ซิงเฟย แกนนำผู้ส่งต่อความฟินจากจีนไปทั่วเอเชีย กับบทนางเอกที่ใครก็อยากสิงร่าง

ซิงเฟย แกนนำผู้ส่งต่อความฟินจากจีนไปทั่วเอเชีย กับบทนางเอกที่ใครก็อยากสิงร่าง

ขึ้นแท่นนางเอกดาวรุ่งที่เปรียบเสมือนรักแรกของทุกคนไปแล้วในตอนนี้ สำหรับสาวน้อยหน้าตาน่ารัก XingFei ( ซิงเฟย ) ที่แจ้งเกิดพร้อมพระเอกใหม่แกะกล่อง LinYi (หลินอี) หลังจุดประกายความฟินจัดจนล้นจอในซีรีส์จีนเรื่อง Put Your Head on My Shoulder (อุ่นไอในใจเธอ) ออนแอร์ทางแอปพลิเคชั่นน้องใหม่มาแรง WeTV กับพล็อตเรื่องที่เล่าถึงนักศึกษาฟิสิกส์จอมอัจฉริยะ ‘กู้เว่ยอี้’ รับบทโดยหลินอี ที่มาตกหลุมรักนักศึกษาบัญชีสาว ‘ซือถูมั่ว’ รับบทโดยซิงเฟย แต่ด้วยความไม่ประสีประสากับความรักและการจีบสาว! จึงเกิดเป็นความน่ารัก ยิ่งเมื่อบวกกับเสน่ห์ของตัวบทและนักแสดง ยิ่งถูกใจผู้ชมจนหลายคนติดงอมแงม ทั้งส่งผลให้เกิดกระแสฮิตไปทั่วเอเชียอย่างรวดเร็ว ทำให้ WeTV ไม่รอช้าที่จะคว้าทั้งคู่มาจัดแฟนมีตติ้งด้วยกันครั้งแรกในบ้านเรา WeTV Presents 520 Put Your Head on My Shoulder 1st Fan Meeting in Bangkok เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

ซิงเฟย

 

การเดินทางมาเยือนเมืองไทยครั้งนี้ของซิงเฟยและหลินอี ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของซีรีส์ที่สามารถดึงคะแนนนิยมจากผู้ชมให้กลับมาอยู่ฝั่งจีนได้อีกครั้ง ด้วยพลังของแฟนคลับที่ไปรวมตัวกันต้อนรับอย่างเนืองแน่น ตั้งแต่สนามบิน งานแถลงข่าว แฟนมีตติ้ง รวมถึงทุกที่ที่พวกเขาปรากฎตัว นอกจากความหล่อ สูงยาว เข่าดี ของพระเอกมือใหม่หลินอีจะมัดใจสาวๆ ได้แล้ว ความน่ารักชนิดเหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์ของซิงเฟย ยังทำให้หลายคนอดตกหลุมรักไม่ได้ด้วย ทั้งเปิดโอกาสให้ OK! ได้พูดคุยกับเธอเป็นครั้งแรกถึงความสำเร็จ บทบาท ตัวตน และสเป็กจริงๆ ของนางเอกที่กำลังได้รับการจับจ้องจากผู้ชมทั่วเอเชียว่าจะเหมือนหรือต่างจากในซีรีส์แค่ไหน

 

เซอร์ไพรส์ไหมกับกระแสตอบรับที่ร้อนแรงมากๆ ของซีรีส์ Put Your Head on My Shoulder โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองไทย จนเป็นโอกาสให้ WeTV ชวนคุณและหลินอีมาจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่นี่

เซอร์ไพรส์มากค่ะ เพราะฉันเคยแสดงซีรีส์มาหลายเรื่องแล้ว แต่นี่คือเรื่องแรกที่ได้ออนแอร์นอกประเทศจีน คือตอนแรกฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าซีรีส์เรื่องนี้จะได้ออนแอร์ในต่างประเทศ พอรู้ก็อึ้งไปเหมือนกัน อีกทั้งไม่คิดว่ากระแสตอบรับในเมืองไทยจะดีมากขนาดนี้ หลังลงเครื่องบิน แล้วได้เห็นการแสดงออกของแฟนคลับชาวไทยด้วยตาของตัวเองว่าดีใจที่ได้เจอฉันและหลินอี ก็ยิ่งตื่นเต้นและชอบปฎิกิริยาการตอบรับของแฟนคลับที่ดูร้อนแรงกว่าจีนเสียอีก ซึ่งนั่นอาจเพราะฉันเคยชินกับแฟนคลับจีนแล้วด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกของแฟนคลับชาติไหน ฉันก็ชอบหมดล่ะค่ะ (ยิ้ม)

