สไปเดอร์แมนผู้น่ารัก ทอม ฮอลแลนด์ จากนักแสดงเด็กสู่ซูเปอร์บอยของฮอลลีวูด

สไปเดอร์แมนผู้น่ารัก ทอม ฮอลแลนด์ จากนักแสดงเด็กสู่ซูเปอร์บอยของฮอลลีวูด

ทั่วโลกรู้จักชื่อของทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษทันทีที่เขารับบทสไปเดอร์แมนใน Spider-Man: Homecoming (2017) ด้วยเสน่ห์ความสดใสและพลังล้นๆ แบบวัยรุ่นที่เขานำเสนอผ่านจอได้เป็นอย่างดี เมื่อปีที่ผ่านมาทอมกลับมารับบทสไปเดอร์แมนเต็มตัวอีกครั้งใน Spider-Man: Far From Home (2019) ซึ่งภาคต่อภาคนี้ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นและกวาดรายได้ไปกว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกเลยทีเดียว คงไม่ผิดหากจะบอกว่าบทสไปเดอร์แมนยังทำให้เขามีโอกาสได้ร่วมงานกับนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดมากมาย ซึ่งล้วนเป็นประสบการณ์อันน่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต โดยเฉพาะการเป็นหนึ่งในนักแสดงของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องดังหลายเรื่อง ทั้ง Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) รวมถึง Avengers: Endgame (2019) โดยเฉพาะหนังรวมซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่ Avengers ที่ยังทำให้หนุ่มทอมได้สร้างมิตรภาพต่างวัยที่แสนอบอุ่นกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นักแสดงรุ่นใหญ่ระดับเอลิสต์ผู้รับบทซูเปอร์ฮีโร่ไอรอนแมนมาจนถึงปัจจุบัน

 

SUPER BOY

จากนักแสดงเด็กสู่ซูเปอร์บอยคนล่าสุดของฮอลลีวูด

ทอม ฮอลแลนด์ กับชื่อเสียงจากบทสไปเดอร์แมน

มิตรภาพกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และครอบครัวอันเป็นที่รัก

 

นอกจากบทสไปเดอร์แมนที่หลายคนคุ้นเคย ที่ผ่านมาทอมยังเล่นหนังดีๆ มาแล้วหลายเรื่อง ทั้ง The Impossible (2012) หนังสึนามิซึ่งเป็นหนังเรื่องยาวเรื่องแรกของเขา, หนังดราม่าผจญภัย In the Heart of the Sea (2015), หนังทริลเลอร์ดราม่า Edge of Winter (2016), หนังชีวประวัติดราม่าผจญภัย The Lost City of Z (2016), หนังยุคกลางของไอร์แลนด์ Pilgrimage (2017), หนังดราม่าประวัติศาสตร์ The Current War (2017) นอกจากนี้ยังให้เสียงพากย์ในหนังแอนิเมชั่นคอเมดี้สายลับ Spies in Disguise (2019) ส่วนปีนี้เขาเป็นหนึ่งในผู้ให้เสียงพากย์ในหนังแฟนตาซีผจญภัย Dolittle ซึ่งนำแสดงโดยโรเบิร์ต นักแสดงรุ่นใหญ่ที่เขาชื่นชม รวมทั้งให้เสียงพากย์ในหนัง Onward ร่วมกับคริส แพรตต์ หรือสตาร์-ลอร์ดแห่ง Guardians of the Galaxy หนังแอนิเมชั่นที่นำเสนอเรื่องราวผจญภัยสุดแฟนตาซีและความสัมพันธ์อันซาบซึ้งของตัวละคร 2 พี่น้อง ที่ตามล่าหามนต์มหัศจรรย์ของชีวิต คริสเผยว่า “ผมรักทอม แกเป็นเด็กที่น่ารักมาก ผมมองว่าเขาเป็นน้องชายคนหนึ่งเลย การที่เราทั้งคู่ได้พากย์เสียงเป็นพี่น้องกันใน Onward จึงเป็นอะไรที่เหมาะเจาะมาก” Onward เข้าฉายในเมืองไทยในเดือนมีนาคมนี้

 

 

คู่พี่น้องสุดซ่าที่คริส แพรตต์ และทอม ฮอลแลนด์ พากย์เสียงในหนังแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุด Onward

 

