กรีนเวฟอินเทรนด์ปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือ แก่น 555และบ้านปูฯ จัดเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆ กับรักเธอ

กรีนเวฟอินเทรนด์ปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือ แก่น 555และบ้านปูฯ จัดเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆ กับรักเธอ

เพราะโลกใบนี้เป็นของเราทุกคน จึงจำเป็นต้องช่วยกันดูแลรักษา ยิ่งในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าเราทุกคนต่างก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบประชิดตัว กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม คลื่นวิทยุที่ยืนหนึ่งเรื่องรักสิ่งแวดล้อมจับมือกับบริษัท แก่น 555 จำกัด ผู้จัดเทศกาลดนตรีมือหนึ่งในวงการและบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของเทศกาลดนตรีแรกของประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีพลังงานมาขับเคลื่อนเต็มรูปแบบมาใช้กับทุกกิจกรรมในงาน “Banpu Presents Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆกับรักเธอ ในวันที่ 21-22 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป ณ สนามเทพหัสดิน (เขตปทุมวัน) กทม.

 

บรรยกาศแถลงข่าวงานเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆกับรักเธอ

 

เริ่มด้วยดีเจพี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุลและดีเจอั๋น-ภูวนาท คุนผลิน ตัวแทนจากคลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม กล่าวว่า “ครั้งนี้ถือเป็นเทศกาลดนตรีครั้งแรกของกรีนเวฟคลื่นวิทยุที่ยืนหนึ่งเรื่องรักสิ่งแวดล้อม เราจะมาแบบธรรมดาไม่ได้ เลยอยากชวนทุกคนมาสนุกไปพร้อมๆ กับบอกรักโลกไปด้วยการ  Say No Single Use หยิบถุงผ้า แก้ว จาน ชาม ช้อน ส้อม ที่สามารถนำมากันเองได้เพื่อช่วยกันลดการเกิดขยะ แล้วมาช้อป ชิม สนุกด้วยกันในงานนี้ค่ะ ทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำและวงอินดี้ที่ทุกคนชื่นชอบ, เวทีทอล์คจากกูรูรักโลกที่เป็นตัวจริงหลากหลายสาขา, ตลาดนัดถุงผ้าที่ชวนคุณมาส่งต่อถุงผ้าหรือของที่ไม่ใช้แต่อยู่สภาพดีมาให้เพื่อนๆ ได้ช้อปนำกลับไปใช้ซ้ำกัน โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิปันกัน , กรีนมาเก็ต ที่รวบรวมร้านดีมีคอนเซ็ปถูกใจนักรักโลกมาให้คุณได้ ชิม ช้อป กันแบบจุใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ที่ต้องถูกใจคนรักโลก มาให้สนุกกันได้งานอีกด้วย ที่สำคัญทุกๆ อย่างในงานนี้จะเกิดการใช้ซ้ำได้ทั้งหมด เช่น หลังคาจากเวทีคอนเสิร์ตหลังจบงานเราจะส่งต่อต่อเพื่อไปทำหลังคาให้กับโรงเรียนชุมชนบ้านก่อดำ อ.บ้านลาว จ.เชียงราย เรียกว่านอกจากมาสนุก มาบอกรักโลกแล้วยังได้บุญไปด้วยกันในงานนี้อีกด้วย”

 

 

