WHY WE LOVE ED

October 2, 2015 at 7:48 pm  •  0 Comments

By

รู้จักเอ็ด ซีแรน นักร้องสุดป๊อปที่คนดังหลงรัก

ใคร ๆ ก็รู้จัก เอ็ด ชีแรน นักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังจากเกาะอังกฤษ หลังจากเขาระเบิดความดังเมื่อปี 2011 กับอัลบั้มซึ่งมีเพลงดังมากมาย เช่น The A Team, Lego House, Give Me Love ฯลฯ ตามด้วยอัลบั้มที่ 2 ในปีที่ ผ่านมาในชื่ออัลบั้ม X แน่นอนว่าหนุ่มหน้าไม่หล่อ แต่เสียงหล่อสุด ๆ ส่งเพลงฮิตขึ้นชาร์ทหลายเพลง เช่น Sing, Don’t และ Thinking Out Loud

ด้วยวัยเพียง 23 ปี ถือว่าเขาเป็นดาวรุ่งที่เข้ามาเขย่าชาร์ทเพลงทั้งของฝั่งอังกฤษและอเมริกาเลยทีเดียว และประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นทั้งยอดขายและยอดแอร์เพลย์เมื่อปีที่ผ่านมา นอกจากงานเพลงจะประสบความสำเร็จแล้ว เอ็ดยังขนาบข้างด้วยแฟนสาวสุดเลิฟ รวมทั้งเพื่อนพ้องทั้งนักร้อง นักดนตรี และคนดังฮอลลีวูด ระดับเอลิสต์เพียบ มาร่วมหาคำตอบกับเราว่าทำไมนักร้อง ผมแดงเสียงโรแมนติกคนนี้ถึงป๊อปจัดในหมู่เพื่อนเซเลบ

 

Oct15_004_02

HE’S A DREAM BOYFRIEND

เมื่อปี 2014 เอ็ดมีความสุขกับความรักของเขากับสาวสวย อาธินา อันเดรลอส อดีตผู้จัดการทัวร์คอนเสิร์ตที่ตอนนี้ผันตัวเป็นเชฟและฟู้ดสไตลิสต์วัย 23 ปี ต้องบอกว่าเธอเป็นผู้หญิงที่โชคดีมาก เพราะเอ็ดไม่ได้เป็นเพียงแฟนหนุ่มนักร้องที่ประสบความสำเร็จระดับเมนสตรีม แต่ยังเป็นแฟนที่ซื่อสัตย์และรักเธอมาก “ผมไม่ถนัดการมีเซ็กซ์แบบชั่วคราวเลย ผมไม่เอาไหนเรื่องชวนผู้หญิงคุย เป็นแบบนั้นจริง ๆ นะ จะดีกว่าเยอะเลยถ้าผมคบกับผู้หญิงสักคนอย่างจริงจัง” นี่เราบอกคุณหรือยังว่าเพลงหวานสุดโรแมนติก Thinking Out Loud ในอัลบั้มล่าสุด X ของเอ็ดนั้น เขาแต่งให้อาธินาแฟนสาวด้วย โดยสาวสายเลือดกรีกคอนเฟิร์มว่าเอ็ดแต่งเพลงนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากเธอ น่าอิจฉาสาวอาธินาจริง ๆ
Oct15_004_03

HE’S COURTENEY’S WEDDING SINGER
เชื่อหรือไม่เอ็ดเป็นพ่อสื่อให้คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ นักแสดงสาวชื่อดังวัย 50 ปีจากซีรี่ส์ Friends ได้รู้จักกับจอห์นนี่ แมคเดด มือกีตาร์และเปียโนวง Snow Patrol วัย 38 ปี จนต่อมาทั้งคู่ประกาศหมั้นหมายกันในเดือนมิถุนายนปี 2014 แว่วว่าเอ็ดอาจจับปากกาแต่งเพลงใหม่ขึ้นมาเพื่อใช้ร้องในงานแต่งของทั้งคู่ที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้โดยเฉพาะ “ผมร้องเพลง Thinking Out Loud มาประมาณ 6 ครั้งในงานแต่ง 6 งาน ผมจะไม่ร้องเพลงนี้ให้จอห์นนี่หรอก เขาคงหวังว่าผมจะแต่งเพลงใหม่มาร้องในงานให้เขา” ไม่เพียงเท่านั้นเป็นไปได้สูงเลยว่าเอ็ดจะรับหน้าที่ครวญเพลงหวานใน งานวิวาห์ด้วย รับไปเลยตำแหน่งเพื่อนซี้แสนดีของวงการ

