ทำความรู้จักหนุ่มหล่อสุดป๊อปที่น่าจับตามอง กลัฟ คณาวุฒิ

ทำความรู้จักหนุ่มหล่อสุดป๊อปที่น่าจับตามอง กลัฟ คณาวุฒิ

สร้างชื่อให้ตัวเองจากบท “ไทป์” ชายหนุ่มเลือดร้อน รักใครรักจริงในซีรีส์สุดป๊อป TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ  ทำให้นาทีนี้ชื่อของ กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ โด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศอย่างหยุดไม่อยู่ กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง เร็วๆ นี้เขากำลังจะมีผลงานเรือง TharnType The Series Season 2 เพื่อเตรียมส่งความสุขให้แฟนๆ ได้ชมกัน แน่นอนว่ากลัฟยังคงร่วมงานกับคู่จิ้นสุดฟิน มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ เพื่อสานต่อเรื่องราวความรักสุดเข้มข้นให้ได้เอ็นจอยกันแบบเต็มอิ่มสมการรอคอย  ก่อนที่จะไปชมผลงานของเขา เรามาทำความรู้จักหนุ่มหล่อ หน้าคม เจ้าของรอยยิ้มละลายหัวใจคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่า

 

 

ชีวิตเปลี่ยนไปหลังจากซีรีส์ออกฉาย

ชีวิตผมเริ่มเปลี่ยนตั้งแต่ก่อนซีรีส์ออกฉายอีกครับ เพราะหลังแคสติ้ง แฟนคลับของพี่เมย์ (เมย์ อรวรรณ วิชญวรรณกุล) ผู้เขียน TharnType The Series ที่มีฐานแฟนอยู่แล้วจากซีรีส์เรื่องก่อนก็เข้ามาติดตามมาดูว่าคนที่ได้เล่นเป็นไทป์คือใคร ตอนแรกผมมีคนตามประมาณ 9,500 คนในอินสตราแกรมครับ แต่พอช่วงซีรีส์ออกยอดฟอลโลว์ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ล่าสุดกลัฟมียอดฟอลโลเวอร์สูงถึง 1,500,000 คนเลยนะ) น่าจะเป็นเพราะพี่ๆ แฟนคลับแนะนำต่อๆ กันครับ เช่น ลองไปดูซีรี่ส์เรื่องนี้หรือว่าลองไปติดตามน้องคนนี้สิ ตอนนี้ผมเลยต้องอัพรูปลงโซเชียลบ่อยกว่าเดิมด้วยเพราะว่าพี่ๆ แฟนคลับอยากเห็นรูปเราในมุมต่างๆ อยากให้เราเคลื่อนไหวในโซเชียลเยอะๆ พวกพี่ๆ รอติดตาม รอซัพพอร์ทอยู่ครับ

 

ประสบการณ์สุดประทับใจใน Tran Type The series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ

พี่ๆ ทีมงานและพี่ๆ นักแสดงเต็มที่และจริงจังมาก คอยให้คำแนะนำและให้ข้อคิดอะไรเยอะมาก สำหรับตัวละครไทป์ก็มีอะไรหลายอย่างคล้ายผมด้วย เช่น ไทป์เป็นนักฟุตบอล ผมชอบเตะฟุตบอล และใจร้อนเหมือนกันแต่ไม่ถึงขนาดไทป์

 

 

เหตุผลที่คนฟิน

ผมว่าเป็นเพราะเรื่องราวของตัวละครครับ คือไทป์ไม่ชอบเพศที่สาม แต่ว่าธารที่รูมเมทกลับเป็นเจ้าพ่อของเพศที่สาม ทุกคนเลยอยากติดตามว่าทั้งคู่จะมารักกันยังไง (รู้สึกอย่างไรที่แฟนๆ อินจนอยากให้เป็นคู่จริง) ดีใจครับ เพราะว่าถ้าพี่ๆ แฟนคลับอิน แสดงว่าเราถ่ายทอดความเป็นตัวละครออกมาได้ดีทำให้เขาอินไปกับตัวเราด้วย

