7 เหตุผลที่ทำให้สาวทั่วโลกหลงรักหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ ‘ทอม ฮิดเดิลสตัน’

7 เหตุผลที่ทำให้สาวทั่วโลกหลงรักหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กต์ ‘ทอม ฮิดเดิลสตัน’

 

จะมีนักแสดงชายสักกี่คนที่สามารถครองใจแฟนๆ ทั้งฝั่งอเมริกาและอังกฤษได้เหมือนทอม ฮิดเดิลสตัน หลังหนุ่มอังกฤษวัย 36 ปีคนนี้โด่งดังจากบทวายร้ายโลกิในหนังเทพเจ้าสายฟ้า Thor (2011) โดยครั้งแรกทอมไปออดิชั่นบทธอร์ เพราะเจ้าตัวคิดว่าเขาสูงและมีผมสีบลอนด์เหมือนเทพเจ้าสายฟ้า รวมทั้งชื่นชอบความคลาสสิกของตัวละครตัวนี้ แต่เคนเนธ บรานาห์ ผู้กำกับเห็นว่าไม่เวิร์ก จึงส่งบทโลกิให้เขาแทน และนั่นก็ทำให้ชื่อของทอม ฮิดเดิลสตัน กลายเป็นชื่อที่ถูกจับตามอง

 

tom hiddleston Kong Skull Island
นัยน์ตาชวนฝันที่ทำให้สาวๆ ทั่วโลกต้องใจละลาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tom hiddleston Kong Skull Island
ทอม ในบทโลกิ จากหนังเรื่อง Thor

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามใช่เพราะความสามารถทางด้านการแสดงอย่างเดียวที่ทำให้เขาเป็นขวัญใจมหาชน OK! รวบรวม 7 เหตุผลที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักชายคนนี้อย่างถอนตัวไม่ขึ้นไว้ให้แล้ว

 

1.HIS BACKGROUND

ตระกูลของทอมรับใช้ชาติมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ คุณแม่ของเขามาจากครอบครัวขุนนางร่ำรวย มีที่ดินรวมประมาณ 6,000 เอเคอร์ คุณตาทวดของทวดก็เป็นขุนนางรับหน้าที่ส่งเสบียงอาหารให้กองทัพอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ส่วนฝั่งคุณพ่อของทอมนั้น คุณลุงทวดของทวด (ซึ่งชื่อทอมเหมือนกัน) ก็เคยเป็นคนงานในอู่ต่อเรือ แต่ต่อมาสมัครไปรับใช้ชาติและเสียชีวิตจากการสู้รบอย่างกล้าหาญตอนอายุ 21 ปีที่ประเทศฝรั่งเศส ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาเติบโตมาในวิมเบิลดัน ย่านของผู้ดีมีตระกูลในลอนดอน ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อ็อกซ์ฟอร์ด เมืองแห่งการศึกษา

 

tom hiddleston Kong Skull Island

 

2.HIS EDUCATION

การเกิดในตระกูลผู้ดีอาจเป็นปัจจัยให้ทอมได้เรียนโรงเรียนดีๆ ตั้งแต่เด็ก เขาเรียนชั้นอนุบาลและประถมศึกษาที่ Dragon School ในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าแก่และเป็นหนึ่งในโรงเรียนประจำที่มีชื่อเสียงของประเทศอังกฤษ ก่อนจะย้ายไปเรียนที่ Eton College โรงเรียนมัธยมชายล้วนชื่อดังตอนอายุ 13 ปี ซึ่งโรงเรียนอีตัน ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร The Good School Guides ว่าเป็นโรงเรียนมัธยมที่ดีที่สุดในโลก โรงเรียนนี้มักจะรับสมัครเด็กที่มีโปรไฟล์ดี โดยดูจากชาติตระกูล ครอบครัว และเกรด

 

tom hiddleston Kong Skull Island

 