หลังจากนี้ หนุ่มทอมจะมีผลงานตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะหนังทริลเลอร์จิตวิทยาแนวโกธิก The Devil All the Time ของเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งรวมตัวนักแสดงชื่อดังหลายคน เช่น เซบาสเตียน สแตน, โรเบิร์ต แพตทินสัน, บิลล์ สการ์สการ์ด, มีอา วาซิโควสกา ฯลฯ, หนังไซไฟทริลเลอร์ Chaos Walking ที่จะเข้าฉายในเดือนมกราคม ปี 2021 รวมทั้งหนังดราม่าอาชญากรรม Cherry ซึ่งถ่ายทำจบไปแล้ว แต่ยังไม่ทราบกำหนดฉายที่แน่ชัด เรียกได้ว่าราว 10 ปีในวงการบันเทิง หนุ่มทอมมีผลงานการแสดงมากมาย ซึ่งนี่อาจเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาดูโตเกินวัย 23 ปีของตัวเองไปมาก เขาเป็นคนขยัน มุ่งมั่นตั้งใจ และสดใสมีชีวิตชีวา ทั้งยังมีทัศนคติในการทำงานที่ดี ซึ่งพร้อมผลักดันเขาให้กลายเป็นนักแสดงคุณภาพประดับวงการฮอลลีวูดอีกคนหนึ่งในอนาคต

 

 

 

ย้อนกลับไปดูชีวิตวัยเด็ก ทอมเติบโตในครอบครัวชนชั้นกลางที่ใช้ชีวิตทางอีสต์ลอนดอน โดมินิก ฮอลแลนด์ คุณพ่อของเขาเป็นนักแสดงตลกและนักเขียน ส่วนนิโคลา ฟรอสต์ คุณแม่เป็นช่างภาพ ทอมเข้าเรียนที่ BRIT School ซึ่งเป็นโรงเรียนการแสดงและเทคโนโลยี จากนั้นมีโอกาสแสดงละครเวทีเรื่องแรกในชีวิต Billy Elliot the Musical ในปี 2008 ที่ Victoria Palace Theatre ซึ่งเป็นการแสดงที่กินเวลานานถึง 3 ปี ก่อนจะมีโอกาสเล่น The Impossible หนังเรื่องยาวเรื่องแรกที่พูดถึงครอบครัวที่เผชิญภัยพิบัติสึนามิในเมืองไทย แม้ตอนนั้นทอมจะยังเด็กมาก แต่เขาก็ตีบทแตกจนได้รับรางวัล Breakthrough Actor of the Year จาก National Board of Review ด้วย ปัจจุบันนักแสดงหน้าหล่อใช้ชีวิตในลอนดอน และล่าสุดกำลังเดตกับสาวผมบลอนด์โอลิเวีย โบลตัน ซึ่งครอบครัวของทั้งคู่รู้จักกัน โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทอมเคยอินเลิฟกับเซนเดยา นางเอกสาวในจอจาก Spider-Man: Homecoming และ Spider-Man: Far From Home แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครออกมายืนยันข่าวดังกล่าว

 

 

คุณกลับมาร่วมงานกับคริส แพรตต์ อีกครั้งในหนัง Onward หลังเคยร่วมงานกันใน Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง

การได้กลับมาร่วมงานกับคริสอีกครั้งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ครับ เขาเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ผมชื่นชมและประทับใจมาก ดีใจที่เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คริสเหมือนเป็นพี่ชายคนโตของผมในแอลเอเลย แต่ถ้าย้อนกลับไปตอนถ่ายหนัง Avengers ผมยอมรับเลยว่าทำงานกับเขาค่อนข้างยาก เพราะด้วยความที่เขาเป็นคนตลกและฮาสุดๆ มีแต่เรื่องสนุกๆ ในอาชีพการงานมาเล่าให้ฟัง เขาเลยทำเอาผมขำตลอดน่ะสิ แต่โดยรวมแล้วคริสเป็นคนน่ารักและมีพรสวรรค์มาก ผมรักเขามากเลย (หัวเราะ)

 

ทอม ฮอลแลนด์ กับคริส แพรตต์

 

สไปเดอร์แมนคือบทที่แจ้งเกิดคุณในวงการฮอลลีวูด รับมือกับชื่อเสียงที่เข้ามาอย่างท่วมท้นอย่างไร

ชีวิตผมค่อนข้างบ้าคลั่งทีเดียวหลังรับบทสไปเดอร์แมน แม้แต่ละวันมันอาจบ้าคลั่ง แต่ผมก็มีช่วงเวลาที่ดี เวลามีใครมาขอถ่ายรูปด้วย ผมก็จะถ่ายรูปกับทุกคนนะ ที่จริงมันเป็นเรื่องที่ทำง่ายมากเลย ผมก็แค่อยากให้แฟนๆ ได้มีความสุขเล็กๆ บ้าง ถ้าผมทำให้แฟนๆ มีความสุข ผมเองก็มีความสุขตามไปด้วย นอกจากนี้ทุกทีที่ผมไป ผมมักได้ยินคนพูดว่า “ทอม ฉันรักคุณ” เสมอ ซึ่งได้ยินแล้วรู้สึกว่ามันก็ดีแฮะ

