ความสุขที่อยู่กับปัจจุบันของ พัคยูชอน ศิลปินและนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนคิดถึง

ความสุขที่อยู่กับปัจจุบันของ พัคยูชอน ศิลปินและนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนคิดถึง

กลับมามีรอยยิ้มเปื้อนใบหน้าอีกครั้ง! แม้จะยังไม่สดใสเท่าเดิม อีกทั้งรู้ว่าหนทางข้างหน้าอาจไม่ได้ราบเรียบหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนเช่นเดิม หลังต้องเผชิญกับมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาอย่างหนักในช่วงปีที่ผ่านมา จนหลายคนแทบคิดไม่ออกเลยว่านักร้องและนักแสดงที่เปล่งออร่าและมุ่งมั่นกับการสร้างรอยยิ้มให้ผู้คนตลอด 16 ปีมานี้ จะมีแรงฮึดและกลับมาเดินบนเส้นทางสายบันเทิงที่เขารักได้อีกหรือไม่ แต่ Park Yu-Chun ( พัคยูชอน ) ที่ใช้เวลาคิดทบทวนตัวเองมาพักใหญ่ ก็แสดงให้เห็นถึงความไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและโชคชะตา ทั้งยึดมั่นที่จะตอบแทนความรักจากแฟนๆ โดยเริ่มก้าวใหม่กับการจัดแฟนมีตติ้งในเมืองไทย Love Asia with Park Yu-Chun in Bangkok เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา พร้อมรับตำแหน่งทูตประชาสัมพันธ์ของ Love Asia Project ที่จะช่วยสนับสนุนการศึกษาและดนตรีให้เด็กๆ ในภูมิภาคเอเชียต่อไป

 

พัคยูชอน

 

แม้ทุกอย่างรอบตัวจะเปลี่ยนไป แต่ยูชอนบอกว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปคือการที่เขามีแฟนคลับคอยอยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำที่แสนสุขหรือร้องไห้ ซึ่งนั่นคือเหตุผลที่ทำให้มีเขาในวันนี้ ยูชอนใช้เวลากว่าครึ่งเดือนในการบินมาเมืองไทยล่วงหน้า เพื่อพักผ่อนและเตรียมพร้อมสำหรับก้าวใหม่ที่กำลังเริ่มต้นขึ้นนับจากนี้ รวมถึงการมาถ่ายแบบนิตยสารครั้งแรกในเมืองไทยกับ OK! และพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ในมุมที่อาจไม่ได้หวือหวา แต่กลับอิ่มเอมไปด้วยความสุขที่ออกมาจากใจ บรรยากาศเหมือนเพื่อนมานั่งคุยกัน ซึ่งเพื่อนคนนี้ของเราชอบเมืองไทยมากๆ จนคิดอยากจะมาร้องเพลงไทย แสดงละครไทย หรือแม้แต่อยากจะมาอยู่เมืองไทย แต่เราเชื่ออย่างหนึ่งว่าไม่ว่าผู้ชายวัย 33 ย่าง 34 ปีคนนี้จะอยู่ที่ไหน หรือบทบาทอะไร เขาก็ยังเป็นดวงดาวที่ส่องประกายเสมอ เหมือนเช่นที่เขาทำให้ทุกคนหลงรักกับตัวตน เสียงเพลง และฝีมือการแสดงของเขาตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

พูดตรงๆ ว่าเราค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่คุณเลือกมาจัดแฟนมีตติ้งที่เมืองไทย ขอถามเหตุผลได้ไหม

ครั้งก่อนที่ผมมาเมืองไทยมีแฟนๆ มารอรับที่สนามบินกันเยอะมากเลยครับ ทำให้ผมรู้สึกทั้งขอบคุณ แล้วก็ขอโทษมากๆ ด้วย เพราะไม่ได้มานานมาก… จึงคิดว่าอยากตอบแทนทุกคนให้ได้ ด้วยการจัดแฟนมีตติ้งครั้งนี้ขึ้นมา หลังจากไม่ได้จัดแฟนมีตติ้งที่เมืองไทยแบบนี้มานาน ก็ตื่นเต้น แล้วก็ อืม…มีความรู้สึกสดใหม่ รู้สึกประหม่าเหมือนเด็กที่เพิ่งจะเดบิวต์อีกครั้ง คือผมไม่ได้รู้สึกประหม่าแบบนี้มา 10 กว่าปีแล้ว แต่ความประหม่าแบบนี้ก็ช่วยกระตุ้นตัวผม และทำให้รู้สึกเอ็นจอยด้วยครับ