 

Oct15_004_04

HE CAN BALLROOM DANCE
แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเมื่อเห็นเอ็ดลงทุนโชว์สเต็ปบอลรูมแดนซ์ในมิวสิควิดีโอเพลงหวาน Thinking Out Loud เพราะปกติเราจะเห็นเขาเน้นดีดกีตาร์มากกว่า แต่นี่เขาเต้นแบบลองเทคกับคู่เต้นสาว เอ็ดดูเต้นเก่งสมเป็นมืออาชีพ ดึงดูดสายตาให้เราดูและลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบเพลง จากที่ไม่ใช่หนุ่มหล่อสุดฮอต กลายเป็นดูดีขึ้นมาเลยทีเดียว กว่าจะเต้นออกมาได้ดูโปรขนาดนี้ เอ็ดบอกว่าเขาต้องฝึกเต้นอย่างหนักถึง 40 ชั่วโมง ทั้งการฝึกและการถ่ายเอ็มวี ซึ่งทำให้เขาน้ำหนักลดลงถึง 15 กิโลกรัม! “ตอนแรกผมกะว่าจะใช้ นักเต้นเก่ง ๆ 2 คนมาเล่นเอ็มวี แต่ทำไปทำมาก็รู้สึกว่าบางทีผมน่าจะลองเล่นเอ็มวี นี้เองดูนะ” เอ็ดเผย

 

Oct15_004_06

HE FLIES WITH ANGELS
ที่งานแฟชั่นโชว์ของ Victoria’s Secret Fashion Show เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว สีหน้าของเอ็ดดูมีความสุขราวกับเป็นเด็กผู้ชายที่ได้เข้าไปอยู่ในร้านลูกกวาดสีสันยวนตา สายตาของเขาดูแฮปปี้สุด ๆ เวลาที่มองบรรดานางฟ้าขายาวของ Victoria’s Secret ไม่ได้ดูหื่นนะ แต่กลับเป็นสายตาน่ารักแบบเด็ก ๆ เหมือนจ้องขนมที่เขาอยากได้มากกว่า “มันสนุกมากครับ แต่ผมรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นฮอบบิทที่เข้าไปอยู่ในอาณาจักรเอลฟ์เลย” เอ็ดกล่าวติดตลก

 

Oct15_004_05

HE’S BESTIES WITH TAY TAY
เอ็ดเริ่มสนิทกับนักร้องคนสวยเทย์เลอร์ สวิฟต์ มาตั้งแต่เอ็ดร่วมฟีเจอริ่งเพลง Everything Has Changed ของเทย์เลอร์เมื่อปี 2012 “เรามีเวลาอยู่ในห้องแต่งตัวของเทย์เลอร์ก่อนร่วมงานประกาศรางวัล Grammy Awards ช่วงต้นปี 2014 ตอนนั้นมีผม เทย์เลอร์ และเซอร์เอลตัน จอห์น เราคุยกันทุกเรื่องที่เกี่ยวกับวงการเพลง มันเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมาก งานประกาศรางวัลนั้นเธอเป็นคู่แข่งของผมด้วย แต่เป็นคู่แข่งในทางที่ดีนะครับ” เอ็ดกล่าว ด้านเทย์เลอร์เสริมว่า “เอ็ดเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งในวงการเพลงของฉันเลยล่ะค่ะ”

 

Oct15_004_07

HE DOESN’T HOLD GRUDGES
แม้ข่าวลือจะบอกว่าเอ็ดแต่งเพลง Don’t แขวะแอลลี่ โกลดิง นักร้องสาวชาวอังกฤษที่เคยควงกันพักหนึ่งได้เจ็บแสบสุด ๆ แต่ตอนนี้เขาไม่ได้ถือสาอะไรกับข่าวที่ว่าเธอนอกใจเขาอีกต่อไป ว่ากันว่าเพลง Don’t พูดถึงรักสามเส้าระหว่างเขา แอลลี่ และไนออลล์ ฮอแรน แห่งวง One Direction “ตอนแต่งเพลงนี้ ความรู้สึกโกรธของผมมันหายไปหมดแล้วนะ” เอ็ดบอก ไม่นานหลังจากนั้นเรายังเห็นเอ็ดกอดคอจุ๊บแก้มไนออลล์ที่ลาสเวกัส ทั้งเขายังกอดทักทายแอลลี่ที่ Victoria’s Secret Fashion Show ซึ่งจัดขึ้นที่ลอนดอนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาด้วย

 

 

Credit:

OK! 242 ฉบับเดือนมกราคม 2558

About the Author

 

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>