ระหว่างเรียนที่นั่นทอมเป็นพระสหายร่วมชั้นกับเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเป็นเพื่อนสนิทกับเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ดาราดังซึ่งเป็นรุ่นพี่ของเขาที่โรงเรียน หลังจากนั้นทอมสอบเข้าได้ที่วิทยาลัยเพมโบรคของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากภาควิชาโบราณคดี แต่พอได้ลองจับงานแสดงตอนเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 เขาก็ไปสมัครเข้าศึกษาด้านการแสดงต่อที่ Royal Academy of Dramatic Art ล่าสุดเขาให้สัมภาษณ์กับช่อง BBC ว่าความสำเร็จในชีวิตของเขาทั้งหมดต้องยกเครดิตให้กับการศึกษา

 

3.HIS FAVORITE SPORTS

ทอมเป็นแฟนกีฬารักบี้ตัวยงและยังเคยเป็นนักรักบี้ตอนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ Society of London Theatre ว่า “ตอนนั้นผมซ้อมแสดงละครเวทีอยู่ แต่นึกได้ว่าวันนี้ต้องไปแข่งรักบี้ ผมวิ่งลงมาจากเวทีทันทีเพื่อไปแข่งรักบี้เกมนั้นให้ทัน พอหมดครึ่งแรก กัปตันทีมเดินเข้ามาหาผมและบอกว่า ‘บางทีเกมหน้า นายควรจะล้างเมกอัพออกก่อนที่จะมาลงแข่งนะ’ นอกจากนี้ทอมยังชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำมาก โดยเฉพาะการว่ายน้ำในทะเล แต่จริงๆ แล้วเขากลับกลัวฉลามมาก

 

tom hiddleston Kong Skull Island
ทอมเป็นหนุ่มนักกีฬา เพราะฉะนั้นบอดี้ของเขาจึงแซบสุดๆ!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4.HIS SINGING ABILITY & HIS DANCE MOVES

นอกจากเรื่องการแสดงที่ได้รับการยอมรับแล้ว ทอมยังมีความสามารถเรื่องการร้องและเต้นอีกด้วย โดยเขาฝากเสียงเพราะๆ ไว้ใน I Saw the Light (2015) หนังชีวประวัติของแฮงค์ วิลเลียมส์ นักร้องนักแต่งเพลงแนวเวสเทิร์นคันทรีชื่อดังชาวอเมริกัน เสียงของเขามีความแหบเสน่ห์มากๆ แถมในหนังเรื่องนี้เขายังโชว์การร้องโห่แบบลูกทุ่งฝรั่งหรือที่เรียกว่า ‘โยเดล’ ด้วย

 

ทอมทั้งร้องทั้งเล่นกีตาร์ เท่มากๆ

 

ส่วนเรื่องการเต้นนั้น เรามักจะเห็นทอมโชว์สเต็ปเท้าไฟอยู่ตลอดเวลา แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือการเต้นอย่างเมามันกับเทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องสาวชื่อดังที่งาน Met Gala 2016 ซึ่งคาดว่าเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก่อนที่จะจบลงในเวลาอันรวดเร็ว

 

สเต็ปเท้าไฟของหนุ่มทอม

 

5.HE HAS A BIG HEART

แม้งานแสดงจะรัดตัวแค่ไหน แต่ทอมก็ไม่เคยปฏิเสธงานการกุศล เขาได้รับเลือกให้เป็นทูตขององค์การยูนิเซฟ (องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ) ของประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี 2015 โดยเขาบริจาคเงินให้องค์การนี้เป็นการส่วนตัวและยังลงมาทำงานอย่างจริงจัง ปี 2015 เขาเดินทางไปยังประเทศเซาท์ซูดาน เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามกลางเมือง รวมทั้งอีกหลายประเทศในแถบแอฟริกาตะวันตก

 

tom hiddleston Kong Skull Island

 