 

ตั้งแต่มาเมืองไทยคุณอัพอินสตาแกรมหลายรูปมาก ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นรูปอาหาร รวมถึงก่อนหน้าที่จะมาเมืองไทยส่วนใหญ่ก็มีแต่รูปอาหาร นั่นเพราะชอบกินเป็นพิเศษหรือ

สุกี้เอ็มเคอร่อยดีครับ (หัวเราะ) จริงๆ อาหารไทยโดยทั่วไปก็อร่อยหมดนะครับ ไม่ว่าจะไปกินที่ไหนก็ตาม อย่างปูผัดผงกะหรี่ก็ดี อ้อ…เมื่อวานผมเพิ่งกินข้าวเหนียวมะม่วงมาด้วย อร่อยดี ไม่ได้กินมานานแล้ว ผมชอบข้าวเหนียวมะม่วงมาก สมัยก่อนรู้สึกแปลกใจนิดหน่อย เพราะไม่ชินกับการกินข้าวกับผลไม้ แต่พอกินแล้ว ก็อร่อยทีเดียว รสชาติมันเข้ากันได้ดีมากอย่างน่าประหลาด

 

ปกติเป็นคนซีเรียสกับเรื่องน้ำหนักหรือรูปร่างของตัวเองไหม

ซีเรียสจนเครียดเลยครับตอนนี้ เพราะกลับมาอีกครั้งหลังจากไม่ได้ทำงานมานานมาก คือเมื่อก่อนหุ่นของผมจะเข้ารูปได้สัดส่วน ครั้งนี้พอจะกลับมาเจอทุกคนหลังจากหายไปนาน ผมจึงต้องฟิตหุ่นให้แข็งแรง แล้วดูดีเหมือนสมัยที่ยังแอ็คทีฟอยู่

 

พัคยูชอน

 

อีกโพสต์บนอินสตาแกรมของคุณที่สร้างความฮือฮาให้คนไทยเป็นอย่างมาก คือคุณบอกว่าชอบเพลง “ไม่ไหวบอกไหว” ของบอย Peacemaker (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี) ไปรู้จักหรือติดใจอะไรตอนไหน

เรื่องเป็นอย่างนี้ครับ มันน่าประหลาดใจมากตรงที่ตอนได้ยินเพลง “ไม่ไหวบอกไหว” ครั้งแรก ผมไม่เข้าใจเนื้อเพลงเลย แต่มันกลับสะกิดความรู้สึกของผมมาก ตอนนั้นผมไปกินข้าวกับผู้จัดการส่วนตัวที่ร้านอาหารกัน 2 คน พอได้ยินเพลงนี้ ผมก็ไปขอให้พนักงานช่วยบอกว่าชื่อเพลงอะไร เพราะฟังแล้วสะกิดใจมาก ตอนนี้ผมกำลังฝึกร้องเพลงนี้อยู่ครับ

 

เราจะมีโอกาสได้ฟังเพลงของคุณที่เป็นภาษาไทยไหม

โอ้! มีโอกาสแน่นอนอยู่แล้วครับ ถ้าเป็นเมื่อก่อน ผมจะรู้สึกกดดันมากเวลาต้องร้องเพลงภาษาต่างประเทศ จริงๆ ตอนนี้ก็ยังรู้สึกกดดันอยู่นะ แต่จะพูดว่าอย่างไรดี…ในช่วงชีวิตหนึ่งเราไม่รู้ว่าจะได้มีประสบการณ์แบบนี้อีกเมื่อไร เพราะอย่างนั้นการร้องเพลงภาษาอื่นสำหรับผมในตอนนี้ จึงกลายเป็นความสนุก รวมถึงเป็นสิ่งที่ผมตั้งตารอด้วย

 

