7 เหตุผลที่ทำให้สาวทั่วโลกหลงรักหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ 'ทอม ฮิดเดิลสตัน'

จะมีนักแสดงชายสักกี่คนที่สามารถครองใจแฟนๆ ทั้งฝั่งอเมริกาและอังกฤษได้เหมือนทอม ฮิดเดิลสตัน หลังหนุ่มอังกฤษวัย 36 ปีคนนี้โด่งดังจากบทวายร้ายโลกิในหนังเทพเจ้าสายฟ้า Thor (2011) โดยครั้งแรกทอมไปออดิชั่นบทธอร์ เพราะเจ้าตัวคิดว่าเขาสูงและมีผมสีบลอนด์เหมือนเทพเจ้าสายฟ้า รวมทั้งชื่นชอบความคลาสสิกของตัวละครตัวนี้ แต่เคนเนธ บรานาห์ ผู้กำกับเห็นว่าไม่เวิร์ก จึงส่งบทโลกิให้เขาแทน และนั่นก็ทำให้ชื่อของทอม ฮิดเดิลสตัน กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามอง

นัยน์ตาชวนฝันที่ทำให้สาวๆ ทั่วโลกต้องใจละลาย ทอม ในบทโลกิ จากหนังเรื่อง Thor

อย่างไรก็ตามใช่เพราะความสามารถทางด้านการแสดงอย่างเดียวที่ทำให้เขาเป็นขวัญใจมหาชน OK! รวบรวม 7 เหตุผลที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักชายคนนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นไว้ให้แล้ว

1.HIS BACKGROUND

ตระกูลของทอมรับใช้ชาติมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ คุณแม่ของเขามาจากครอบครัวขุนนางร่ำรวย มีที่ดินรวมประมาณ 6,000 เอเคอร์ คุณตาทวดของทวดก็เป็นขุนนางรับหน้าที่ส่งเสบียงอาหารให้กองทัพอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ส่วนฝั่งคุณพ่อของทอมนั้น คุณลุงทวดของทวด (ซึ่งชื่อทอมเหมือนกัน) ก็เคยเป็นคนงานในอู่ต่อเรือ แต่ต่อมาสมัครไปรับใช้ชาติและเสียชีวิตจากการสู้รบอย่างกล้าหาญตอนอายุ 21 ปีที่ประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาเติบโตมาในวิมเบิลดัน ย่านของผู้ดีมีตระกูลในลอนดอน ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อ็อกซ์ฟอร์ด เมืองแห่งการศึกษา

2.HIS EDUCATION

การเกิดในตระกูลผู้ดีอาจเป็นปัจจัยให้ทอมได้เรียนโรงเรียนดีๆ ตั้งแต่เด็ก เขาเรียนชั้นอนุบาลและประถมศึกษาที่ Dragon School ในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าแก่และเป็นหนึ่งในโรงเรียนประจำที่มีชื่อเสียงของประเทศอังกฤษ ก่อนจะย้ายไปเรียนที่ Eton College โรงเรียนมัธยมชายล้วนชื่อดังตอนอายุ 13 ปี ซึ่งโรงเรียนอีตัน ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร The Good School Guides ว่าเป็นโรงเรียนมัธยมที่ดีที่สุดในโลก โรงเรียนนี้มักจะรับสมัครเด็กที่มีโปรไฟล์ดี โดยดูจากชาติตระกูล ครอบครัว และเกรด

ระหว่างเรียนที่นั่นทอมเป็นพระสหายร่วมชั้นกับเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเป็นเพื่อนสนิทกับเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ดาราดังซึ่งเป็นรุ่นพี่ของเขาที่โรงเรียน หลังจากนั้นทอมสอบเข้าได้ที่วิทยาลัยเพมโบรคของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากภาควิชาโบราณคดี แต่พอได้ลองจับงานแสดงตอนเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 เขาก็ไปสมัครเข้าศึกษาด้านการแสดงต่อที่ Royal Academy of Dramatic Art ล่าสุดเขาให้สัมภาษณ์กับช่อง BBC ว่าความสำเร็จในชีวิตของเขาทั้งหมดต้องยกเครดิตให้กับการศึกษา

3.HIS FAVORITE SPORTS

ทอมเป็นแฟนกีฬารักบี้ตัวยงและยังเคยเป็นนักรักบี้ตอนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ Society of London Theatre ว่า “ตอนนั้นผมซ้อมแสดงละครเวทีอยู่ แต่นึกได้ว่าวันนี้ต้องไปแข่งรักบี้ ผมวิ่งลงมาจากเวทีทันทีเพื่อไปแข่งรักบี้เกมนั้นให้ทัน พอหมดครึ่งแรก กัปตันทีมเดินเข้ามาหาผมและบอกว่า ‘บางทีเกมหน้า นายควรจะล้างเมกอัพออกก่อนที่จะมาลงแข่งนะ’ นอกจากนี้ทอมยังชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำมาก โดยเฉพาะการว่ายน้ำในทะเล แต่จริงๆ แล้วเขากลับกลัวฉลามมาก

ทอมเป็นหนุ่มนักกีฬา เพราะฉะนั้นบอดี้ของเขาจึงแซบสุดๆ!

