Yves Rocher จัดทริปเอ็กซ์คลูซีฟ พาไปสัมผัสธรรมชาติ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตแบบออร์แกนิค

Yves Rocher จัดทริปเอ็กซ์คลูซีฟ พาไปสัมผัสธรรมชาติ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตแบบออร์แกนิค

ปัญหาสิ่งแวดล้อมใกล้ภาวะวิกฤติ จนส่งผลกระทบกับชีวิตมนุษย์ทำให้หลายคนหันมาใส่ใจ เลือกผลิตภัณฑ์ออแกนิคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทาง Yves Rocher (อีฟ โรเช่) แบรนด์ความงามอันดับ 1 ของฝรั่งเศสที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาอย่างยาวนานก็ได้จัดเอ็กคลูซีฟทริป ชวนเหล่าเซเลบสาวๆ ไปสัมผัสธรรมชาติ มุ่งสู่วิถีชีวิตออร์แกนิค ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย” เพื่อเน้นให้เห็นว่า เราสามารถสวยไปพร้อมๆ กันกับโลกใบนี้ได้ พร้อมทำความรู้จักแบรนด์ อีฟ โรเช่ ให้ดียิ่งขึ้นว่า การรักษ์ธรรมชาติ นั้นเป็นอย่างไน นำทัพโดยเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง แพรี่พาย-อมตา จิตตะเสนีย์ ที่ช่วงนี้เธอพักจากการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ แล้วหันหน้าเข้าหาสู่ธรรมชาติ เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ


เรียนรู้วิถีชีวิตแบบออร์แกนิค กับ Yves Rocher ณ ไร่รื่รมณ์


Yves Rocher
อมตา จิตตะเสนีย์

การเดินทางครั้งนี้ อีฟ โรเช่ ได้พาเราไปเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตออร์แกนิค  ณ ไร่รื่นรมย์ จังหวัดเชียงราย โดยได้ทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ พร้อมทั้งปลูก และเก็บดอกคาโมมายล์เพื่อนำมาทำเป็นชา สะท้อนให้เห็นถึงหัวใจของเเบรนด์ที่มุ่งเน้นการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เพื่อมอบให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ทำร้ายธรรมชาติ

Yves Rocher
ปาวา นาคาศัย, กมลพร วงศ์รักมิตร, เขริกา โชติวิจิตร และ ม.ร.ว.แม้นนฤมาศ ยุคล สวัสดิ์-ชูโต
Yves Rocher
ขั้นตอนการทำลวดลายของผ้ามัดย้อมด้วยสีธรรมชาติ
Yves Rocher
ย้อมสีผ้าด้วยวัสดุจากธรรมชาติ
คุณวิลาสินี ภาณุรัตน์

นอกจากนี้เรายังได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ อีฟ โรเช่ มากยิ่งขึ้น ว่าทำไมถึงเน้นการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ โดย คุณวิลาสินี ภาณุรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Yves Rocher กล่าวว่า “ทางแบรนด์เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต การเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นผลผลิตจากการเพาะเลี้ยงโดยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ไม่ตัดแต่งพันธุกรรม รวมถึงการใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ทั่วไปในท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อช่วยพัฒนาสายพันธุ์พืชต่างๆ และกระจายรายได้ให้คนในท้องถิ่น ถือว่าเป็นแบรนด์ Vegan 100% โดยไม่ใช้ส่วนผสมที่นำมาจากสัตว์ (ยกเว้นน้ำผึ้งและขี้ผึ้ง) รวมถึงยังยกเลิกการทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 เป็นการแสดงถึงปณิธานของแบรนด์ที่ยึดมั่นอย่างจริงจังมากว่า 60 ปี ที่อยากให้ทุกคน  Act Beautiful ร่วมกันใส่ใจ ห่วงใย และรักษาไว้ซึ่งความงดงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ให้ผู้หญิงทุกคนยังสวยได้โดยไม่ทำร้ายโลกของเรา”

ปาวา นาคาศัย และกมลพร วงศ์รักมิตร
กิจกรรมเก็บดอกคาโมมายล์
นท พนายางกูร
Yves Rocher
กลุ่มผลิตภัณฑ์ I Love My Planet เจลอาบน้ำ Concentrated Shower Gel และแชมพูสระผม Concentrated Shampoo

อีฟ โรเช่ ยังได้สร้างสรรค์กลุ่มผลิตภัณฑ์ I Love My Planet ได้แก่ เจลอาบน้ำ Concentrated Shower Gel และแชมพูสระผมอย่าง Concentrated Shampoo ขึ้นมา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากซิลิโคน สามารถย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ และมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเข้มข้น รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 100% เพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และลดการเกิดมลภาวะก๊าซเรือนกระจก