 

สไปเดอร์แมน บทบาทที่แจ้งเกิดทอมในระดับเมนสตรีม

 

หลังจากรับบทสไปเดอร์แมน คุณก็มีโปรเจ็กต์หนังเรื่องอื่นๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง คุณมองว่านี่เป็นชีวิตทางการแสดงบทใหม่ของตัวเองด้วยหรือเปล่า

ผมรู้สึกขอบคุณบทสไปเดอร์แมนที่ตัวเองมีโอกาสได้รับมากๆ เลย รวมทั้งการได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์อย่าง Avengers ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนดูทั่วโลก เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ผมตื่นเต้นมากที่ได้สำรวจชีวิตของตัวละครที่ผมได้รับในหนังเรื่องต่างๆ ผมชอบที่ได้ค้นพบหรือทำอะไรใหม่ๆ ในฐานะนักแสดง อะไรก็ตามที่สนุกและท้าทาย ผมอยากทำเสมอ!

 

อย่างที่หลายคนรู้กันว่าการเล่นหนัง Spider-Man กับหนังแฟรนไชส์ Avengers คุณได้กลายเป็นเพื่อนกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นักแสดงรุ่นใหญ่ผู้รับบทไอรอนแมนด้วย คุณรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง

ใช่ครับ ผมรู้สึกดีมาก ในจอเราทั้งคู่ดูมีเคมีเข้ากันได้ดีมากเลย และนอกจอก็เป็นแบบนั้นครับ เรากลายเป็นเพื่อนที่ดีและสนิทกันมาก และผมก็สามารถขอคำแนะนำจากเขาได้ด้วย เรามีมิตรภาพที่ดีมากๆ ซึ่งผมมองว่ามันมีคุณค่าจริงๆ กับการทำงานในวงการนี้ ในฐานะที่เป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานในฮอลลีวูด หลายครั้งที่หลายอย่างรอบตัวทำให้เรารู้สึกหลอนและกลัวมาก แล้วก็ถูกกลั่นแกล้งได้ง่าย เพราะฉะนั้นการที่มีรุ่นพี่ในวงการอย่างโรเบิร์ตคอยให้กำลังใจ การสนับสนุน และคำแนะนำแก่ผม มันจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก

 

ทอมกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

 

ยังจำครั้งแรกที่ได้เจอและร่วมงานกับโรเบิร์ตใน Spider-Man: Homecoming ได้ไหม

ผมยังจำครั้งแรกที่ตัวเองดูหนัง Iron Man และรู้สึกประทับใจโรเบิร์ตได้เลย ซึ่งนั่นทำให้ผมเป็นแฟนหนังของเขานับแต่นั้นเป็นต้นมา แต่การได้ร่วมงานและรู้จักตัวจริงของโรเบิร์ตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ เขาเป็นคนน่ารักที่สุดคนหนึ่งที่ผมเคยเจอ ติดดินมาก และเป็นผู้ชายที่ดีสุดๆ ผมรักโรเบิร์ตมากและสนุกที่ได้ร่วมงานกับเขาด้วยครับ

 

คุณได้เรียนรู้อะไรจากโรเบิร์ตบ้างจากการได้ร่วมงานกับเขาและเห็นเขาทำงานในกองถ่าย

การเห็นโรเบิร์ตทำงานทำให้ผมเข้าใจว่าเขาเป็นคนที่ทำอะไรได้แบบท็อปฟอร์มตลอด เขาเคารพผู้อื่น จิตใจดี ขยัน และเก่งในสิ่งที่ตัวเองทำ เพราะฉะนั้นถ้าในอนาคต ผมโชคดีพอที่จะไปยืนถึงจุดที่เขายืนอยู่ ผมก็รู้แล้วล่ะว่าควรทำตัวอย่างไร

 

 

ยากไหมที่ต้องบอกลาไอรอนแมนไป เพราะเขาเป็นตัวละครที่จากไปใน Avengers: Endgame

โรเบิร์ตเป็นทั้งเพื่อนและผู้ให้คำแนะนำที่ดีแก่ผม เพราะฉะนั้นตอนที่เข้าฉากโดยไม่มีไอรอนแมนในกองถ่าย ผมเลยแทบไม่ต้องแสดงว่าผมคิดถึงเขาเลย ไอรอนแมนเป็นตัวละครระดับไอคอนิกและการต้องโบกมือลาตัวละครตัวนี้ก็ทำให้ผมเศร้าใจมาก

