ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว! เปิดคัมภีร์ 10 สมาชิกครอบครัวหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ

ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว! เปิดคัมภีร์ 10 สมาชิกครอบครัวหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่คนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา แบบพลิกแทบทุกโพลการเลือกตั้ง ด้วยการเอาชนะผู้ท้าชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีที่มาแรงมากอย่างฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ตอนนี้ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาและโลกทั้งใบต้องสั่นสะเทือนกับชื่อนี้ ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ จากพรรครีพับลิกัน!

 

ไม่ว่านี่จะเป็นการเลือกตั้งที่ทำให้ผู้คนมากมายไม่พอใจกับผลที่ออกมา หรือช็อกความรู้สึกของผู้ที่สนับสนุนฮิลลารี คลินตัน เพียงใด แต่ผลที่ออกมาก็พิสูจน์แล้วว่าชาวอเมริกันส่วนใหญ่อยากจะให้โอกาสนักธุรกิจมหาเศรษฐีผู้มีฝีปากจัดจ้าน มีสีสัน คาแร็กเตอร์สุดสตรอง และเต็มไปด้วยข่าวลือคนนี้มาลองบริหารประเทศดูสักตั้ง!

 

หลายๆ อย่างในอนาคตอาจไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคาดคิด ต้องรอดูว่าทรัมป์จะสามารถพลิกฟื้นเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาให้ดีขึ้น และ Make America Great Again! อย่างที่หาเสียงไว้ได้หรือไม่ ว่าแต่ตอนนี้นอกจากหลายคนจะอยากรู้จักทรัมป์ให้มากขึ้นแล้ว ว่าที่ครอบครัวหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ก็มีผู้คนติดตามมากเช่นกัน ใครเป็นใครที่คุณควรรู้จัก OK! จัดมาให้แล้วค่ะ ขอเสิร์ฟคัมภีร์แฟมิลี่ทรีตระกูลทรัมป์ ณ บัดนาว เรียงจากรูปซ้ายไปขวาดังนี้…

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

1. แบร์รอน ทรัมป์ (Barron Trump)

ลูกชายคนเดียวของทรัมป์ที่เกิดกับเมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยาคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นภรรยาคนที่ 3 ของเขา ก่อนหน้านี้น้องแบร์รอน วัย 10 ปีไม่ค่อยได้ไปร่วมเดินสายหาเสียงกับคุณพ่อทรัมป์เท่าไร ค่อนข้างจะเก็บตัวจากแสงสีสปอตไลต์ เหมือนจะขี้อายเบาๆ ปกติเด็กหน้าตาน่ารักคนนี้ชอบเล่นกอล์ฟกับคุณพ่อทรัมป์ และรายงานข่าวว่าแกพูดภาษาสโลวีเนีย ซึ่งเป็นภาษาของคุณแม่ได้คล่องทีเดียว

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

2. เมลาเนีย ทรัมป์ (Melania Trump)

เธอคืออดีตนางแบบสุดแซบจากประเทศสโลวีเนียที่ลั่นระฆังวิวาห์กับทรัมป์ในเดือน ม.ค. ปี 2005 สังเกตจากบอดี้สุดฮอตในปัจจุบันของเธอ หลายคนคงรู้สึกเหมือนเราว่าเธอยังเฟิร์มและเซ็กซี่ราวกับสาวรุ่น เมลาเนียคอยสนับสนุนและให้กำลังใจทรัมป์ตลอดแม้ว่าเขาจะโดนข่าวโจมตีมากมาย ทั้งข่าวที่ว่าเหยียดผิว ดูถูกผู้หญิง ฯลฯ อย่างไรก็ตาม

 

เมื่อเดือน ก.ค. ปีนี้ เมลาเนียตกเป็นที่วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเธอขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ณ การประชุมใหญ่ระดับชาติของพรรครีพับลิกัน (Republican National Convention 2016) แล้วหลายคนกล่าวหาว่าเธอก๊อบปี้คำพูดมาจากสุนทรพจน์ที่มิเชลล์ โอบามา ภริยาของประธานาธิบดีบารัก โอบามา เคยกล่าวไว้เมื่อปี 2008

 

ตอนนี้เส้นทางสู่ทำเนียบขาวได้เปิดประตูต้อนรับเมลาเนียแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่เธอต้องพัฒนา หนึ่งในนั้นคือการพูดในที่สาธารณะ เพื่อให้เธอได้รับการยอมรับจากอเมริกันชนในฐานะผู้หญิงที่คู่ควรต่อตำแหน่งสตรีหมายเลขหนึ่งมากยิ่งขึ้น เมื่อเดือน ต.ค. CNN เคยถามเมลาเนียว่าอยากเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวทรัมป์ เธอตอบว่า “การทวีตข้อความของเขาในทวิตเตอร์ค่ะ”