 

เสน่ห์ของไทป์ในสายตากลัฟ

ไทป์เป็นคนที่จริงใจครับถึงแม้จะปากเสีย ใจร้อน แต่ถ้าตั้งใจทำอะไรจะเต็มที่ เช่นเดียวกันกับความรักที่ถ้าเขารักใครแล้วก็จะรักคนนั้นไปตลอดเหมือนกัน

 

 

ความน่ารักของพี่มิว

ถึงแม้จะเป็นซีรีส์วายแต่ก็ใช้เวลาจูนกับพี่มิวไม่นานครับ เพราะพี่มิวเป็นคนที่รู้ว่าเขาต้องเข้าหาคนอื่นยังไง ซึ่งแตกต่างจากผมที่เป็นคนที่มีพื้นที่ของตัวเองประมาณหนึ่ง แต่พี่มิวกลับเข้ามาหาเราถูกทาง แล้วก็ยังมีพื้นที่ให้ผมด้วย นอกจากนี้พี่มิวยังคอยให้คำแนะนำหลายอย่าง เพราะเขามีประสบการณ์การเล่นซีรี่ส์วายมาก่อนหน้านั้น อีกอย่างพี่เขาเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียด เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็จะคอยเช็คเรา เช่น เวลาออกไปหน้ากล้อง ตรงไหนไม่เรียบร้อยก็จะคอยจัดให้ แล้วเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมากคนหนึ่ง ตอนแรกที่เจอพี่มิวผมก็งงนะครับ เพราะว่าวันที่แคสติ้งซีรี่ส์พี่เขามีฐานแฟนคลับมาตามเชียร์ด้วย เราเซอร์ไพรส์ว่าทำไมพี่มิวมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้

 

LGBTQ+ กับมุมมองของหนุ่มยิ้มสวย

ผมเรียนในโรงเรียนชายล้วนครับ ซึ่งในโรงเรียนมีคนที่เป็นเพศที่สามอยู่แล้ว ผมเองก็มีเพื่อนในกลุ่มนี้ด้วย ส่วนใหญ่พวกเขาเป็นคนเฮฮา สนุกสนาน อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด พอเข้ามหาวิทยาลัย คนที่เป็น LGBTQ+ เขาได้เป็นประธานรุ่นด้วย ผมมองว่าเขามีความสามารถหลากหลายและน่าชื่นชมครับ

 

 

อะไรที่กลัฟเคยไม่ชอบแต่กลายเป็นรัก ?

น่าจะเป็นเรื่องอาหารครับ เพราะว่าตอนเด็กๆ ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยกินเผ็ดเท่าไร พ่อผมชอบแซวว่า “ไอ้จืด” เพราะชอบกินอะไรจืดๆ เช่น แกงจืด แต่พอโตขึ้น เรากลับไปชอบกินกะเพราเผ็ดๆ กินส้มตำเผ็ดๆ ซึ่งเปลี่ยนไปตอนไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ) ตอนเรียนมหาวิทยาลัยผมมีร้านเด็ดตรงหลังมหาวิทยาลัย คือถ้าไปร้านนี้จะสั่งส้มตำปูปลาร้าใส่หมูยอครับ

 

ฉายแววเข้าตากรรมการ

ผมเคยเป็นเดือนมหาวิทยาลัยครับ ซึ่งจริงๆ เดือนมหาวิทยาลัยต้องได้ออกไปทำกิจกรรมกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ข้างนอกด้วย แต่ว่าเป็นช่วงที่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ทุกอย่างจึงต้องหยุดหมด แต่ที่ผ่านมาผมไม่มีวี่แววว่าจะมาทางด้านนี้เลยนะครับ เพราะว่าตอนที่เจอกับผู้จัดการส่วนตัวเป็นช่วงที่ผมเดินสยามกับเพื่อน เหมือนกับคนอื่นๆ ไม่ได้คิดว่าจะได้เจอแมวมอง (แล้วทำไมถึงตัดสินใจลองเข้ามาทำงานในวงการ) พี่เบิ้มผู้จัดการฯ เขาแสดงความจริงใจ บอกว่าจะเข้าไปคุยกับพ่อแม่ที่บ้านเลย แล้วก็เข้ามาจริงๆ พร้อมกับนำสัญญามาให้ดูชัดเจนก็เลยตกลงครับ

