมผัสด้วยตัวคุณเองแล้วจะพบคำตอบค่ะ

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม นิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Beer Pong เกมสนุกๆ ที่ทำให้ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อย…

Beer Pong เกมสนุกๆ ที่ทำให้ปาร์ตี้นี้ไม่มีกร่อย…

ในวงสังสรรค์แค่นั่งคุยหรือร้องคาราโอเกะคงธรรมดาเกินไป OK! ขอแนะนำเบียร์ปอง (Beer [...]

READ MORE
ลองกันหรือยัง? เนื้อบ่มหิมะ ที่เขาว่านุ่มและชุ่มฉ่ำกว่า เนื้อ Dry-Aged

ลองกันหรือยัง? เนื้อบ่มหิมะ ที่เขาว่านุ่มและชุ่มฉ่ำกว่า เนื้อ Dry-Aged

สำหรับคนรักเนื้อคงจะคุ้นเคยกับ เนื้อ Dry-Aged กันอยู่บ้าง [...]

READ MORE