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

3. จาเรด คุชเนอร์ (Jared Kushner)

สามีของอิวังกา ลูกสาวคนโตของทรัมป์ที่เกิดกับอดีตภรรยาคนแรกอิวานา เซลนิชโควา (ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 3 คน คือ โดนัลล์ จูเนียร์, อิวังกา และเอริค) จาเรดนั้นดีกรีไม่ธรรมดา เป็นถึงลูกชายของชาลส์ คุชเนอร์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนดังของนิวยอร์ก ตระกูลของเขามีเชื้อสายยิว ปัจจุบันจาเรดเป็นเจ้าของ Kushner Companies บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังในนิวยอร์ก ทั้งยังเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่รายสัปดาห์ New York Observer ด้วย การที่เขาแต่งงานกับอิวังกา จึงเป็นอะไรที่เข้าข่ายมหาเศรษฐีเจอกับมหาเศรษฐีสุดๆ เรือล่มในหนอง…ทองจะไปไหนล่ะเนอะ

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

4. อิวังกา ทรัมป์ (Ivanka Trump)

สาวสวย หุ่นดี เก่ง ครบสูตรคนนี้ น่าจะเป็นทายาทของทรัมป์ที่ชาวอเมริกันรู้จักมากที่สุด อิวังกาเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของทรัมป์ที่เกิดกับอิวานา เซลนิชโควา อดีตภรรยาคนแรกของเขา เธอสวย หรู ดูแพง เป็นลูกสาวที่ทรัมป์แสนจะภาคภูมิใจในความสวย (ได้แม่) และความสามารถ สมัยวัยรุ่นอิวังกาเคยเป็นนางแบบมาก่อน แต่ตอนนี้เธอเป็นนักธุรกิจสาวแถวหน้า ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารอาณาจักรธุรกิจ The Trump Organization ทั้งยังเป็นหนึ่งในกรรมการของ The Apprentice เรียลลิตี้ดังที่ทรัมป์เป็นผู้ผลิตด้วย อิวังกาหันไปนับถือศาสนายิวตามจาเรด คุชเนอร์ สามีนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รูปหล่อหลังเธอกับเขาแต่งงานกันในปี 2009 ปัจจุบันทั้งคู่มีพยานรักด้วยกัน 3 คน คือ ลูกสาวชื่ออราเบลล่า วัย 5 ขวบ, ลูกชายชื่อโจเซฟ วัย 3 ขวบ และลูกชายชื่อธีโอดอร์ วัย 7 เดือนกว่าๆ

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

5. ทิฟฟานี่ ทรัมป์ (Tiffany Trump)  

เธอคือลูกสาวและพยานรักคนเดียวของทรัมป์กับมาร์ลา เมเปิลส์ อดีตภรรยาคนที่ 2 มาร์ลาเป็นอดีตนักแสดงชาวอเมริกัน ทิฟฟานี่ชอบเล่นทวิตเตอร์และอินสตาแกรม รูปของเธอทำให้เราเห็นภาพไลฟ์สไตล์สุดหรูหราของสาวไฮโซ แต่ช่วงที่ทรัมป์เดินสายหาเสียงนั้น เธอค่อนข้างจะไม่ทำตัวให้เป็นจุดสนใจ แต่ก็ยังได้รับคำชมจากคุณพ่อทรัมป์ว่าขึ้นพูดได้ดีมากๆ ที่การประชุมใหญ่ระดับชาติของพรรครีพับลิกัน ทิฟฟานี่บอกว่าคุณพ่อของเธอเป็นคนที่เกิดมาเพื่อสนับสนุน ผลักดัน และให้กำลังใจเธอในการลองทำอะไรต่างๆ เสมอ

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

6. วาเนสซ่า ทรัมป์ (Vanessa Trump)

วาเนสซ่า ทรัมป์ หรือชื่อเดิมวาเนสซ่า เฮย์ดอน คือหนึ่งในลูกสะใภ้ของทรัมป์ ปี 2005 เธอแต่งงานกับโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของทรัมป์กับอิวานา เซลนิชโควา อดีตภรรยาคนแรกของเขา วาเนสซ่ากับโดนัลด์ จูเนียร์ มีทายาทด้วยกัน 5 คน สมัยวัยรุ่นเธอเคยเป็นนางแบมาก่อน ทั้งยังเคยเดตกับนักแสดงดังลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ด้วยนะ ปัจจุบันเธอเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารองค์กรการกุศลของเอริค น้องชายของโดนัลด์ จูเนียร์ แต่ใครอย่าได้มาแหยมกับสาวคนนี้เชียว เพราะเธอได้รับใบอนุญาตให้พกปืนได้และมักจะยิงปืนบ่อยๆ!