รู้ไหมว่าตอนนี้ผลงานซีรีส์ของคุณเรื่อง Missing You (คิดถึง…สุดหัวใจ) กำลังถูกนำกลับมาออนแอร์ใหม่ที่เมืองไทย

ครับ ผมก็ได้ยินมาว่าอย่างนั้น (ดูตัวเองในเรื่องแล้วคิดว่าเท่ไหม) ตอนถ่ายทำก็ต้องคิดแบบนั้นนะครับถึงจะมีความมั่นใจ (หัวเราะ)

 

ถ้ามีโอกาสได้มาแสดงละครไทยจะสนใจไหม แต่คงต้องเรียนภาษาไทยด้วย

คงต้องเป็นอย่างนั้นล่ะครับ แต่ยากแน่เลย คือผมอยากแสดงละครไทยนะ แต่ถ้าแสดงแล้ว ทำได้ไม่ดี หรือออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ ผมก็ไม่ OK! เหมือนกัน อย่างถ้าแสดงฉากร้องไห้ แต่พูดออกเสียงภาษาไทยไม่ถูก ทำให้ฟังดูแปลกๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องตลกไป เพราะอย่างนั้นผมต้องพยายามมากๆ เพื่อจะได้เก่งขึ้น ซึ่งคงต้องมาเมืองไทยบ่อยๆ ล่ะครับ

 

พัคยูชอน

 

คุณเจอเรื่องหนักมาเยอะๆ อะไรคือแรงบันดาลใจของคุณในตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิงนี้

จนถึงตอนนี้หรือ ก็ต้องเป็นแฟนคลับสิครับ การเฝ้าคอยของแฟนๆ… การมีพวกเขาอยู่… คือต้องบอกว่าการมีพวกเขาอยู่เป็นเหตุผลที่ทำให้ยังมีผมอยู่ในตอนนี้ ตัวตนของพวกเขาเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม

 

ความสุขสำหรับคุณในตอนนี้คืออะไร    

ความสุขหรือ…(คิดนานมาก) ช่วงนี้…การไม่เฉพาะเจาะจงว่าแบบนั้นดี หรือแบบนี้ดี นั่นล่ะคือความสุขครับ

 

คุณได้ตั้งเป้าหมายอะไรใหม่ๆ ไว้ให้ตัวเองบ้าง

ที่ผ่านมาผมเป็นฝ่ายได้รับมาเยอะเหลือเกิน หวังว่าต่อจากนี้ไปจะมีโอกาสให้ผมเป็นฝ่ายตอบแทนสิ่งที่ได้รับมาตลอดจนถึงตอนนี้ให้มากขึ้นบ้าง อาจเป็นในแง่ทัวร์คอนเสิร์ต เรื่องทำอัลบั้มเพลงก็กำลังคิดอยู่ หรือถ้าเป็นไปได้ ก็อยากมีผลงานแสดงภายในปีนี้

 

นายแบบ: Park Yu-Chun

เสื้อผ้า: Emporio Armani, Fendi, Givenchy

แต่งหน้า-ทำผม: โชติรส โรดดอน

สไตลิสต์: ศุภะกิจ หุนารักษ์

ช่างภาพ: อิทธิพล พนาสุภน

สัมภาษณ์: มยุรี จิตเอื้ออารีกุล

ผู้ช่วยสัมภาษณ์: ศิรดา ตันโตทัย

นักศึกษาฝึกงาน: พรประภา อรียวิวัฒน์

สถานที่: Hotel Muse Bangkok Langsuan โทร.0-2630-4000

 

เบื้องหลังการถ่าย พัคยูชอน ของ OK! Magazine

 

คลิปสัมภาษณ์สุดพิเศษ พัคยูชอน ของ OK! Magazine

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ พัคยูชอน ได้ในคอลัมน์ Asian Delight ของ OK! Magazine Issue 322 ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2020

พัคยูชอน

 

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

ข้อคิดในนิทานสายดาร์กจากซีรีส์ It’s Okay to not be Okay
รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

รู้จักแล้วจะรักเลย ซอเยจี นางเอกขนบโลกใหม่ จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

นอกจากความหล่อของคิมซูฮยอน แล้วคนที่ดูซีรีส์เรื่อง It’s Okay [...]

READ MORE