ด้านป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อมประธานกรรมการ บริษัท แก่น 555 จำกัด กล่าวในฐานะผู้ดูแลการจัดงานว่า “เราทำเทศกาลดนตรีมาหลายครั้งครับ แต่ครั้งนี้เรารู้สึกพิเศษและภูมิใจที่สุดเพราะเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่นำแนวคิดกรีนและการใช้พลังงานทางเลือกอย่างพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในการจัดการอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งยังไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อน มาใช้กับโปรดักชั่นที่ใหญ่ระดับเทศกาลดนตรีแบบนี้ หากจะบอกว่านี่คือการปฏิวัติวงการเทศกาลดนตรีของประเทศไทยก็ว่าได้ครับ ทั้งโปรดักชั่น การตกแต่ง และทุกอย่างในงานจะเกิดขึ้นแบบมีที่มาที่ไปตั้งแต่ต้นจนจบงาน เพื่อลดการใช้วัสดุแบบใช้ครั้งเดียวหรือ Single Use ของทุกอย่างภายในงานเราดีไซน์ว่าต้องสามารถใช้ซ้ำได้หรือสามารถส่งต่อไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีก ตั้งแต่จุดแลนด์มาร์ค อาร์คเวย์ทางเข้างาน ตลอดจนเวทีทุกเวทีและทุกกิจกรรมในงานนี้ต้องนำไป รีไซเคิลได้ เพื่อตอบโจทย์เป้าหมายเทศกาลดนตรีแบบ Zero Waste ส่วนเรื่องความสนุกและสีสันภายในงานยังคงจัดเต็มให้แบบเต็มที่แน่นอนครับ”

 

จากซ้ายดีเจอ้อย นภาพร, คุณสมฤดี, ป๋าเต็ด ยุทธนาและ ดีเจอั๋น ภูวนาท

 

คุณสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักกล่าวว่า “บ้านปูฯ ในฐานะผู้นำธุรกิจด้านพลังงานแบบครบวงจรแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่ดำเนินธุรกิจหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่กลุ่มธุรกิจแหล่งพลังงาน กลุ่มธุรกิจผลิตพลังงาน และกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีพลังงานใน 10 ประเทศ มุ่งมั่นดำเนินงานตามแนวคิด Greener & Smarter ที่จะนำเสนอนวัตกรรมพลังงานสะอาดตามหลักความยั่งยืน หรือ ESG ซึ่งคำนึงถึงประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ โดยเรานำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในเรื่องการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์และสมาร์ทซิตี้โซลูชันแบบครบวงจรมาขับเคลื่อนในเทศกาลดนตรีนี้ เพื่อให้เกิดการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งเราหวังว่าผู้เข้าร่วมงานที่มีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุก และนวัตกรรมใหม่ทางด้านพลังงานที่บ้านปูฯ นำเสนออย่างเต็มรูปแบบในงานค่ะ”

 

 

“Banpu Presents Tote Bag Music Festival” (บ้านปู พรีเซนส โท้ต แบ้ก มิวสิค เฟสติวัล) เทศกาลดนตรีที่รักโลกพอๆ กับรักเธอ จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น. (เวทีแรกเริ่ม 15.00 น.) ณ สนามเทพหัสดิน (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) จำหน่ายบัตรที่ www.ticketmelon.com เริ่มจำหน่ายบัตร 14 กุมภาพันธ์ นี้  บัตรมี 2 ประเภท ได้แก่ แบบ One Day Pass ราคา 900 บาท และแบบ 2 Day pass ราคา 1,300 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.greenwave.fm

 

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ที่สุดแห่งมหกรรมญี่ปุ่นสุดประทับใจ Japan Expo Thailand 2020

ที่สุดแห่งมหกรรมญี่ปุ่นสุดประทับใจ Japan Expo Thailand 2020

จัดเต็มกับอีเวนต์รวมที่สุดแห่งความเป็นญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ในเอเชีย Japan Expo Thailand [...]

READ MORE
โอบกอดความต่าง! ส่องแฟชั่นไร้ขอบเขตของแม็กซ์ ศิลปินหน้าใหม่จากอเมริกา

โอบกอดความต่าง! ส่องแฟชั่นไร้ขอบเขตของแม็กซ์ ศิลปินหน้าใหม่จากอเมริกา

จุดนี้ใครยังกล้าเถียงอีกว่า เทรนด์แฟชั่นฝั่งตะวันตกที่มาแรงที่สุด ณ ขณะนี้คือแฟชั่นแบบไร้เพศ [...]

READ MORE