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

7. ไค ทรัมป์ (Kai Trump)

ลูกสาวคนโตวัย 8 ขวบในจำนวนลูกๆ ทั้งหมด 5 คนของโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ กับภรรยาวาเนสซ่า ทรัมป์ (เฮย์ดอน) โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ เป็นลูกชายคนโตของทรัมป์กับอิวานา เซลนิชโควา อดีตภรรยาคนแรกของเขา ซึ่งหย่าขาดกันไปในปี 1992

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

8. โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ (Donald Trump Jr.)

ลูกชายคนโตที่เกิดกับทรัมป์และอิวานา เซลนิชโควา อดีตภรรยาคนแรกของเขา ปัจจุบันโดนัลด์ จูเนียร์ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารธุรกิจสุดยิ่งใหญ่ The Trump Organization ร่วมกับอิวังกาและเอริค น้องสาวและน้องชายของเขา โดนัลด์ จูเนียร์ สละโสดกับนางแบบสาววาเนสซ่า เฮย์ดอน หลังคุณพ่อทรัมป์แนะนำให้เขากับเธอรู้จักกันที่แฟชั่นโชว์งานหนึ่ง โดนัลด์ จูเนียร์ หน้าตาดี บุคลิกก็ดูดี แต่อีกด้านหนึ่งเขากับเอริคก็เคยโดนวิจารณ์อย่างหนักเรื่องรสนิยมการล่าสัตว์ใหญ่ หลังเคยมีรูปหลุดเขากับเอริคโพสท่าถ่ายรูปกับเสือดาวและจระเข้ที่ตายแล้ว ทั้งยังมีรูปโดนัลด์ จูเนียร์ ถือหางช้างที่ตัดแล้วด้วย!

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

9. เอริค ทรัมป์ (Eric Trump)

ลูกชายเบอร์สามของทรัมป์กับอิวานา เซลนิชโควา อดีตภรรยาคนแรก เอริคดำรงตำแหน่งรองประธานบริหารของ Trump Organization เหมือนกับโดนัลด์ จูเนียร์ และอิวังกาเช่นกัน หนุ่มที่มีลุคเหมือนคุณพ่อทรัมป์มากๆ คนนี้ยังเป็นประธาน Trump Winery โรงกลั่นไวน์ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของตระกูลในรัฐเวอร์จิเนีย รวมทั้งกอล์ฟคลับหลายแห่งในต่างประเทศ เมื่อปี 2006 เขาได้จัดตั้ง Eric Trump Foundation เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กที่ป่วยหนักและผู้ป่วยโรคมะเร็งในโรงพยาบาล St. Jude Children’s Research Hospital ในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี

 

เอริคเป็นอีกคนที่โดนกระแสคอมเมนต์เรื่องนิสัยชอบล่าสัตว์ใหญ่เหมือนโดนัลด์ จูเนียร์ พี่ชายของเขา โดยเฉพาะทริปล่าสัตว์ที่ประเทศซิมบับเวของเขากับโดนัลด์ จูเนียร์ ในปี 2010 และเมื่อวันเลือกตั้งที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา เขายังทำผิดกฎหมายด้วย เพราะทวีตรูปบัตรลงคะแนนเสียงของตัวเองในทวิตเตอร์ โดยบอกว่า “เป็นเกียรติมากๆ ที่ได้ลงคะแนนเสียงให้คุณพ่อของผม”

ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

10. ลาร่า ทรัมป์ (Lara Trump)

ลาร่า ทรัมป์ หรือชื่อเดิมลาร่า ยูนาสกา คือภรรยาของเอริค เธอเป็นอดีตนักขี่ม้าและโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ Inside Edition ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ปี 2014 ที่ฟลอริดา และเมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทรัมป์ชนะการเลือกตั้งนั้น ก็ครบรอบ 2 ปีที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาพอดิบพอดี พวกเขาเลยได้ฉลองทั้งความรักและฉลองชัยชนะและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของทรัมป์ในฐานะว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาด้วย คู่นี้ยังไม่มีพยานรักด้วยกัน แต่เลี้ยงน้องหมาไว้ 1 ตัว
ครอบครัวโดนัลด์ ทรัมป์

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

ก้าวต่อไปในวัย 40 กะรัต ของแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์

โปรเจ็คต์เมื่อไหร่ ไม่เป๊ะ ไม่ปัง ไม่ดัง [...]

READ MORE
ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ริช ไบรอัน และนิกิ ศิลปินดาวรุ่งจากอินโดนีเซีย ปล่อยเพลงใหม่ฮิปๆ มาให้ติดตาม

ชั่วโมงนี้ไม่เพียงศิลปินรุ่นใหม่ของไทยอย่างลิซ่า BLACKPINK หรือภูมิ-วิภูริศ ศิริทิพย์ [...]

READ MORE