Yves Rocher
เจลอาบน้ำ Concentrated Shower Gel

นอกจากนี้ ในโอกาสเฉลิมฉลอง 60 ปี ทางอีฟ โรเช่ก็ยังสานต่อเจตนารมณ์ของแบรนด์ในปี 2020 นี้ ด้วยการจัดโครงการ Plant for The Planet (แพลนท์ ฟอร์ เดอะ แพลนเน็ต) รณรงค์ปลูกต้นไม้ 100 ล้านต้นทั่วโลก เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ I Love My Planet (ไอ เลิฟ มาย แพลนเน็ต) 1 ชิ้น ทาง อีฟ โรเช่ จะปลูกต้นไม้ให้แก่โลกอีก 1 ต้น พร้อมนำรายได้ส่วนหนึ่งบริจาคให้กับมูลนิธิ Yves Rocher Foundation (อีฟ โรเช่ ฟาวเดชั่น) เพื่อฟื้นฟูป่าทั่วโลก และป้องกันการเกิดโลกร้อนอีกด้วย โดยโครงการนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด “Act Beautiful สวยโลกไม่เสีย” ที่จะร่วมรณรงค์ให้รักษ์โลกกันตลอดทั้งปี

Yves Rocher
ไลน์ผลิตภัณฑ์ Elixir Jeunesse (อีลิเซีย เจเนสส์)

และแม้ว่าผลิตภัณฑ์ของ อีฟ โรเช่ จะมาจากสารสกัดธรรมชาติ แต่ก็เปี่ยมประสิทธิภาพไม่แพ้ แบรนด์อื่นๆ ในตลาด และยังพร้อมเสริมบำรุงความงามของสาวสมัยใหม่ อย่างในสถานการณ์ช่วงนี้ที่มีวิกฤตมลภาวะ PM 2.5 ทาง อีฟ โรเช่ ก็ยังมีไลน์ผลิตภัณฑ์ Elixir Jeunesse (อีลิเซีย เจเนสส์) ซึ่งอุดมไปด้วยสารสกัดสำคัญจาก Aphloia (อะโฟย่า) ช่วยดีท็อกซ์ฝุ่นละออง และมลภาวะออกจากผิว รวมถึงช่วยบำรุงฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรง ผลคือผิวสุขภาพดีไร้ผดผื่นและริ้วรอยที่เกิดจากมลภาวะ โดยมีผลิตภัณฑ์เด่นๆ ได้แก่ เซรั่มบำรุงผิวหน้า Elixir Jeunesse Double Action Essence (อีลิเซีย เจเนสส์ ดับเบิ้ล แอคชั่น เอสเซนส์), มอยเจอร์ไรเซอร์ Elixir Jeunesse Liquid Care City Detox (อีลิเซีย เจเนสส์ ลิควิด แคร์ ซิตี้ ดีท็อกซ์), ครีมกันแดด Elixir Jeunesse UV Beauty Shield SPF50 (อีลิเซีย เจเนสส์ ยูวี บิวตี้ ชิลด์ เอสพีเอฟ 50) และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Elixir Jeunesse Detoxifying Micellar Water-Gel (อีลิเซีย เจเนสส์ ดีท็อกซิฟายอิง  ไมเซลล่า วอเตอร์ เจล) เพื่อให้สาวๆ อีฟ โรเช่ ได้มีผิวที่แข็งแรงพร้อมเผชิญมลภาวะในปัจจุบัน

Yves Rocher
นท พนายางกูร, วิลาสินี ภาณุรัตน์, จิราวรรณ คำซาว และ อมตา จิตตะเสนีย์

จากการเดินทางในครั้งนี้ ทำให้เราได้รู้ว่า เราสามารถสวยตามเทรนด์ได้ โดยไม่ต้องทำร้ายธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกนึงที่สาวๆ สามารถช่วยกันรักษ์โลก ให้น่าอยู่ขึ้น แม้จะเพียงน้อยนิด แต่ก็ถือว่าเราได้พยายามไปด้วย ซึ่งจากที่เราได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ ซึมซับสิ่งต่างๆ เราก็ได้เรียนรู้ที่จะรักธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และเราเชื่อว่า ถ้ายังเราเอาใจใส่ธรรมชาติแบบนี้ได้ต่อไป โลกก็จะน่าอยู่ขึ้นแน่นอนค่ะ

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

Website : www.okmagazine-thai.com
Instagram : www.instagram.com/okmagazinethailand
Facebook : www.facebook.com/okmagthailand
Twitter : twitter.com/okthailand

Comments

comments

okadmin

นิตยสาร OK! เป็นนิตยสารรายแรกและเพียงรายเดียวที่อัพเดตข่าวคราวของเหล่าดาราทั้งในและต่างประเทศได้อย่างเจาะลึกทุกซอกทุกมุม รวมทั้งเรื่องส่วนตัวของเหล่าศิลปินและดาราสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

RELATED ARTICLES

Kamalaya เปิดตัวโปรแกรมใหม่ Beauty & Glow เอาใจสาวๆ รักสวยและสุขภาพ!

Kamalaya เปิดตัวโปรแกรมใหม่ Beauty & Glow เอาใจสาวๆ รักสวยและสุขภาพ!

Kamalaya เวลเนสรีสอร์ทสุดหรูหราแห่งเกาะสมุย ที่ห่างจากชายฝั่งเกาะสมุยเพียงไม่กี่ก้าว เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง [...]

READ MORE
Kiehl’s เปิดตัวแฟล็กชิฟสโตร์ใหม่ ชวนครีเอทสกินแคร์ชิ้นโปรดที่ไม่เหมือนใคร