เปียโนแมนและดินแดนแห่งเสียงเพลงของหนุ่มอารมณ์ศิลปิน ‘ทอม โอเดลล์’

เปียโนแมนและดินแดนแห่งเสียงเพลงของหนุ่มอารมณ์ศิลปิน ‘ทอม โอเดลล์’

นานๆ จะมีเปียโนแมนรูปหล่ออารมณ์ศิลปินบินมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเรานะเนี่ย ล่าสุด OK! ว่าหนุ่มคนนี้น่าสนใจมาก ทอม โอเดลล์ ศิลปินและนักเปียโนหนุ่มชาวอักฤษวัย 28 ปี เจ้าของเพลงเพราะๆ อย่าง “Another Love”, “Hold Me”, “I Know”, “Grow Old with Me”, “Wrong Crowd”, “Magnetised”, “Concrete”, “Silhouette” ฯลฯ เตรียมมาเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทย ‘Tom Odell Jubilee Road 2019 Tour’ ที่โรงภาพยนตร์สกาล่าในวันพุธที่ 27 มี.ค. ถ้าคุณชอบนักร้องนักดนตรีที่มีความเป็นศิลปินสูง จัดว่าไม่ควรพลาดคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้!

 

เปียโนแมนและดินแดนแห่งเสียงเพลง

ของหนุ่มอารมณ์ศิลปิน ‘ทอม โอเดลล์’

 

 

 

ANOTHER LOVE

หน้าตาดี ร้องเพลงเพราะและอินมาก (ราวกับกลั่นมาจากก้นบึ้งหัวใจของเขาจนเราสัมผัสได้) มีความโรแมนติก เล่นเปียโนเก่งสุดๆ ต้องบอกว่าความสามารถของหนุ่มจากเกาะอังกฤษคนนี้ไม่ธรรมดา! หนุ่มทอมมีความสามารถทั้งเรื่องร้องเพลง แต่งเพลง เล่นดนตรี และโปรดิวซ์ เขาเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่เกรด 7 แต่งเพลงตั้งแต่อายุ 13 ปี และเปิดตัวในวงการเพลงอย่างเป็นทางการด้วยอีพีแรก Song from Another Love ที่ปล่อยออกมาในปี 2012 ก่อนจะปล่อยสตูดิโออัลบั้มเต็มชุดแรก Long Way Down ตามมาในปี 2013 โดยมี “Another Love” ซิงเกิลดังที่ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จัก ด้วยการติดท็อป 10 บนชาร์ทเพลงอังกฤษ (UK Top 10)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทอมมีโอกาสขึ้นแสดงที่แฟชั่นโชว์ของแบรนด์หรูสัญชาติอังกฤษอย่าง Burberry หลายครั้ง คลิปนี้คือที่โชว์คอลเล็กชั่นฟอลล์/ วินเทอร์ ใน London Fashion Week ในปี 2013 ร้องเพลงเพราะๆ แฝงความคลาสซี่และโรแมนติก

 

THE IVOR NOVELLO AWARDS

ทอมยังเป็นเป็นศิลปินชายคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลขวัญใจนักวิจารณ์เพลง (Critics’ Choice) จากเวทีประกาศผลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่อย่าง Brit Awards มาครองในปี 2013 รวมถึงชนะรางวัลสูงสุดสำหรับนักแต่งเพลงจาก The Ivor Novello Awards ในปี 2014 จากนั้นทอมก็ปล่อยสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 2 Wrong Crowd ตามมาในปี 2016 ซึ่งตอกย้ำความสามารถและความสำเร็จของหนุ่มคนนี้ด้วยเพลงฮิตอย่าง “Wrong Crowd” และ Magnetised” ผลงานเพลงของเขาสามารถทำยอดขายได้ 1.8 ล้านอัลบั้มและ 10 ล้านซิงเกิลทั่วโลก

 

 

 

 

 

 

 

 

JUBILEE ROAD  

ปี 2018 หนุ่มทอมปล่อยผลงานสตูดิโออัลบั้มล่าสุดออกมาที่มีชื่อว่า Jubilee Road ซึ่งเป็นผลงานอัลบั้มที่ได้กำหนดนิยามความสำเร็จของเขาในฐานะศิลปิน และแสดงให้เห็นถึงความสามารถอันรอบด้านของเขา ที่ดูแลทุกขั้นตอนของการทำเพลงด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเขียนเนื้อ ร้องเพลง หรือแสดงทักษะเปียโนที่มีชีวิตชีวาผ่านทั้ง 10 เพลงเท่านั้น แต่เขายังโปรดิวซ์ทุกๆ บทเพลงด้วยตัวเองอีกด้วย เพลงเพราะของอัลบั้มนี้นับว่าเพียบ เช่น “Jubilee Road”, “If You Wanna Love Somebody”, “You’re Gonna Break My Heart Tonight”, “Half As Good As You”, “Go Tell Her Now” ฯลฯ

 

 

 

 

 

และหลังจากปล่อยอัลบั้มชุดนี้ออกมาไม่นาน ทอมก็ได้ประกาศทัวร์ Jubilee Road 2019 Tour ทันที เพื่อออกเดินทางไปพบกับแฟนเพลงทั่วโลกอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากทัวร์คอนเสิร์ต No Bad Days Tour ในปี 2016 และ ปี 2017

 

 

 

 

TOM ODELL JUBILEE ROAD 2019 TOUR

สำหรับแฟนเพลงในเมืองไทย เตรียมสัมผัสบรรยากาศการแสดงสดสุดประทับใจ พร้อมเพลงฮิตมากมายที่หนุ่มทอมเตรียมนำมามอบให้กับทุกคน ในคอนเสิร์ต Tom Odell Jubilee Road 2019 Tour โปรดักชั่นคุณภาพจาก Live Nation BEC-Tero ในวันพุธที่ 27 มี.ค. นี้ ที่โรงภาพยนตร์สกาล่า ราคาบัตรเริ่มต้นที่ 2,300 บาท เปิดจำหน่ายบัตรในวันพฤหัสบดีที่ 31 ม.ค. เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2262-3838

 

 

 

 

 

 

[Photo Credit: Live Nation BEC-Tero, Instagram: tompeterodell]

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com

♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand

♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand

♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ครั้งแรกในโลก! SuperM เปิดมิติใหม่แห่งอนาคตกับการแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์

ครั้งแรกในโลก! SuperM เปิดมิติใหม่แห่งอนาคตกับการแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์

ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสอย่างแท้จริง ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก [...]

READ MORE
โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ทำพิษ 12 อีเวนต์บันเทิงและกีฬาระดับอินเตอร์เลื่อนหรือยกเลิกเพียบ!

โควิด-19 ไม่เพียงส่งผลกระทบทางด้านสุขภาพของผู้คนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่ออีเวนต์บันเทิงและกีฬาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศเพียบ [...]

READ MORE