 

 

บทบาทแรกในชีวิตและไอดอลสุดประทับใจ

งานแรกของผมก่อนมาเจอพี่ผู้จัดการคือ ถ่ายโฆษณา KFC ครับ รุ่นพี่ชวนไปแคสติ้ง แต่ถ้าตอนที่เซ็นสัญญาแล้วงานแรกคือเล่นเรื่องมาเฟียเลือดมังกร ตอนสิงห์ครับ ผมรับบทเป็นพี่ติ๊ก (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ตอนเด็กๆ ซึ่งพี่ติ๊กนี่เป็นไอดอลของผมเลย ตอนเด็กๆ ได้ดูเรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง แล้วหนังเรื่องนั้นดังมาก ผมเห็นแดง ไบเล่ แล้วอยากรู้ว่าใครแสดง เพราะเท่มาก ก็เลยรู้จักพี่ติ๊กตั้งแต่นั้น ทุกวันนี้ก็ยังติดตามผลงานของพี่พี่ติ๊กอยู่ อย่างรายการ The Brothers Thailand นอกจากจะมีพี่ติ๊กก็มีฟลุ๊ค (นนทพัทธ์ โพธิวัฒน์) เพื่อนผมอยู่ในรายการนั้นด้วยครับ

 

เสน่ห์ของกลัฟที่ตัวเองมองเห็น

น่าจะเป็นความเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด (แล้วร่างกายส่วนไหนของตัวเองที่ชอบมากที่สุด) จมูกครับ เพราะมีหลายคนบอกว่าอยากได้จมูกแบบผม มันเป็นสันดีครับ หน้าผมนี่ได้มากจากพ่อเยอะแล้วฝั่งแม่ก็มาช่วยลดออกไป พ่อผมป็นคนที่ดั้งโด่งกว่าผมอีก แล้วผมก็ยังได้ตาของพ่อมาด้วยเพราะแม่ตาหยี แต่นิสัยจะได้มาแบบผสมผสานกันระหว่างพ่อกับแม่ เพราะว่าบางทีก็กระตือรือร้น แต่บางทีก็เฉื่อยๆ แล้วแต่อารมณ์ครับ

 

 

เหตุผลที่ต้องดู TharnType The Series Season2 

ซีซั่นนี้เป็นความรักในอีก 7 ปีของธารและไทป์ในวัย 25 ครับ แล้วยังมีตัวละครอื่นๆ เข้ามาทำให้เนื้อเรื่องมีความน่าติดตามมากขึ้น อย่างซีซั่น 1 จะมีแค่คู่ธารและไทป์ แต่พอมาในซีซั่น 2 จะมีทั้งหมด 4 คู่ ให้แฟนๆ ได้เลือกติดตามเลยว่าอยากติดตามคู่ไหน เชียร์ใคร ซึ่งพอกลับมาทำงานกับพี่มิวอีกครั้งในซีซั่น 2 ก็ยิ่งทำให้เราทำงานด้วยกันง่ายขึ้นครับ หลังจากซีซั่น 1 จบเราก็ออกอีเวนท์เป็นเวลาเกือบปีที่ทำงานด้วยกันตลอด พอรู้จักกันมากขึ้นก็ทำให้เราสนิทกันมากขึ้น ตอนแรกพี่มิวดูเป็นผู้ใหญ่ ดูขรึม แต่พอได้รู้จักจริงๆ เขาก็มีมุมเด็กเหมือนกัน เช่น มุมเฮฮาเหมือนเด็กของเขา บางทีชอบเล่นเกมส์ เล่นมุกครับ

 