นอกจากนี้ปี 2014 ทอมยังร่วมรณรงค์เรื่องโลกร้อนกับองค์การกรีนพีซในแคมเปญ #SaveTheArctic และร่วมแคมเปญ Wake Up Call ของรัฐบาลอังกฤษ เพื่อรับบริจาคเงินให้แก่เด็กๆ ที่ประเทศซีเรีย นอกจากนี้เขาได้เข้าร่วมแคมเปญท้าราดน้ำแข็ง (Ice Bucket Challenge) เพื่อให้คนดังทั่วโลกท้าราดน้ำแข็ง พร้อมบริจาคเงินเข้ามูลนิธิเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง นอกจากนี้ทอมยังเคยทวีตภาพและข้อความเพื่อสนับสนุนสุนทรพจน์ของเอ็มม่า วัตสัน เรื่องความเท่าเทียมทางเพศกับแคมเปญ #HeForShe ด้วย

 

tom hiddleston Kong Skull Island
ทอมกำลังเล่นกับเด็กๆ ในพื้นที่ที่เขาลงไปปฏิบัติงาน เขาดูน่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเองมากๆ

 

6.HIS STYLE

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทอมคือหนึ่งในนักแสดงชายที่แต่งตัวดีที่สุดในโลก ไม่ว่าจะใส่สูทเต็มยศออกงาน เสื้อยืดกางเกงยีนส์ในวันสบายๆ เขาก็ดูดีอยู่เสมอ สไตล์ของเขาเรียบง่าย ไม่ตามแฟชั่น เรามักจะเห็นเขาใส่แจ็กเกตหรือเสื้อตัวเดิม เน้นสีเทา ขาว ดำ และน้ำเงิน มิกซ์แอนด์แมตซ์กับรองเท้าผ้าใบ รองเท้าคัตชู หรือแอ็กเซสเซอรีส์อื่นๆ ล่าสุดทอมติดโผ 2 คนสุดท้ายของ GQ Best-Dressed Man in Britain 2017 ที่จัดโดยนิตยสาร GQ ซึ่งผู้ชนะรายการนีี้ก็คือเซย์น มาลิค อดีตบอยแบนด์วง One Direction

 

tom hiddleston Kong Skull Island

 

tom hiddleston Kong Skull Island
จะใส่ชุดทักซิโด้ สูท หรืออยู่ในลุคสบายๆ ทอมก็ดูดีทุกสถานการณ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7.HIS ACTING SKILLS

ทำไมทอมถึงดังเป็นพลุแตกจากบทโลกิ นั่นเป็นเพราะสกิลการแสดงที่สมบทบาท และคาแร็กเตอร์ของตัวละครนี้กับบุคลิกของเขามีบางอย่างที่สอดคล้องกัน เช่น อารมณ์ขัน ความน่ารัก ความเจ้าเล่ห์ และความมีเสน่ห์แบบกวนๆ แต่ไม่ใช่เฉพาะบทโลกิเท่านั้นที่เขาตีแตก แต่ยังมีหลายบทที่ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์และคนดู เช่น การรับบทเฟรดดี้ เพจ นักบินหนุ่มรูปหล่อในหนังชู้รักดราม่า The Deep Blue Sea (2011), บทพระเจ้าเฮนรี่ที่ 5 กษัตริย์หนุ่มนักรบหน้าขรึมจากซีรีส์ประวัติศาสตร์สุดฮิต The Hollow Crown (2012) รวมถึงบทล่าสุดในหนังฟอร์มยักษ์ Kong: Skull Island (2017) และ Thor: Ragnarok (เข้าฉายเดือนพฤศจิกายนนี้) รอชมกันได้เลย!

 

tom hiddleston Kong Skull Island

 

(Photo Credit: Getty Images, The Sun, ShortList)

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE
มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

มาร์ค รอนสัน ดีเจและโปรดิวเซอร์เสน่ห์จัดจ้าน กับงานเพลงและสไตล์สุดคูล

CHARISMATIC COOL เมื่อความช้ำรักอินสไปร์งานเพลงเคล้าดิสโก้ของดีเจและโปรดิวเซอร์เจ้าเสน่ห์ มาโยกตัวไปกับ [...]

READ MORE