 

รู้สึกอย่างไรที่ผลงานของคุณมีส่วนทำให้คนไทย รวมถึงหลายๆ ประเทศหันกลับมาสนใจซีรีส์จีนมากขึ้น

จริงๆ ตัวฉันก็ยังงงอยู่เลยว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันว่าสาเหตุที่ทำให้ซีรีส์เรื่อง Put Your Head on My Shoulder กลายเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของทุกคน ส่วนหนึ่งเพราะเนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักศึกษา 2 คน ที่มาอาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเป็นแฟนทั่วไปมักทำกัน ทำให้คนเข้าถึงได้ง่าย บวกกับเป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยาย ซึ่งคนเขียนบท (จ้าวเฉียนเฉียน) ก็เป็นคนเดียวกับคนเขียนนิยาย การดัดแปลงบทให้เข้ากับซีรีส์จึงทำได้ดี แล้วคนเขียนบทก็เป็นคนที่น่ารักมาก นิยายที่เขาแต่งดังมาก และเขาก็เคยทำให้ซีรีส์หลายเรื่องแจ้งเกิดมาแล้ว ฉันจึงคิดว่าบทของเขาเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ

 

หลายคนรู้จักคุณผ่านบทซือถูมั่ว บอกได้ไหมว่ามีนิสัยอะไรของซือถูมั่วที่เหมือนคุณ แล้วมีอะไรที่ต่างกันบ้าง

ฉันว่าการแสดงที่ดีต้องทำให้ตัวเองมีคาแรกเตอร์เหมือนบทที่ได้รับ มันถึงแสดงออกมาได้ดี คือ 80% ของตัวฉันก็เหมือนซือถูมั่วนะ แต่ต่างกันตรงที่ซือถูมั่วชอบอยู่กับเพื่อน และออกไปเที่ยว ขณะที่ฉันมีอาชีพเป็นนักแสดง ทำให้ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ ดังนั้นพอมีเวลาว่างก็อยากอยู่คนเดียวอย่างสันโดษ เพื่อให้จิตใจสงบ

 

การทำงานกับพระเอกใหม่อย่างหลินอีเป็นอย่างไรบ้าง มีเรื่องอะไรที่รู้สึกเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับเขาไหม

นี่คือเรื่องแรกของหลินที่ได้เป็นพระเอก แต่เวลาทำงานด้วยกัน ฉันรู้สึกว่าเราเข้ากันได้ดีมาก อย่างผู้กำกับบรีฟอะไรมา เราทั้งคู่ก็จะเข้าใจตรงกัน มีหลายฉากเล็กๆ น้อยๆ ที่หลินอีสามารถแสดงผ่านได้ในรอบเดียว โดยไม่ต้องคัตเลย ถึงเขาจะเด็กกว่าฉัน แต่เวลาทำงาน เขากลับโตกว่าที่คิด และมีความโปรเฟสชั่นแนลมากในหลายๆ ด้าน เช่น การตีความบท เขาก็จะมีความคิดเป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้ฉันรู้สึกเซอร์ไพรส์กับความเป็นผู้ใหญ่ของเขา

 

เคมีของคุณกับหลินอีดูเข้ากันมาก พวกคุณเคยรู้จักกันมาก่อนไหม มีวิธีทำอย่างไรให้คนดูอินไปกับความรักของพวกคุณ

เราทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยค่ะ ดังนั้นก่อนเปิดกล้องและแสดงฉากที่ดูกุ๊กกิ๊กกัน ผู้กำกับและคนเขียนบทจึงให้เรามาซ้อมบทด้วยกัน เพื่อจะได้เข้ากัน

 

รู้ตัวไหมว่าคุณคือนางเอกที่สาวๆ หลายคนอิจฉา จนอยากจะสิงร่างเลยทีเดียว แล้วตัวคุณล่ะมีโมเมนต์ไหนในซีรีส์ที่ทำให้รู้สึกแบบนั้นไหม