 

 

คุณได้เก็บชุดสไปเดอร์แมนไว้เป็นที่ระลึกบ้างไหม

ไม่ได้เก็บเลย ทีมงานไม่ให้ผมสักชุด เพราะชุดเหล่านั้นมีมูลค่าสูงมาก ผมจะเอามาเก็บไว้ใส่คนเดียวไม่ได้หรอก คือใครจะเอาชุดไปทำอะไรต่อไม่ได้เลยนอกจากแขวนไว้ดูเป็นที่ระลึก แต่ก็ใช่ว่าผมไม่อยากใส่ชุดสไปเดอร์แมนเล่นตอนอยู่บ้านหรือเดินเล่นในลอนดอนหรอกนะ (หัวเราะ)

 

 

เซนเดยา นางเอกของคุณจาก Spider-Man: Homecoming และ Spider-Man: Far From Home ก็แจ้งเกิดจากหนังเช่นกัน คุณเองก็รู้สึกได้ใช่ไหมว่าเธอจะเป็นนักแสดงอนาคตไกลในฮอลลีวูด

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเธอจะประสบความสำเร็จมากแน่ๆ ในวงการ เธอแคสต์บทผ่านก่อนที่จะออกจากห้องทดสอบบทด้วยซ้ำไป เธอมาทดสอบบทและพอทดสอบเสร็จ ผมจำได้ว่าเอมี่ พาสคาล (ซึ่งตอนนั้นดำรงตำแหน่งประธานของ Sony Pictures) พูดว่า “คนนี้ล่ะใช่เลย เราเจอคนที่จะมารับบทแมรี่ เจน แล้ว” ผมรู้สึกดีมากที่ได้ร่วมงานกับเธอ เซนเดยาเป็นคนที่เก่งรอบด้านจริงๆ ใครอยู่รอบข้างเธอมักรู้สึกสนุกทั้งนั้น เธอเป็นคนร่าเริงสดใสมาก

 

ทอมกับสาวเซนเดยา คู่ขวัญในจอ

 

ย้อนกลับไปพูดถึงชีวิตวัยเด็ก ทราบมาว่าตอนเด็กๆ คุณมักโดนเพื่อนที่โรงเรียนแกล้งบ่อยๆ ใช่ไหม

เด็กผู้ชายอายุ 15 ส่วนใหญ่มักงี่เง่า แต่ผมไม่ได้เป็นแบบนั้น คิดว่านี่คงเป็นเหตุผลที่เพื่อนๆ มักแกล้งผมที่โรงเรียน ผมแตกต่างจากเพื่อนคนอื่นๆ เป็นผู้ใหญ่กว่าเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน และตอนนั้นก็เริ่มทำงานบ้างแล้ว ผมมักซ้อมเต้นแม้ในช่วงพักแม้ว่าเด็กคนอื่นๆ จะชอบล้อเลียนผมก็ตาม แต่ผมไม่สนใจ ผมมุ่งมั่นตั้งใจกับสิ่งที่ตัวเองทำในตอนนั้นมาก เพราะได้รับประสบการณ์การทำงานท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เป็นมืออาชีพมากๆ มาก่อน ผมเลยเคยชินกับการทำงานหนัก

 

ที่มาที่ไปของการเริ่มต้นงานในวงการจากการเป็นนักเต้นของคุณคืออะไร

แม่ผมชอบเต้นมาก ชอบมาตลอดเลย และเหมือนแม่ส่งต่อความชอบเรื่องการเต้นมาให้ผม ทุกอย่างเริ่มต้นตอนผมอายุ 6 ขวบ ตอนนั้นเป็นช่วงคริสต์มาส ผมได้ยินเพลงสักเพลงของเจเน็ต แจ็คสัน ทางวิทยุ แล้วก็ลองเต้นดู แม่เห็นก็รู้สึกว่าผมเต้นได้ดีทีเดียว หลังจากนั้นสองสามวัน แม่ก็พาผมไปเข้าคลาสเต้นแล้วก็สมัครคลาสเรียนให้ ผมเลยเริ่มเต้นมาตั้งแต่ตอนนั้นนั่นล่ะครับ

 

ทอมฉายแววเป็นนักแสดงมากฝีมือมาตั้งแต่เด็กๆ โดยเริ่มต้นจากการแสดงละครเวทีมิวสิคัล Billy Elliot the Musical