อาถรรพ์รัก 7 ปี กับความเชื่อ

ผมคิดว่าคนที่สามารถคบกันได้ถึง 7 ปี เขาไม่น่ามาคิดถึงเรื่องการเลิกกัน เพราะอยู่ด้วยจนเหมือนชีวิตประจำวันไปแล้วมากกว่า แต่สำหรับตัวผมก็ไม่เคยมีความรักถึง 7 ปีเลย นานที่สุดก็ประมาณ 3 ปีครับ

 

 

สิ่งที่จะทำถ้าสนใจใครสักคน

ผมจะส่งสติ๊กเกอร์ไปที่ไลน์ครับ รอดูว่าเขาจะทักกลับมาไหม  วิธีการตอบของอีกฝ่ายทำให้เราดูออกว่าควรไปต่อ หรือพอแค่นี้ ถ้าถามคำตอบคำ เขาอาจไม่อยากคุยกับเรา ถ้าเขาสนใจก็อาจชวนเราคุยบ้าง แต่ถ้าทักไปไม่ตอบแปลว่าเขาไม่สนใจเราเลยครับ (หัวเราะ)

 

หนุ่มโสดและผู้ชายสาย (ไม่)โรแมนติก

ตอนนี้โสดครับ (หัวเราะ) ทำงานอย่างเดียวเลย และผมเป็นคนไม่ค่อยโรแมนติกด้วย เรื่องโรแมนติกที่สุดสำหรับผมคือซื้อของขวัญวันเกิดให้ โดยผมเป็นคนเลือกเอง

 

 

บทบาทใหม่และสิ่งที่ใฝ่ฝัน

ตอนนี้ก็อยากจะทำงานในวงการไปเรื่อยๆ ก่อน เพราะว่ายังมีอีกหลายบทบาท หลายคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจ และผมอยากเล่นคอเมดี้ แบบหนังเรื่องแสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า คิดว่าถ้าได้น้าค่อมมาด่าก็ดีเหมือนกันครับ เพราะน้าค่อมเป็นคนที่ด่าแล้วสะใจมาก ผมติดตามผลงานน้าค่อมมาตั้งแต่เด็ก จุดเด่นของน้าค่อมคือเรื่องพวกนี้แหละครับ ถ้ามีโอกาสก็อยากโดนสักทีเหมือนกัน (หัวเราะ)

 

COVID-19 กับสิ่งที่ค้นพบ

ช่วงที่ต้องหยุดยาวเพราะเจอสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ผมได้ลองทำอาหาร แต่ไม่ได้ทำบ่อยขนาดนั้น มีโอกาสได้ลองทำกะเพราหมูกรอบกับพี่มิวครับ พี่เบสผู้จัดการอีกคนก็ได้ชิม (กลัฟเล่น TikTok หรือเปล่า) เล่นครับ แต่ที่ชอบคงไม่ใช่แบบเต้นแน่นอน จะเป็นแนวตลกๆ ครับ เช่น คัฟเวอร์เป็นน้าค่อมซึ่งคนดูเข้ามาดูเยอะที่สุดเลยด้วย

 

 

Credit

นายแบบ: คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์

เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า: COS, Summer Error

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ผู้ช่วยสไตลิสต์: สาธิมา ลิมปกาญจน์เวช

แต่งหน้า: ธนกร แสงส่องสิน

ทำผม: ปุนพัด เกษรอุบล

ช่างภาพ: ทินกร วงเบญจศิลป์

ผู้ช่วยช่างภาพ: ธีรภัทร รัตนกุลชัยนันท์

สัมภาษณ์: กิ่งสุรางค์ อนุภาษ

สถานที่: Shangri-La Hotel, Bangkok โทร. 02 236 7777

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

เช็กระดับความสนิทของคู่จิ้นสุดป๊อปบิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุลและ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร พร้อมอัพเดทผลงานล่าสุด “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว Romantic Coming of Age ที่จะทำให้แฟนๆ ได้อินทะลุจอกันอีกครั้ง!
คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา และปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช คู่จิ้นมาแรงที่ฮอตทั้งหน้าตาและความสามารถ