ฉันรู้แต่ว่ามีผู้ชายหลายคนอยากเป็นกู้เว่ยอี้นะคะ (หัวเราะ) ในซีรีส์จะมีฉากหนึ่งที่ซือถูมั่วอกหักจากคนที่ตัวเองชอบ แล้วกู้เว่ยอี้มาปลอบ คือฉันรู้สึกว่าการมีผู้ชายที่แอบชอบเราอย่างกู้เว่ยอี้ มาปลอบในช่วงเวลาที่กำลังอกหักแบบนั้น มันเป็นเรื่องที่โชคดีมากสำหรับผู้หญิงทุกคน นั่นคือโมเมนต์ของซีรีส์เรื่องนี้ที่ฉันชอบ

 

รู้สึกอย่างไรที่คุณได้รับฉายาให้เป็นรักแรกของทุกคนจากซีรีส์เรื่องนี้

ฉันชอบฉายานี้นะคะ (หัวเราะ) เพราะคำว่ารักแรก มันทำให้นึกถึงความรักที่ใสสะอาดและบริสุทธิ์

 

ซิงเฟย

 

ลิสต์ที่คุณติดตามอินสตาแกรมทั้งหมด 49 คน ในนั้นมีจีดรากอน, ท็อป และนัมจูฮยอก รวมอยู่ด้วย คุณรู้จักหรือเป็นแฟนตัวยงของพวกเขาด้วยหรือ

ฉันชอบเพลงของวง Big Bang จึงติดตามผลงาน เวลาเหนื่อยจะชอบฟังเพลงของพวกเขา เพื่อให้ตัวเองมีพลังขึ้นมา เมื่อไรที่ได้ยินเพลงของพวกเขา ก็จะมีความสุข ส่วนนัมจูฮยอน ฉันชอบเขาจากซีรีส์เรื่อง Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo คือดูแล้วชอบมาก จริงๆ ชอบนางเอก (อีซองคยอง) ด้วย แต่หาอินสตาแกรมไม่เจอ

 

บอกได้ไหมว่าคนไหนตรงสเป็กของคุณที่สุด

ไม่ต้องถามเลยค่ะ แน่นอนว่าต้องเป็นนัมจูฮยอก (ยิ้ม) เขาคือสเป็กของฉันเลย

 

แสดงว่าชอบผู้ชายสูงดูลุคนายแบบหรือ

อยากรู้อะไรหรือเปล่าเนี่ย! (หัวเราะ)

 

ไม่ได้หมายถึงหลินอีสักหน่อย แค่อยากรู้ว่าสเป็กของคุณเป็นแบบไหน เพราะหนุ่มๆ หลายคนน่าจะอยากรู้

ฉันดูจากความรู้สึกมากที่สุดค่ะ ถึงคนราศีตุลแบบฉัน (เกิดวันที่ 1 ตุลาคม ปี 1994) จะชอบคนจากหน้าตา แต่แปลกที่ฉันไม่ได้ชอบคนจากหน้าตา แต่ดูจากความรู้สึกมากกว่า

 

การมีโอกาสได้ออกมาพบปะแฟนคลับต่างชาติแบบนี้ ทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจหรือเป้าหมายอะไรใหม่ๆ เพิ่มขึ้นไหม

ฉันได้เรียนรู้ถึงพลังในการตามดาราของแฟนคลับชาวไทยค่ะ มันทำให้ฉันมีพลังที่จะนำผลงานเรื่องอื่นๆ ของตัวเองมาออนแอร์ทาง WeTV เพื่อให้คนไทยได้ติดตาม แล้วจะได้มีโอกาสกลับมาเจอทุกคนที่นี่อีกรอบ

 

ปี 2019 ผ่านไปครึ่งปีแล้ว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีของคุณ คิดว่าอีกครึ่งไปต่อจากนี้จะมีเรื่องน่าตื่นเต้นอะไรรอคุณอยู่บ้าง

ฉันเพิ่งถ่ายทำซีรีส์เรื่องหนึ่งจบไปเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ ส่วนครึ่งปีหลังจากนี้ก็อยากมีโอกาสได้เลือกบทที่ดีและถูกใจตัวเองด้วยค่ะ อยากแสดงบทแนวติสต์ๆ หน่อย อีกอย่างหนึ่งคืออยากไปกระโดดร่มที่นิวซีแลนด์ค่ะ (ยิ้ม)

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ ‘ซิงเฟย’ ได้ใน OK! Magazine ฉบับเดือนมิถุนายน เริ่มวางแผงวันที่ 10 มิถุนายนนี้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป หรือสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 0-2204-2370 ต่อ 180 ในวันและเวลาทำการ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE