ฟังกันยัง? เพลงซึ้งๆ “ฉันดีใจที่มีเธอ” ในเวอร์ชั่นอินเตอร์ “To Me” โดยคริสโตเฟอร์

ฟังกันยัง? เพลงซึ้งๆ “ฉันดีใจที่มีเธอ” ในเวอร์ชั่นอินเตอร์ “To Me” โดยคริสโตเฟอร์

หลังจากที่คริสโตเฟอร์ ศิลปินหนุ่มสุดฮอตจากเดนมาร์กมาเยือนเมืองไทยเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา พร้อมสร้างความประทับใจให้แฟนๆ มากมาย ทั้งเรื่องการร้องเพลง โชว์ที่มาพร้อมพลังเกินร้อย และความเป็นกันเอง ล่าสุดหนุ่มผมบลอนด์คนนี้ยังมีเพลงพิเศษมาฝากแฟนๆ ให้หายคิดถึง เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับนักแต่งเพลง-โปรดิวเซอร์ชื่อดังของบ้านเราอย่างบอย โกสิยพงษ์ ด้วยการนำเพลงสุดซึ้งตลอดกาล “ฉันดีใจที่มีเธอ” เพลงฮิตอีกเพลงหนึ่งของพี่บอย มาทำใหม่เป็นเพลง “To Me” ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ซึ่งคริสโตเฟอร์เขียนเนื้อร้องภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง! พร้อมทั้งถ่ายทอดเนื้อหาออกมาได้อย่างเต็มอารมณ์ความรู้สึก กลั่นหัวใจร้องสุดชีวิต ใครได้ยินแล้วก็อดซาบซึ้งไม่ได้ นอกจากนี้ใจความสำคัญของเพลงก็ยังน่าประทับใจอีกด้วย!

 

 

“เมื่อมองเข้าไปในกระจก หลายคนมักคิดว่าตัวเองมีข้อบกพร่องในด้านต่างๆ แต่อยากให้รู้ไว้ว่าแม้คุณคิดว่าตัวเองไม่สมบูรณ์แบบ แต่สำหรับผม คุณทุกคนสมบูรณ์แบบเสมอ” คริสโตเฟอร์เผยถึงคอนเซ็ปต์ที่ตั้งใจนำเสนอในเพลงนี้ ซึ่งทั้งหวาน ทั้งอบอุ่น สุดใจกันเลยทีเดียว

 

 

แฟนเพลงคนไหนอยากฟังเพลง “ฉันดีใจที่มีเธอ” ฉบับภาษาอังกฤษ “To Me” แบบเต็มอิ่ม ที่ทั้งแต่งและร้องโดยนักร้องหนุ่มคุณภาพคริสโตเฟอร์ ฟังกันได้แล้ววันนี้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, True Music, Deezer และสามารถดาวน์โหลดเพลงได้จาก iTunes Store โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

 

 

WHO IS CHRISTOPHER?

ทำความรู้จักคริสโตเฟอร์กันหน่อย

  • คริสโตเฟอร์คือนักร้องหนุ่มจากเมืองโคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก เขาเคยคว้ารางวัลจากงานประกาศรางวัลใหญ่ Danish Music Awards ในปี 2012 ที่ผ่านมามีผลงานมาแล้ว 3 อัลบั้ม คือ Colours (2012), Told You So (2014) และ Closer (2016) หนุ่มคนนี้เสียงดีมาก เต้นก็เก่ง เพลงฮิตของเขาก็เช่น “I Won’t Let You Down”, “CPH Girls”, “Naked”, “Heartbeat”, “Twerk Like Miley”, “Nothing in Common”, “Told You So” ฯลฯ โดยคริสโตเฟอร์บอกว่า Closer เป็นอัลบั้มที่แสดงตัวตนของเขาได้ชัดเจนที่สุด ตรงไปตรงมามากกว่าเดิม และตอนทำอัลบั้มนี้เขารู้สึกว่าเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากทั้งในฐานะศิลปินและนักแต่งเพลง

 

 