4.HIS SINGING ABILITY & HIS DANCE MOVES

นอกจากเรื่องการแสดงที่ได้รับการยอมรับแล้ว ทอมยังมีความสามารถเรื่องการร้องและเต้นอีกด้วย โดยเขาฝากเสียงเพราะๆ ไว้ใน I Saw the Light (2015) หนังชีวประวัติของแฮงค์ วิลเลียมส์ นักร้องนักแต่งเพลงแนวเวสเทิร์นคันทรีชื่อดังชาวอเมริกัน เสียงของเขามีความแหบเสน่ห์มากๆ แถมในหนังเรื่องนี้เขายังโชว์การร้องโห่แบบลูกทุ่งฝรั่งหรือที่เรียกว่า ‘โยเดล’ ด้วย

ทอมทั้งร้องทั้งเล่นกีตาร์ เท่มากๆ

ส่วนเรื่องการเต้นนั้น เรามักจะเห็นทอมโชว์สเต็ปเท้าไฟอยู่ตลอดเวลา แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือการเต้นอย่างเมามันกับเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดังที่งาน Met Gala 2016 ซึ่งคาดว่าเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก่อนที่จะจบลงในเวลาอันรวดเร็ว

สเต็ปเท้าไฟของหนุ่มทอม

5.HE HAS A BIG HEART

แม้งานแสดงจะรัดตัวแค่ไหน แต่ทอมก็ไม่เคยปฏิเสธงานการกุศล เขาได้รับเลือกให้เป็นทูตขององค์การยูนิเซฟ (องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ) ของประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี 2015 โดยเขาบริจาคเงินให้องค์การนี้เป็นการส่วนตัวและยังลงมาทำงานอย่างจริงจัง ปี 2015 เขาเดินทางไปยังประเทศเซาท์ซูดาน เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามกลางเมือง รวมทั้งอีกหลายประเทศในแถบแอฟริกาตะวันตก

นอกจากนี้ปี 2014 ทอมยังร่วมรณรงค์เรื่องโลกร้อนกับองค์การกรีนพีซในแคมเปญ #SaveTheArctic และร่วมแคมเปญ Wake Up Call ของรัฐบาลอังกฤษ เพื่อรับบริจาคเงินให้แก่เด็กๆ ที่ประเทศซีเรีย นอกจากนี้เขาได้เข้าร่วมแคมเปญท้าราดน้ำแข็ง (Ice Bucket Challenge) เพื่อให้คนดังทั่วโลกท้าราดน้ำแข็ง พร้อมบริจาคเงินเข้ามูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง นอกจากนี้ทอมยังเคยทวีตภาพและข้อความเพื่อสนับสนุนสุนทรพจน์ของเอ็มม่า วัตสัน เรื่องความเท่าเทียมทางเพศกับแคมเปญ #HeForShe ด้วย

ทอมกำลังเล่นกับเด็กๆ ในพื้นที่ที่เขาลงไปปฏิบัติงาน เขาดูน่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเองมากๆ

6.HIS STYLE

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทอมคือหนึ่งในนักแสดงชายที่แต่งตัวดีที่สุดในโลก ไม่ว่าจะใส่สูทเต็มยศออกงาน เสื้อยืดกางเกงยีนส์ในวันสบายๆ เขาก็ดูดีอยู่เสมอ สไตล์ของเขาเรียบง่าย ไม่ตามแฟชั่น เรามักจะเห็นเขาใส่แจ็กเกตหรือเสื้อตัวเดิม เน้นสีเทา ขาว ดำ และน้ำเงิน มิกซ์แอนด์แมตซ์กับรองเท้าผ้าใบ รองเท้าคัตชู หรือแอ็กเซสเซอรีส์อื่นๆ ล่าสุดทอมติดโผ 2 คนสุดท้ายของ GQ Best-Dressed Man in Britain 2017 ที่จัดโดยนิตยสาร GQ ซึ่งผู้ชนะรายการนีี้ก็คือเซย์น มาลิค อดีตบอยแบนด์วง One Direction

จะใส่ชุดทักซิโด้ สูท หรืออยู่ในลุคสบายๆ ทอมก็ดูดีทุกสถานการณ์

7.HIS ACTING SKILLS

ทำไมทอมถึงดังเป็นพลุแตกจากบทโลกิ นั่นเป็นเพราะสกิลการแสดงที่สมบทบาท และคาแร็กเตอร์ของตัวละครนี้กับบุคลิกของเขามีบางอย่างที่สอดคล้องกัน เช่น อารมณ์ขัน ความน่ารัก ความเจ้าเล่ห์ และความมีเสน่ห์แบบกวนๆ แต่ไม่ใช่เฉพาะบทโลกิเท่านั้นที่เขาตีแตก แต่ยังมีหลายบทที่ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์และคนดู เช่น การรับบทเฟรดดี้ เพจ นักบินหนุ่มรูปหล่อในหนังชู้รักดราม่า The Deep Blue Sea (2011), บทพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 กษัตริย์หนุ่มนักรบหน้าขรึมจากซีรีส์ประวัติศาสตร์สุดฮิต The Hollow Crown (2012) รวมถึงบทล่าสุดในหนังฟอร์มยักษ์ Kong: Skull Island (2017) และ Thor: Ragnarok (เข้าฉายเดือนพฤศจิกายนนี้) รอชมกันได้เลย!

(Photo Credit: Getty Images, The Sun, ShortList)