วินด์ฯ ห่วงภัยฝุ่น PM 2.5 เร่งมอบเครื่องฟอกอากาศศูนย์เด็กเล็กทั่วกรุงเทพฯ

วินด์ฯ ห่วงภัยฝุ่น PM 2.5 เร่งมอบเครื่องฟอกอากาศศูนย์เด็กเล็กทั่วกรุงเทพฯ

เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันนี้ มลภาวะทางอากาศ ฝุ่น PM 2.5 ปกคลุมอย่างมากในช่วงนี้ในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นปัญหาที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยล่าสุด ทางบริษัทผู้ผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานลม “วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด” นำโดยนายณพ ณรงค์เดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ฯ และพอฤทัย ณรงค์เดช ห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเด็กในสถานสงเคราะห์หลายแห่งขาดอุปกรณ์เครื่องป้องกันมลพิษ ที่มีประสิทธิภาพ


โครงการ WIND ENERGY FOR CLEAN ENERGY เพื่อบรรเทาปัญหามลพิษฝุ่น PM 2.5 


เพื่อเป็นการเร่งช่วยเหลือเบื้องต้น บริษัทวินด์ เอนเนอร์ยี่ฯ หรือ WEH จึงจัดสรรงบประมาณเร่งด่วน ภายใต้โครงการ “WIND ENERGY FOR CLEAN ENERGY” เพื่อจัดซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ได้มาตรฐานจำนวน 40 เครื่อง เพื่อมอบให้แก่ ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก 4 แห่ง ในกรุงเทพฯ ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา (บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน)  บ้านเด็กอ่อนพญาไท มูลนิธิบ้านพระพร และสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านเด็กเทพ พร้อมกันนี้ยังได้นำอาหารว่างไปเลี้ยงเด็กๆ ด้วย

นายณพ ณรงค์เดช กล่าวว่า บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ฯ ยินดีเป็นอย่างยิ่ง หากสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือ หรือบรรเทาปัญหา PM 2.5 อันวิกฤตินี้ในอนาคต เพราะการมีสภาพแวดล้อมและอากาศที่ดีเป็นปัจจัยช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เติบโตอย่างมีคุณภาพ

ด้านนางสาวอรนุชา รัตนมงคล ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณที่นึกถึงและห่วงใยเด็กๆ กว่า 300 ชีวิต ซึ่งขณะนี้ได้งดกิจกรรมกลางแจ้งทั้งหมด สำหรับเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับบริจาคมาเป็นประโยชน์อย่างมากเพราะได้ใช้ทันที เนื่องจากเครื่องเก่าที่มีอยู่ชำรุด และเด็กอ่อนมีจำนวนมาก เราอยากให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้หายใจรับอากาศบริสุทธิ์

ส่วนสถานรับเลี้ยงเด็กบ้านเทพ มูลนิธิบ้านพระพร และบ้านเด็กรามอินทรา (บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน) เจ้าหน้าที่ศูนย์ระบุว่า เพิ่งได้รับบริจาคเครื่องฟอกอากาศเป็นครั้งแรก ขอขอบคุณทางบริษัทวินด์ เอนเนอร์ยี่ฯ  ที่ยื่นความจำนงบริจาคเครื่องฟอกอากาศเข้ามา และสามารถนำไปใช้ทันการณ์พอดี โดยจะดำเนินการติดตั้งทันที เพื่อบรรเทาปัญหามลพิษฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ที่ยังคงวิกฤติในขณะนี้จึงต้องขอขอบคุณแทนเด็กๆ ด้วย ปัญหาฝุ่นนี้เป็นปัญหาที่มองข้ามไม่ได้เลยจริงๆ จึงเกิดโครงการและกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมนี้ขึ้นมานั่นเอง

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

กรีนเวฟอินเทรนด์ปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือ แก่น 555และบ้านปูฯ จัดเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆ กับรักเธอ

กรีนเวฟอินเทรนด์ปัญหาสิ่งแวดล้อม จับมือ แก่น 555และบ้านปูฯ จัดเทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆ กับรักเธอ

เพราะโลกใบนี้เป็นของเราทุกคน จึงจำเป็นต้องช่วยกันดูแลรักษา ยิ่งในช่วงเวลานี้ เชื่อว่าเราทุกคนต่างก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาสิ่งแวดล้อมแบบประชิดตัว [...]

READ MORE
ปิดแคมเปญ “Vaseline Healing Project” สุดประทับใจ รวมยอดบริจาค 500,000 บาท

ปิดแคมเปญ “Vaseline Healing Project” สุดประทับใจ รวมยอดบริจาค 500,000 บาท

วาสลีน ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย [...]

READ MORE