  • คริสโตเฟอร์มีโอกาสทำเพลง “To Me” เพลงพิเศษสุดไพเราะที่เขาร่วมทำงานในโปรเจ็กต์ 50 ปีของบอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดังจากค่าย LOVEiS ซึ่งเพลงนี้เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของเพลง “ฉันดีใจที่มีเธอ” โดยคริสโตเฟอร์นำไปแปลงเป็นภาษาอังกฤษ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นเขาได้ยินแค่จังหวะเพลงเท่านั้น แต่ไม่รู้ความหมาย “ผมรู้สึกว่าเพลงนี้เพราะมาก ผมฟังแต่จังหวะแล้วก็แต่งเนื้อเพลงเลย (และแต่งเสร็จภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง!) ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ดนตรีคือภาษาสากลจริงๆ ครับ เพลง “To Me” ผมต้องการบอกผู้หญิงทุกๆ คนว่าแม้พวกเธอจะคิดว่าตัวเองมีจุดด้อยมากมาย แต่สำหรับผม คุณสวยและเพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว อย่ารู้สึกไม่มั่นใจไปเลย” ส่วนพี่บอยเผยว่า “ผมอยากทำโปรเจ็กต์พิเศษขึ้นมา อยากร่วมงานกับศิลปินต่างชาติรุ่นใหม่ๆ ดูบ้าง และคิดว่าคริสโตเฟอร์เหมาะมากครับ เขาเป็นศิลปินที่เก่ง นิสัยดี มีความสามารถ และก็แต่งเพลง “To Me” ออกมาได้เพราะจริงๆ”

 

 

  • คริสโตเฟอร์มีศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจหลายคน เช่น ไมเคิล แจ็คสัน, จัสติน ทิมเบอร์เลค, บรูโน มาร์ส, จอห์น เมเยอร์ ฯลฯ “ผมคิดว่าเวลาที่ศิลปินทำสิ่งที่ตัวเองรักได้ดีจริงๆ พวกเขาจะมีส่วนช่วยผลักดันและสร้างแรงบันดาลใจให้เราไปด้วย ครั้งหนึ่งผมเคยดูโชว์ของบรูโน มาร์ส ที่โคเปนเฮเกน เขาเป็นหนึ่งในไอดอลที่ผมชื่นชอบ เป็นศิลปินที่เก่งมากๆ เก่งจนทำให้ผมอยากจะรีบกลับไปเต้นและแต่งเพลงดีๆ ต่อที่บ้านเลยทีเดียว ทั้งยังทำให้ผมอยากเป็นศิลปินที่ดีขึ้นด้วยครับ”

 

 

  • อะไรในตัวคริสโตเฟอร์ที่เป็นเดนมาร์กมากที่สุด เขาตอบว่า “ผมคิดว่าน่าจะเป็นความถ่อมตัวครับ อย่าคิดว่าตัวเองเหนือกว่าใคร เพียงเพราะมีเงินทอง ชื่อเสียง ความสำเร็จ หรืออะไรก็แล้วแต่ การเป็นคนติดดินน่าจะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของตัวเองที่ผมนึกออก เพราะคงไม่มีใครอยากทำงานกับคนหลงตัวเอง ผมอยากให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองและรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเราครับ”

 

[Photo Credit: Warner Music Thailand]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

 Website : http://www.okmagazine-thai.com/
 Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
 Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

10 เพลงฮิตยอดวิวสูงสุดในยูทูบของศิลปินพันล้านวิว ‘เอ็ด ชีแรน’

10 เพลงฮิตยอดวิวสูงสุดในยูทูบของศิลปินพันล้านวิว ‘เอ็ด ชีแรน’

เขาคืออีกหนึ่งศิลปินดังที่มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ที่เมืองไทยในปีนี้ นักร้องนักแต่งเพลงอย่างเอ็ด ชีแรน ศิลปินสุดฮอตจากเกาะอังกฤษมีเพลงฮิตเยอะมากจริงๆ [...]

READ MORE
ประมวลภาพความประทับใจ JKN Mega ShowCase 7 11 17 Diamond Gold

ประมวลภาพความประทับใจ JKN Mega ShowCase 7 11 17 Diamond Gold

  เรียกได้ว่าเต็มอิ่มทั้งความอลังการและความประทับใจขั้นสุดจริงๆ สำหรับงาน JKN Mega [...]

READ MORE