 

แล้วคุณมีโอกาสได้รับบทบิลลี่ เอลเลียต ในการแสดงละครเวทีตอนอายุ 12 ปีได้อย่างไร

ตอนอายุ 10 ปี ผมไปสอบเต้นแล้วครูสอนเต้นน่าจะเห็นอะไรบางอย่างในตัวผม เลยชวนผมไปทดสอบบทเพื่อเล่นละครเวทีเรื่อง Billy Elliot the Musical ผมใช้เวลาเตรียมตัวเพื่อรับบทนี้นาน 2 ปี จากนั้นก็เต้นและแสดงต่อหน้าผู้ชมเกือบทุกคืนมานาน 1 ปีครึ่ง ขณะเดียวกัน ผมเรียนการแสดงไปด้วย แต่ก็เลิกแสดงละครเวทีไปหลังผ่านการทดสอบบท The Impossible หนังเรื่องแรกในชีวิต แต่ตอนนั้นลึกๆ ผมก็คิดถึงการเล่นละครเวทีที่ได้สื่อสารกับผู้ชมนะ

 

ร่วมงานกับนาโอมิ วัตต์ส ใน The Impossible

 

ช่วงสองสามปีมานี้ คุณทำงานแบบแทบไม่ได้หยุดพัก คุณมีวิธีผ่อนคลายตัวเองอย่างไรบ้าง

ถ้าผมอยู่ในที่ที่อากาศอบอุ่นหน่อย ผมชอบใช้เวลาอยู่บนชายหาดทั้งวันและดูตะวันตกดิน ใครจะมาลากตัวผมออกจากชายหาดไม่ได้เลย แล้วผมก็ชอบเล่นกอล์ฟมาก มันเป็นกีฬาที่ผมหลงใหลสุดๆ

 

ไลฟ์สไตล์ริมชายหาดและการตีกอล์ฟคือกิจกรรมยามว่างสุดโปรดของทอม

 

 

 

ครอบครัวรู้สึกอย่างไรกับความสำเร็จอันท่วมท้นกับงานแสดงของคุณในวงการฮอลลีวูด

การอยู่ในโลกของคนดังอาจทำให้คุณหลงได้ง่ายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณอยู่ในแอลเอ แต่ครอบครัวผมรับมือกับเรื่องนี้ได้ดีมาก ไม่ปล่อยให้ผมรู้สึกเหลิงเลย พวกเขาต้องมั่นใจว่าผมยังคงติดดินอยู่เสมอ ทุกวันนี้ผมยังเป็นเด็กผู้ชายคนเดิมที่เคยเป็นเมื่อหลายปีที่แล้วนั่นล่ะ ก็แค่โตขึ้น สิ่งที่ผมทำหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย ผมต่างจากปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมนตรงที่ผมไม่เคยต้องเหงา เพราะมีน้องชายตั้ง 3 คน พ่อเป็นนักแสดง ส่วนแม่เป็นช่างภาพ ไม่ว่าผมจะตัดสินใจทำอะไร ทุกคนจะคอยสนับสนุนผมเสมอ และย้ำกับผมว่าเราทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีวิต

 

นักแสดงหนุ่มกับแฟนสาวโอลิเวีย โบลตัน อิจฉาเธอจังเลย!

 

 

THE HOLLAND GENES ARE SO GOOD!

3 น้องชายสุดที่รักของนักแสดงดาวรุ่ง

รู้หรือไม่ว่าทอม ฮอลแลนด์ มีน้องชายตั้ง 3 คน แถมยังหน้าตาดีทั้งบ้าน! เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เขายังควงน้องชายทั้ง 3 คนไปร่วมงานพรมฟ้ารอบพรีเมียร์หนังแอนิเมชั่น Onward ซึ่งเขาร่วมพากย์ในลอนดอนด้วยกันอย่างน่ารักและอบอุ่น บอกเลยว่าเหมาะมาก เพราะเรื่องนี้พูดถึงความสัมพันธ์แสนซาบซึ้งของพี่น้อง โดยทอมมีน้องชายฝาแฝดชื่อแฮร์รี่กับแซม วัย 21 ปี และแพทริค (หรือแพดดี้) วัย 15 ปี หนุ่มๆ บ้านนี้หน้าตาคล้ายกันทั้งบ้านเลย ดูรักกันอบอุ่นจริงๆ

 

จากซ้าย แซม, แฮร์รี่, ทอม และแพดดี้

 

 

 

[Credit]

Text: WENN

Photographs: Instagram/ @tomholland2013, @samholland1999

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